Mùa đông có thực đơn cơm tối ngon lành này thì bao nhiêu cũng hết veo!
Nấu thực đơn này rất dễ, chị em hãy thử ngay nhé!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Sườn kho tàu
Canh rau ngót nấu tôm khô thịt bằm
Bắp cải trái tim luộc
Tráng miệng: Dưa lưới
Sườn kho tàu
Nguyên liệu: 500g sườn heo, 2 quả trứng gà, 20 quả trứng cút, 3 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 3 củ hành tím, 2 tép tỏi, 3 muỗng dầu ăn, 500ml nước dừa, 1 ít nước màu hàng, 1 ít muối hồng, bột ngọt, ớt (tuỳ sở thích)
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo, thịt sườn heo rửa dưới vòi nước nóng hoặc trụng sơ qua, rồi ướp với hỗn hợp gia vị, để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút - 1h (hoặc uớp để sẵn qua đêm) cho thấm.
Trứng gà cho vào nồi với ít muối và dấm (dấm để hạn chế trứng bị nứt và muối có tác dụng làm trứng dễ lột vỏ hơn). Luộc 4 phút thì cho trứng cút vào, luộc cả hai tầm 10 phút là đã chín, cho ra rổ inox rây để vỏ mềm dễ lột và nhanh hơn.
Làm nóng nồi, cho dầu ăn vào phi 1 củ hành tím giã dập cho dậy mùi thơm. Cho sườn heo đã uớp vào, chiên sơ qua vàng sém là được. Tiếp theo cho nước dừa và trứng vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có. Thêm ít nước màu hàng vào, hạ nhỏ lửa nấu liu riu và thỉnh thoảng vớt sạch bọt. Khi sườn đã thấm và chín mềm, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, múc sườn kho tàu ra đĩa sâu lòng, trang trí thêm hành ngò.
Bắp cải trái tim luộc
Nguyên liệu: 300g bắp cải trái tim, 1 ít muối
Cách chế biến: bắp cải cắt miếng vừa ăn, rửa và ngâm nước muối pha loãng 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước với ít muối rồi thả bắp cải vào. Khi thấy bắp cải chuyển sang màu trong là đã chín, vớt ra đĩa, chắt ráo nước là được.
Canh rau ngót nấu tôm khô thịt heo
Nguyên liệu: 1 bó rau ngót, 100g thịt nạc vai xay, 50g tôm khô, 1 củ hành tím, 1 ít tiêu xay, muối hồng, bột ngọt (tuỳ sở thích).
Cách chế biến:
Rau ngót nhặt lấy phần non, rồi rửa sạch ngâm nước muối pha loãng để 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo.
Tôm khô ngâm nước cho nở mềm.
Thịt nạc vai xay ướp với ít tiêu, muối, hành tím giã nhỏ, để 10 phút cho thấm gia vị.
Làm nóng nồi cho 1 muỗng dầu ăn vào phi một ít hành tím cho dậy mùi thơm. Thêm thịt và tôm khô vào đảo đều tay, sau đó cho nước vào đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Cho rau ngót vào, khi rau chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi múc canh ra tô.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 5 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 ngày trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".