Món phở gà nấu theo cách này đã khiến mẹ chồng tôi cũng phải "tâm phục khẩu phục" vì quá ngon!
Để mà nói rằng có một cách nấu phở gà vừa dễ vừa ngon thì thật sự có lẽ là không có, nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn để làm theo đầy đủ các bước trong công thức này thì chắc chắn tô phở gà của bạn sẽ ngon lắm đấy!
Mùa hè oi bức là lúc tôi phải đau đầu nghĩ cách đổi bữa cho cả nhà. Nhất là bố mẹ chồng tôi cũng đã già, không thiết ăn cơm những hôm quá nóng nực. Vì thế tôi thường sưu tầm công thức nấu các món mỳ, phở để chiều lòng bố mẹ. Một trong những món ăn bố mẹ chồng tôi ưa thích nhất là món phở gà mà tôi được một chị bạn cùng văn phòng chia sẻ bí quyết. Với cách nấu phở gà này, bạn hoàn toàn có thể nấu được một tô phở gà thơm ngon, thanh ngọt đúng chuẩn mặc dù cũng phải bỏ ra khá nhiều công sức đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu phở gà:
1 con gà ta loại ngon đã được làm sạch
Bánh phở tươi hoặc khô
1 củ gừng ta, 4 - 5 nhánh hành củ, 2 củ hành tây
1 quả táo
Hành lá, mùi tàu, hạt mùi, quế, hồi, thảo quả
1 nắm giá đỗ, 1 nắm rau húng quế, vài cái lá chanh
Gia vị, muối, tiêu, chanh, ớt, đường phèn…
Cách nấu phở gà cụ thể như sau:
- Rót vào trong nồi 3,5 lít nước.
- Cho 1 củ hành tây, gừng, hành tím vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng (hoặc bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp), nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó lột vỏ và thả vào nồi nước bạn đã chuẩn bị.
- Cho hạt mùi, quế, hồi, thảo quả lên chảo rang thơm ở lửa vừa.
- Chuẩn bị 1 túi lưới hoặc túi vải để cho các gia vị vừa rang vào rồi buộc chặt, thả vào nồi nước.
- Dùng dao khía xung quanh thân quả táo rồi thả vào nồi.
- Nêm vào nồi 1,5 thìa phở đường phèn, 1,5 thìa phở muối, 1 thìa phở hạt nêm gà.
- Đun cho nồi nước sủi tăm lên thì đặt gà vào giữa nồi.
- Để nước dùng trong, bạn cần vớt bọt thật kỹ từ lúc cho gà vào nồi, trở mình gà, rồi vớt bọt tiếp cho đến khi sạch bọt.
- Sau đó bạn cho thêm vào nồi nửa lít nước lạnh, tiếp tục nấu cho nước sôi rồi vớt bọt một lần nữa cho thật sạch, cuối cùng đậy vung và hạ nhỏ lửa rồi đun thêm 30 phút.
- Trong khi đợi gà chín, bạn nhặt sạch các loại rau thơm, giá đỗ…, rửa sạch, để ráo rồi dọn ra đĩa.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc phần đầu hành, để riêng, phần lá thái nhỏ.
- Mùi tàu thái nhỏ. Lá chanh thái sợi.
- 1 củ hành tây còn lại bạn lột vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm nước đá đến khi miếng hành trong thì vớt ra, để ráo rồi dọn ra đĩa.
- Sau 30 phút, bạn lấy đũa thăm vào mình gà để kiểm tra. Nếu thịt mềm, nước chảy ra từ vết thăm không có màu đỏ là gà đã chín. Bạn vớt gà ra, để nguội rồi chặt miếng hoặc tách thịt, xé miếng vừa ăn.
- Bánh phở bạn chần qua với nước sôi rồi xả lại bằng nước lọc để sợi phở mềm, tơi và không bị khô, dính.
- Vậy là gà, rau thơm, giá đỗ, hành tây, gia vị, nước dùng… đã chuẩn bị sẵn sàng cho một tô phở ngon rồi!
Thành phẩm:
- Lấy một ít bánh phở vào bát, xếp gà, đầu hành, hành mùi thái nhỏ, lá chanh, chút hành tây vào rồi chan nước dùng nóng lên và thưởng thức.
- Khi ăn, bạn cho thêm ít chanh, ớt để vị ngon được trọn vẹn.
Bát phở gà với nước dùng thanh trong, vị ngọt tự nhiên và mùi thơm nức mũi chắc chắn sẽ chinh phục được những ông bố, bà mẹ chồng khó tính nhất!
Chúc bạn thành công với cách nấu phở gà ngon tuyệt này nhé!
Theo Afamily/helino
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.