Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món thịt giúp tăng sinh collagen, chống lão hóa mà phụ nữ nên ăn thường xuyên

Thứ ba, 07:24 08/08/2023 | Ăn

Gân bò là phần thịt chứa nhiều collagen và các axit amin có tác dụng "bôi trơn" xương khớp.

Sau tuổi 25, khả năng sản sinh và tái tạo collagen tự nhiên của cơ thể sẽ suy giảm dần, "mở đường" cho nếp nhăn và tàn nhang xuất hiện. Chính vì thế, bổ sung collagen cho cơ thể là việc vô cùng quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn có một làn da đẹp. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món gân bò kho vừa ngon, vừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc bổ sung collagen.

Món thịt giúp tăng sinh collagen, chống lão hóa mà phụ nữ nên ăn thường xuyên - Ảnh 1.

Gân bò kho

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gân bò kho

1. Gân bò: 400-500gr

2. Rau củ: 2 nhánh hành boa rô, 1 củ gừng, 2-3 nhánh tỏi, 3-4 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, 3 nhánh quế, 3 nhánh hoa hồi

3. Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường kính, muối, hạt nêm

Lưu ý: Bạn nên chọn gân bò còn tươi, màu trắng hồng, có mùi nồng đặc trưng. Tuyệt đối không chọn những miếng có gân bò đã bị khô lại, gân bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường.

Cách làm gân bò kho

- Bước 1: Sơ chế gân bò

Bạn nạo vỏ 1 củ gừng, cắt làm đôi. Một nửa đem băm nhỏ, 1 nửa cắt thành lát mỏng. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bổ múi cau hoặc bổ đôi.

Với gân bò, bạn lọc bỏ phần mỡ bám quanh gân (nếu có) rồi rửa sạch với nước và thái thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 2-3cm. Cho gân bò đã thái nhỏ vào nồi cùng phần gừng cắt lát, 1/2 củ hành tây đã lột vỏ, quế và hoa hồi. Đổ nước xâm xấp các nguyên liệu và nấu khoảng 20 phút trên lửa vừa.

Món thịt giúp tăng sinh collagen, chống lão hóa mà phụ nữ nên ăn thường xuyên - Ảnh 3.

Luộc gân bò với hành tây, gừng, quê và hoa hồi giúp khử mùi hôi, làm gân bò thơm hơn

Luộc xong, bạn vớt gân bò ra và để ráo.

- Bước 2: Kho gân bò

Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Hành boa rô bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn cùng phần gừng còn lại và tỏi, phi thơm. Khi gừng, tỏi dậy mùi, bạn cho vào nồi phần hành boa rô, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và khoảng 300ml nước. 

Khuấy đều trên lửa vừa để đường tan, quện vào các nguyên liệu còn lại.

Món thịt giúp tăng sinh collagen, chống lão hóa mà phụ nữ nên ăn thường xuyên - Ảnh 4.

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị

Khi hỗn hợp trong nồi sôi, bạn thêm phần gân bò đã luộc vào và đảo đều. Giảm lửa, đậy vung và om nồi gân bò khoảng 20-30 phút. Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị và rắc thêm phần lá hành boa-rô đã thái nhỏ, đảo đều 1 lượt là xong.

Món thịt giúp tăng sinh collagen, chống lão hóa mà phụ nữ nên ăn thường xuyên - Ảnh 5.

Thành phẩm

Làm theo công thức này, phần gân bò thơm, mềm mà vẫn giữ được độ dai, giòn sần sật. 

Theo thông tin được chia sẻ trên Nutrition.gov - Trang web chính thức về dinh dưỡng của Hoa Kỳ, đây là 2 công dụng đặc biệt mà phần thịt gân bò mang lại cho sức khỏe:

1. Phục hồi các vết thương trên da

Collagen trong gân bò là một chất protein biến thể, có tác dụng phục hồi làn da sau hư tổn như vết thương lõm, vết bỏng, thâm,...

2. Hỗ trợ hoạt động cơ, xương khớp

Gân bò chứa nhiều axit amin giúp tạo ra chất nhờn, giúp bôi trơn khớp xương, hỗ trợ xương và các cơ chắc khỏe, dẻo dai. Chính bởi lý do này mà hầu hết các vận động viên thường dùng gân bò như món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của mình. Ngoài ra, gân bò cũng phù hợp cho những người yêu thích thể thao, thường xuyên vận động và tập luyện với cường độ cao.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thức uống chống nắng giúp sáng da, giảm mỡ mà Tăng Thanh Hà dùng cực nhiều hè năm nay: Vừa ngon, giá lại bình dân

Thức uống chống nắng giúp sáng da, giảm mỡ mà Tăng Thanh Hà dùng cực nhiều hè năm nay: Vừa ngon, giá lại bình dân

Ăn - 12 phút trước

GĐXH - Mùa hè năm nay có một nguyên liệu mà Tăng Thanh Hà sử dụng rất nhiều đó là matcha.

Mì lạnh trộn sốt mè đậu nành ngon miệng đẹp da

Mì lạnh trộn sốt mè đậu nành ngon miệng đẹp da

Ăn - 3 giờ trước

Nếu bạn muốn có một món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng vừa giúp giải nhiệt lại làm đẹp da, giảm cân thì bạn nhất định phải thử ngay món mì lạnh trộn sốt mè đậu nành dưới đây nhé!

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dầy nhồi là hai món ăn thơm phức, thanh mát, chấm với sốt chấm chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng và thú vị cho bữa cơm ngày hè.

Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân

Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân

Ăn - 7 giờ trước

Với nguyên liệu chính là loại rau theo mùa đang bán rất nhiều ngoài chợ, bạn hãy nấu 5 món ăn này luân phiên và "ăn mạnh" để giải nhiệt, giảm nóng trong người.

Phương Oanh gây bất ngờ trong tiệc đầy tháng cặp song sinh, vóc dáng thon gọn khi giảm 17kg nhờ chế độ ăn linh hoạt

Phương Oanh gây bất ngờ trong tiệc đầy tháng cặp song sinh, vóc dáng thon gọn khi giảm 17kg nhờ chế độ ăn linh hoạt

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Tròn 1 tháng đón cặp "rồng con" với Shark Bình, Phương Oanh giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội

Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội

Ăn - 9 giờ trước

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.

Loại rau dại mọc nhiều tháng 6 được ví như ‘thuốc bổ não’, đem chế biến nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè

Loại rau dại mọc nhiều tháng 6 được ví như ‘thuốc bổ não’, đem chế biến nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Vào những ngày hè, loại rau dại này lại mọc nhiều. Chúng được ví như thuốc bổ não và là nguyên liệu để làm nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè như dưới đây.

Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nước gạo rang là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân.

Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?

Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Việc bảo quản thực phẩm luôn là một chủ đề quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, câu hỏi về việc có nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi.

Top