Hà Nội
23°C / 22-25°C

MS 760: Vợ chồng nghèo cầu mong sự giúp đỡ để đôi mắt con gái có thể tiếp tục thấy ánh mặt trời

Thứ ba, 14:03 31/05/2022 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Hành trình gần 4 năm giữ lấy ánh sáng cho đôi mắt của đứa con đã “ngốn” hơn 3,5 tỷ đồng của gia đình anh Lâm. Họ đã phải bán hết gia sản tích góp, đất đai, nhà cửa của nội ngoại cũng đã cầm cố.

MS 759: Nỗi xót xa của gia đình nghèo bố chấn thương nặng, con tử vong vì tai nạn giao thôngMS 759: Nỗi xót xa của gia đình nghèo bố chấn thương nặng, con tử vong vì tai nạn giao thông

GiadinhNet – Con mất ngay khi vào viện, chồng giờ vẫn nằm hôn mê sau tai nạn chưa tỉnh hẳn, chị Thương đứng ngồi không yên khi gia đình không có tiền điều trị. Chi phí càng tốn kém hơn khi chồng chị lại không có bảo hiểm.

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Trần Ngọc Lâm (SN 1982) và chị Trần Thị Thùy Linh (SN 1990), trú tại tổ dân phố 2, Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Vợ chồng nghèo cầu xin để đôi mắt con gái có thể tiếp tục thấy ánh mặt trời - Ảnh 1.

Thùy Chi, cháu bé đáng thương mắc bệnh Glôcôm - tăng nhãn áp bẩm sinh, một căn bệnh vô cùng hiếm gặp về mắt ở trẻ em từ khi lọt lòng.

Vợ chồng nghèo tội nghiệp này đang từng ngày cùng con gái thứ 2 là bé Trần Thùy Chi (SN 2018) chiến đấu với căn bệnh Glôcôm - tăng nhãn áp bẩm sinh, một căn bệnh vô cùng hiếm gặp về mắt ở trẻ em. Nếu không thực hiện những chuyến thăm khám và điều trị tốn kém thì đôi mắt của Thùy Chi sẽ ngày càng vẩn đục, phồng giác mạc và có nguy cơ mù vĩnh viễn.

Chia sẻ về câu chuyện của đứa con tội nghiệp, anh Lâm ngậm ngùi cho biết, ngay từ khi cháu ra đời, bác sĩ đã thông báo con sức khỏe yếu, mắc bệnh Glôcôm – tăng nhãn áp bẩm sinh rất hiếm gặp.

Vợ chồng nghèo cầu xin để đôi mắt con gái có thể tiếp tục thấy ánh mặt trời - Ảnh 2.

Đứa bé 4 tuổi, cũng là hành trình 4 năm cùng bố, mẹ đến bệnh viện để tìm hy vọng cho đôi mắt.

"Sau khi sinh 15 ngày, cháu đã mổ cả 2 mắt tại Bệnh viện TW Huế, rồi sau đó lại chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung Ương mổ tiếp 2 lần nữa. Vậy nhưng bệnh vẫn cứ nặng thêm, mỗi tháng lại phải hút dịch một lần nếu không mắt sẽ sưng lên rồi có thể gây nổ. Cháu nó đau lắm, khó chịu lắm, ngày hay đêm, thức hay ngủ lúc nào cũng có tiếng nấc, tiếng khóc", anh Lâm chia sẻ.

Để cứu lấy đôi mắt cho con có thể nhìn thấy ánh sáng, vợ chồng anh Lâm, chị Linh đã chắt chiu từng đồng để "vái tứ phương" cố gắng tìm mọi tia hy vọng dù là nhỏ nhoi nhất cho đôi mắt của con gái.

Vợ chồng nghèo cầu xin để đôi mắt con gái có thể tiếp tục thấy ánh mặt trời - Ảnh 3.

Thân hình nhỏ bé ấy đã phải gánh chịu không biết bao nhiêu đau đớn sau những lần phát bệnh và những ca phẫu thuật.

Đứa bé 4 tuổi, cũng là hành trình 4 năm cùng bố, mẹ đến bệnh viện để tìm hy vọng cho đôi mắt. Thân hình nhỏ bé ấy đã phải gánh chịu không biết bao nhiêu đau đớn sau những lần phát bệnh và những ca phẫu thuật.

Cũng bởi những chuyến điều trị tốn kém mà kinh tế gia đình vốn đã nghèo nay lại càng kiệt quệ, số tiền ít ỏi từ công việc làm thuê của anh Lâm không đủ trang trải chi phí đi viện cho con.

Để cứu lấy đôi mắt của con, vợ chồng nghèo đã liều bán căn nhà tích góp bao nhiêu năm mới xây dựng được với số tiền 260 triệu đồng rồi vay mượn thêm 150 triệu để đưa cháu Thùy Chi sang Singapore khám và tiến hành phẫu thuật mổ đặt ống để hạ nhãn áp, tránh bị nổ mắt.

Vợ chồng nghèo cầu xin để đôi mắt con gái có thể tiếp tục thấy ánh mặt trời - Ảnh 4.

Nhà của và tài sản đã bán, cầm cố hết, gia đình anh Lâm phải thuê căn nhà nhỏ để làm nơi tá túc.

Nhà đã bán, tiền nợ còn chồng chất, cả anh Lâm và chị Linh cũng chưa thể nào tìm ra cách để có tiền tiếp tục điều trị cho con. Vợ chồng nghèo giờ chỉ chắp tay nguyện cầu vào một phép màu nào đó sẽ đến để cứu lấy đôi mắt Thùy Chi.

"Ngoài những chuyến thăm khám, điều trị và phẫu thuật ở các bệnh viện Việt Nam đã quá nhiều không nhớ nổi. Vợ chồng đã phải tìm mọi cách từ vay mượn, bán mọi tài sản để 13 lần đưa con gái sang Singapore chữa bệnh. Giờ gia đình chẳng còn gì để mà bán, chẳng biết sẽ vay mượn được ở đâu nữa. Nhẩm tính cũng tiêu hết hơn 3, 5 tỷ đồng để chữa mắt cho con", chị Linh Tâm sự.

Vợ chồng nghèo cầu xin để đôi mắt con gái có thể tiếp tục thấy ánh mặt trời - Ảnh 5.

Vợ chồng anh Lâm bên đống bệnh án, hóa đơn những ngày đi chữa bệnh cùng con gái.

Với ý chí kiên định không từ bỏ dù chỉ là hy vọng nhỏ nhất, để đứa con gái nhỏ có thể hằng ngày thấy ánh mặt trời chiếu rọi. Những chuyến thăm khám, điều trị tại Singapore đã mang lại những tín hiệu tích cực cho đôi mắt của Thùy Chi. "Sau những cuộc phẫu thuật thay giác mạc, thay thủy tinh thể, đặt len mắt tại Singapore thì mắt của Thùy Chi đã có những tín hiệu thích nghi. Bác sĩ bảo nếu tiếp tục kiên trì thì sau khi hoàn thành quá trình chữa trị, mắt của Chi sẽ có thể nhìn thấy và ngang với người cận hơn 3 độ. Dù thế nào vợ chồng cũng mong con được nhìn thấy chứ không phải sống mãi trong bóng tối đến hết cuộc đời", chị Linh rưng rưng nói.

Vợ chồng nghèo cầu xin để đôi mắt con gái có thể tiếp tục thấy ánh mặt trời - Ảnh 6.

Mong sao đừng vì chữ "tiền" mà hành trình ấy phải dừng lại khiến Thùy Chi không còn được thấy ánh mặt trời ngày mai.

Giờ đây, hành trình giữ lấy ánh sáng cho đôi mắt của Thùy Chi đã bước đến giai đoạn quyết định. Mong sao đừng vì chữ "tiền" mà hành trình ấy phải dừng lại khiến Thùy Chi không còn được thấy ánh mặt trời ngày mai.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Lâm - Mã số 760 xin gửi về:

1. Anh Trần Ngọc Lâm ở tổ dân phố 2, Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 760

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 760

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 760


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 851: Mẹ bầu 3 tháng khóc ngất cầu xin mọi người cứu con trai bỏng nặng vì điện giật

MS 851: Mẹ bầu 3 tháng khóc ngất cầu xin mọi người cứu con trai bỏng nặng vì điện giật

Vòng tay nhân ái - 1 ngày trước

GĐXH – Tai nạn bất ngờ khiến cháu Hoan bị bỏng nặng toàn thân. Hiện tại bé trai ấy đang từng ngày, từng giờ giành giật sự sống mong manh, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, không còn khả năng mua thuốc chữa trị.

Điều xưa nay hiếm thấy ở một chuyến đi thiện nguyện đến Bắc Giang!

Điều xưa nay hiếm thấy ở một chuyến đi thiện nguyện đến Bắc Giang!

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GĐXH - Đoàn thiện nguyện có 2 thành viên đặc biệt cao tuổi nhưng nằm ngoài quy luật "tuổi cao sức yếu". Đó là cụ bà Hoàng Thị Thân 92 tuổi và cụ ông Nguyễn Văn Hạnh, 101 tuổi ở Hà Nội. Hai ông bà được coi là biểu tượng tinh thần của đoàn thiện nguyện, có sức lan tỏa mạnh mẽ về những bước chân không mỏi và tấm lòng biết cho đi để san sẻ yêu thương.

MS 850: Cảm thương nữ sinh nghèo nguy cơ bỏ học vì suy thận giai đoạn cuối

MS 850: Cảm thương nữ sinh nghèo nguy cơ bỏ học vì suy thận giai đoạn cuối

Vòng tay nhân ái - 4 ngày trước

GĐXH - Từ một cô gái đầy ước mơ, hoài bão, nhưng giờ đây Mạnh Thị Băng Thùy, 19 tuổi, sinh viên năm thứ nhất Đại học Vinh đang có nguy cơ phải nghỉ học vì căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Hơn 20 triệu đồng đến với cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định

Hơn 20 triệu đồng đến với cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định

Vòng tay nhân ái - 5 ngày trước

GĐXH – Hơn 20 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm đã được kết chuyển đến với bà Trần Thị Ngát – cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định.

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Vào mỗi thứ 2 hàng tuần, các thành viên của Thiện nguyện Tâm Thương lại tụ họp, hỗ trợ hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đến với người khó khăn, lao động nghèo.

MS 849: Éo le gia cảnh người đàn ông bị điện giật bỏng nặng, nguy kịch tính mạng nhưng không có tiền chữa trị

MS 849: Éo le gia cảnh người đàn ông bị điện giật bỏng nặng, nguy kịch tính mạng nhưng không có tiền chữa trị

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Không may bị bỏng nặng do điện giật, tính mạng của anh Công hiện giờ vẫn trong tình trạng ngàn cân treo sợ tóc. Chi phí điều trị tốn kém trong khi hoàn cảnh anh khó khăn, không có bảo hiểm y tế.

Gia đình người đàn ông chấn thương nặng sau tai nạn nhận gần 18 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm

Gia đình người đàn ông chấn thương nặng sau tai nạn nhận gần 18 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Số tiền 17.955.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản Báo Sức khoẻ và Đời sống đã được kết chuyển để hỗ trợ thêm phần chi phí điều trị cho anh Toanh.

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Ngoài sự giúp đỡ trực tiếp cho gia đình, bé Đăng không có hậu môn, bị bệnh tim đã nhận được số tiền 26.705.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua báo Sức khoẻ và Đời sống.

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – 20 tháng tuổi, lẽ ra bé Khang cũng sẽ ê a gọi cha gọi mẹ nhưng cơn bạo bệnh viêm màng não ập đến với bé khiến con không nghe được, chỉ nằm 1 chỗ.

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh của cháu Nguyễn Tiến Hải mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật được Báo Sức khoẻ và Đời sống kết nối, nhiều bạn đọc đã sẻ chia. Gia đình cũng đã nhận được số tiền gần 30 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo.

Top