Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mùa hè đến gần lắm rồi, học ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen đang gây “sóng gió” MXH thôi!

Thứ năm, 13:25 07/03/2019 | Ăn

Được thành viên Thanh Mong Nguyễn chia sẻ trên Hội nấu ăn vì đam mê, chỉ sau 10 giờ tức chưa đầy nửa ngày, công thức sữa tươi trân châu đường đen này đã đạt lương yêu thích lên đến gần 1,000!

Đây là hình chụp bài đăng của Thanh Mong Nguyễn trên Hội nấu ăn vì đam mê. Không chỉ đạt lượng yêu thích rất cao, bài viết này còn thu hút nhiều chị em bình luận rất rôm rả: gần 400 lượt bình luận!

Được sự cho phép của Facebooker Thanh Mong Nguyễn, aFamily xin được chia sẻ lại công thức làm sữa tươi trân châu đường đen này tới đông đảo độc giả, hi vọng hè này bạn sẽ có món sữa tươi trân châu đường đen thật "xịn" cho gia đình mình nhé!

*** Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi không đường

- 400g bột năng

- 40g bột gạo

- 40g bột ca cao đen nguyên chất

- 480g đường đen Hàn Quốc

- Nước lọc

- 1/2 quả chanh.

*** Cách làm:

1. Làm trân châu:

- Cho bột năng, bột gạo, bột ca cao vào tô trộn đều, lược qua rây cho bột mịn.

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 400ml nước lọc và 100g đường đen khuấy đều, đun sôi.

Khi nước đường sôi múc từng thìa nước cho vào âu bột (nước phải sôi nhé), khuấy đều, tiếp tục như vậy cho đến khi bột kết lại thành một khối, dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo. Trong lúc nhồi nếu cảm thấy bột còn khô thì thêm nước sôi; bột nhão, dính thì thêm bột khô. Nhồi bột thành khối không dính tay thì dừng.

Cán bột ra rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau. Sau đó vo tròn các viên bột, rắc một ít bột khô vào xóc đều để các viên bột không dính vào nhau.

Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho các viên bột vào luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để chúng không dính vào nhau. Khi các viên bột nổi lên hết trên mặt nước thì tắt bếp, để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 10 phút sau đó vớt ra xả nước, sau đó lại ngâm trân châu vào bát nước lạnh (cho trân châu khỏi dính).
Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho các viên bột vào luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để chúng không dính vào nhau. Khi các viên bột nổi lên hết trên mặt nước thì tắt bếp, để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 10 phút sau đó vớt ra xả nước, sau đó lại ngâm trân châu vào bát nước lạnh (cho trân châu khỏi dính).

2. Làm siro đường đen:

- Cho vào nồi 380g đường đen Hàn Quốc 200ml nước 1/2 quả chanh (vắt lấy nước bỏ hạt). Khuấy đều rồi đun sôi đường đến lúc nước đường sánh lại như mật ong là được. Lưu ý trong khi đun không được khuấy tránh bị lại đường.

- Vớt trân châu ra khỏi bát nước, để ráo, cho trân châu vào tô cùng với 1 ít siro đường đen trộn đều, ngâm trân châu như vậy khoảng 30 phút viên trân châu sẽ bóng đẹp và thấm siro ngọt ngon hơn.

**Trình bày và thưởng thức:

- Chuẩn bị một cốc thuỷ tinh.

- Dùng thìa múc từng chút siro đường đen tráng bên trong thành cốc để tạo vân. Sau đó múc trân châu cho vào cốc rồi rót sữa tươi vào. Cắm ống hút to, khuấy đều và thưởng thức. Sữa nên để ngăn mát tủ lạnh khi uống sẽ ngon hơn nhiều.

*** Lưu ý:

- Bạn ăn ít thì làm nửa công thức bột trân châu thôi nhé!

- Bảo quản trân châu: sau khi vo viên, các bạn không luộc mà cho các viên bột vào túi kín đưa lên ngăn đá cấp đông. Khi nào sử dụng hãy rã đông và luộc.

- Mọi người làm đúng nguyên liệu trong công thức sẽ ra thành phẩm ngon chuẩn nhé, sữa tươi Dalat milk (sữa tươi khác không ngon bằng) và đường đen Hàn Quốc. Có bán nhiều ở các shop bán nguyên liệu làm bánh.

Thanh Mong Nguyễn sinh năm 1988, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cùng chồng và 2 con trai, một bé 7 tuổi và một bé 1 tuổi. Với sở thích nấu ăn, cô luôn không chỉ chăm chút cho từng bữa ăn trong gia đình mà còn sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, đẹp được rất nhiều bạn bè trên Facebook cũng như ngoài đời vô cùng ngưỡng mộ.

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 18 giờ trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon mà không bị thâm hay nhũn thì cần có bí quyết. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo sau đây để có món rau luộc đẹp mắt, hấp dẫn như ngoài hàng!

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Gà chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm mọng mà không bị cháy khét hay khô cứng thì cần có bí quyết. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn chiên gà ngon như ngoài tiệm!

'Ẩm' sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

'Ẩm' sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

Ăn - 23 giờ trước

Đây là 3 nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trừ ẩm kèm theo công thức nấu các món ăn để bạn tham khảo.

Chuyên gia chia sẻ cách tăng testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh bằng những thực phẩm tự nhiên

Chuyên gia chia sẻ cách tăng testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh bằng những thực phẩm tự nhiên

Phòng the - 1 ngày trước

GĐXH - Nồng độ testosterone có thể giảm dần do tuổi tác, căng thẳng và lối sống không lành mạnh. Để tăng cường testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh, mọi người có thể dùng thực phẩm tự nhiên dưới đây.

6 cách chiên trứng ngon, đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp

6 cách chiên trứng ngon, đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng chiên là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để trứng vừa ngon vừa đẹp mắt như các đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy áp dụng ngay 6 mẹo sau đây để có món trứng chiên hấp dẫn.

Thời điểm nào nên nêm gia vị vào món ăn?

Thời điểm nào nên nêm gia vị vào món ăn?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nêm gia vị đúng thời điểm không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn giữ được hương vị và dinh dưỡng tối ưu.

Cách làm gà xào sả ớt ngon tại nhà

Cách làm gà xào sả ớt ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Gà xào sả ớt là một món ăn đậm đà hương vị, hấp dẫn và rất thích hợp để ăn với cơm nóng, sau đây là cách làm gà xào sả ớt đơn giản.

9 mẹo nấu cơm ngon, không bị khô, nhão hay khê

9 mẹo nấu cơm ngon, không bị khô, nhão hay khê

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nấu cơm tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách, cơm có thể bị khô, nhão hoặc khê, ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình. Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn nấu cơm ngon, dẻo mềm mà không gặp lỗi.

Cách kho cá lóc thơm ngon đơn giản

Cách kho cá lóc thơm ngon đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá lóc kho là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt, sau đây là cách kho cá lóc ngon mà bạn có thể làm tại nhà.

Top