Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu

Thứ tư, 08:10 10/09/2014 | Ăn

Món mực xào cay rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng, hoặc đơn giản là món nhậu cho ông xã sau một ngày làm việc vất vả.

 
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 1
 
Nguyên liệu:
 
1 con mực ống cỡ to

1 quả ớt đỏ

2 quả ớt xanh

30g gừng

30g hành tây

Nước xốt:

1 thìa súp dầu ăn

1 thìa cà phê đường

1 thìa súp nước tương

1,5 thìa cà phê bột bắp

1 muỗng súp dầu hào

1 muỗng cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê gia vị
 
Cách làm:
 
  
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 2
  

Mực rửa thật sạch, loại bỏ phần túi mực màu đen, thái miếng hình chữ nhật có kích thước 5x2cm. Khía hình quả trám dọc theo chiều dài miếng mực. Ớt, gừng, hành tây thái lát chéo.

 
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 3
Đun nồi nước sôi, thả mực vào, ngay khi mực cuộn lại thì đổ ra rổ để ráo.
 
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 4
Hòa tan đều các nguyên liệu trong phần nước xốt.
 
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 5
Cho dầu ăn vào chảo, đổ phần ớt, hành tây và gừng vào đảo đều.
 
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 6
Khi phần rau dậy mùi thơm thì đổ ra đĩa. Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho mực vào xào săn.
 
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 7
Đổ phần rau củ đã xào ở trên vào, vừa đảo vừa thêm nước xốt.
 
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 8
Xào to lửa cho tới khi phần nước xốt cạn gần hết thì tắt bếp.
Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 9
Lấy mực xào cay ra đĩa, dùng với cơm trắng. 
  

Món mực xào cay rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng, hoặc đơn giản là món nhậu cho ông xã sau một ngày làm việc vất vả. Mực xào giòn giòn, thơm phức, màu sắc lại khá bắt mắt sẽ giúp cho mâm cơm của gia đình bạn thêm sắc màu.

Mực xào cay ngon cơm ngày đầu thu 10
Chúc bạn ngon miệng!

Theo MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 16 phút trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Món thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Top