Muốn ăn ngon nhưng ngại dọn, chị em nhất định phải thử món cơm sau đây: Cho hết nguyên liệu vào nồi, bấm nút là xong!
Cơm hấp hải sản là món đích thực dành cho hội người lười!
Chỉ còn 8 ngày nữa là chúng ta sẽ đón giao thừa. Nhiều chị em vẫn đang trong trạng thái ngập lụt với công việc, tóc tai quần áo chưa sắm sửa, lại cộng thêm sự "ghé thăm" đột xuất của "cô Vy" nên đã bận thì chớ, giờ còn không dám đi ăn ngoài.
Thời điểm này, ở nhà vừa để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân, vừa giúp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Chính vì thế, dù có bận rộn hay thiếu thời gian đến đâu, chị em cũng hãy cố vào bếp để chăm sóc gia đình.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu 1 bữa cơm đầy đủ thịt thà, rau củ chỉ với 1 thao tác bấm nút!
Cơm hấp hải sản
Nguyên liệu nấu cơm hấp hải sản
30gr tôm sú, 30gr mực tươi
1 củ cà rốt
20gr hạt sen tươi, 100gr gạo
Gia vị: Tương ớt, dầu hào, nước tương, đường, rượu trắng
Cách nấu cơm hấp hải sản
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Vo gạo thật sạch với nước.
Mực và tôm sau khi mua về, đem rửa sạch. Ngâm mực trong rượu trắng khoảng 5 phút. Loại bỏ phần râu và phân tôm, lột vỏ. Rửa lại thịt tôm và mực với nước một lần nữa trước khi cắt nhỏ thành dạng hạt lựu.
Cách nấu cơm hấp hải sản
Hạt sen bóc vỏ, rửa sạch. Bạn có thể loại bỏ phần tâm sen màu xanh nếu không muốn hạt sen có vị đăng đắng. Tuy nhiên, phần tâm sen này có tác dụng hỗ trợ giải tỏa căng thẳng và giúp chị em có giấc ngủ sâu hơn, vì thế hãy cân nhắc về việc bỏ phần tâm sen khi sơ chế nhé!
Với cà rốt, bạn hãy rửa sạch, nạo vỏ và cắt thành dạng hạt lựu.
Cách nấu cơm hấp hải sản
- Bước 2: Nấu cơm
Cho gạo vào nồi cơm điện, lần lượt đổ phần tôm, mực, cà rốt đã cắt hạt lựu lên trên cùng hạt sen tươi.
Cách nấu cơm hấp hải sản
Tiếp theo, rưới thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê đường vào nồi. Trộn đều các nguyên liệu, sau đó thêm khoảng 200ml nước lọc. Đóng nồi cơm và bấm nút nấu.
Cách nấu cơm hấp hải sản
Chú ý: Tùy vào loại gạo bạn sử dụng mà lượng nước thêm vào có thể sẽ khác nhau. Để tránh tình trạng cơm bị nhão/khô vì cho quá nhiều/ít nước, chị em hãy chỉ cho khoảng 150 - 200ml nước vào nồi. Sau khi nồi cơm nhảy nút, hãy dùng đũa xới đều cơm. Lúc này, nếu thấy cơm hơi khô, bạn có thể thêm nước và bấm nút nấu lại một lần nữa.
Ở lần thứ 2 bấm nút "nấu", nếu chị em muốn ăn cơm có cháy thì không cần xới đều cơm, mà chỉ cần bấm nút thôi là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm hải sản rồi!
Xới cơm ra bát và chén là xong!
Với cách nấu này, chị em có thể luộc thêm 1 loại rau để ăn kèm. Nhưng ngay cả khi bạn quá bận hoặc... quá lười, thì cũng không lo! Bởi trong 1 bát cơm hấp hải sản này cũng có đầy đủ hết các chất, từ protein cho tới chất xơ rồi!
Chúc bạn thành công với cách nấu cơm hấp hải sản này nhé!
PV
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 23 phút trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 6 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 22 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.