Mùa đông ấm áp với lẩu bò nhúng dấm chỉ 100 nghìn đồng/nồi
GiadinhNet - Sở dĩ món ăn này đang trở thành đặc sản ẩm thực Hà thành là bởi bởi bản thân nó đã được những người sành ăn biến tấu độc đáo so với phiên bản gốc.
Bò nhúng dấm nguyên gốc xuất thân từ Sài Gòn và du nhập vào Hà Nội vài năm trở lại đây. Nếu như người Sài Gòn ăn Bò nhúng dấm đúng kiểu đơn thuần là nhúng thịt bò tái và cuốn bánh tráng cùng rau ghém chấm mắm nêm/nước mắm pha, thì người Hà Nội lại có cách thưởng thức đa dạng hơn nhiều.
Cái nồi nước dấm vốn chỉ dùng để "nhúng" đã được cải biên thành nồi nước lẩu thơm ngon, ngọt ngào, chua thanh dịu nhẹ có thể húp xì xụp. Bên cạnh đó, vì là ăn lẩu mà nguyên liệu cũng trở nên đa dạng hơn với không chỉ thịt bò tái/bắp, còn có gầu bò giòn thơm, gân bò lai rai. Ngoài ra phải kể đến tiết mục khoái khẩu không kém đó là cuốn. Thực khách dùng bánh tráng cuốn rau sống, bún tươi, chuối xanh, dứa chín cùng thịt bò tái hoặc gầu bò đã được nhúng qua, chấm mắm nêm rồi thưởng thức.
Bò nhúng dấm vì thế đã trở thành một trong những món hot, được giới sành ăn ưa chuộng, có thể dễ thấy trên tuyến phố như: Thái Phiên, Trần Xuân Soạn hay Hoè Nhai… Nhưng cũng tồn tại một “định kiến” rằng nếu về các khu vực “vùng sâu vùng xa” của Hà Nội sẽ khó tìm được quán ăn ngon.
Suy nghĩ này sẽ tan biến nếu bạn ghé thăm một quán bò nhúng dấm ở địa chỉ 21C phố Khương Hạ Mới (quận Thanh Xuân).
Nói về mắm nêm, thứ nước chấm tưởng phụ mà không phụ chút nào. Những người lần đầu tiên ăn có thể vì cảm quan mà cho rằng giống tương bần thì nhất định không đụng đũa. Nhưng nếu đã lỡ “bị” chủ quán nhiệt tình mời mọc chấm thử thì có thể lại "nghiện" lúc nào không hay. Đây cũng chính là điểm cộng của quán bò nhúng dấm Khương Hạ Mới mà chúng tôi có dịp thử qua.
Quán bò nhúng dấm ở 21C Khương Hạ Mới có một ưu điểm nữa là không gian thoáng đãng, đa dạng. Với những thực khách ưa sự mộc mạc, giản dị thì đã có các bàn ăn kê ngoài vỉa hè rộng rãi. Ngược lại, những chị em công sở xúng xính váy áo hẳn sẽ "chấm" ngồi trong nhà với dãy bàn inox mang vẻ sạch sẽ, gọn gàng. Đặc biệt, tầng 2 của quán có chỗ ngồi kiểu bàn Nhật rất thích hợp cho những buổi sum họp ấm cúng và không kém phần trang trọng, đặc biệt phù hợp trong thời tiết lạnh buốt này.
Được biết, quán này là cơ sở mới của một quán bò nhúng dấm nổi tiếng ở khu trung tâm, mở ra nhằm phục vụ những thực khách ngại đi xa,. Chỉ biết chắc chắn rằng về độ ngon thì không thua kém bất cứ quán Bò nhúng dấm nổi tiếng nào trên phố, nhưng về sự sạch sẽ, nhiệt tình, đặc biệt là giá cả lại có phần ưu thế hơn. Rất đáng để thử.
Trong thời gian này, quán đang chạy chương trình thu hút khách. Nếu bạn nhanh chân có thể được ăn thử chỉ với 100k/nồi. Khuyến mại áp dụng cho tốp khách đầu tiên (từ 4 người trở lên) đến trong khoảng thời gian từ 11h - 11h30 và 18h30 - 19h hàng ngày
Địa chỉ quán: số 21c Khương Hạ mới (đường bờ sông), Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian phục vụ:
Trưa: 11h - 14h30
Tối: 17h30 - 23h
Điện thoại 0904584756
Dung Thành
Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái
Ăn - 10 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.
Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista
Ăn - 11 giờ trướcNhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.
Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe
Ăn - 19 giờ trướcBánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 1 ngày trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 1 ngày trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.