Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ

Chủ nhật, 16:00 09/05/2021 | Ăn

Không ngờ nhà có nồi chiên không dầu lại tiện lợi đến vậy. Chỉ vài bước làm đơn giản, Tăng Thanh Hà đã có ngay 1 món ăn thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.

Được gả vào gia đình danh giá của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Tăng Thanh Hà đã khéo léo chứng minh bản thân là 1 nàng dâu đẹp người, đẹp nết, đã thế lại còn vô cùng đảm đang.

Nàng dâu hào môn không ngừng tìm tòi, học hỏi và thử làm những món ăn mới từ Âu sang Á để chăm sóc tổ ấm của mình.

Mới đây, tận dụng nhà có nồi chiên không dầu, Tăng Thanh Hà đã khéo chế biến món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ. Nhìn miếng thịt vàng ươm bắt mắt, vẫn còn đang nóng hổi, xèo xèo lớp mỡ trong nồi, dân tình xôn xao muốn thưởng thức ngay.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 2.

Món thịt ba chỉ chiên không dầu của nàng dâu Tăng Thanh Hà trông "ngon nuốt lưỡi".

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 3.

Dân tình vừa muốn thưởng thức, vừa muốn học mót bí kíp ướp thịt của người đẹp.

Cùng tham khảo 4 cách chế biến thịt ba chỉ nướng trong nồi chiên không dầu "ngon nhức nách'', chẳng thua kém nàng dâu hào môn Hà Tăng này nhé!


Thịt ba chỉ chiên không dầu kiểu Hà Tăng

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 4.

Không mất nhiều thời gian, công sức, tuy nhiên món thịt ba chỉ vẫn rất mềm mại, thơm ngon, không bị khô.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 6 lạng

- Hành, tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ

- Tiêu bột, muối, đường, mật ong

- Tương cà, dầu hào, nước tương

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 5.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu giống nàng dâu Tăng Thanh Hà.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ, thái miếng dày 0,5 cm.

- Ướp thịt với các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, để trong 30 – 60 phút cho ngấm.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 6.

Sau khi ướp gia vị xong nên để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để ngấm đều gia vị.

- Lót giấy bạc vào khay của nồi chiên không dầu, xếp thịt lên, lưu ý không xếp chồng lên nhau. Cài đặt nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 12 phút.

- Lật các miếng thịt, nướng tiếp trong 7 phút nữa là xong. Thịt ba chỉ nướng có thể chấm kèm với tương ớt, tương cà... tùy khẩu vị của từng người!


Thịt ba chỉ ướp dầu hào chiên thơm lừng

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 7.

Đây là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và dễ làm tại nhà, đặc biệt là có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm cho việc chế biến món ăn lại càng thêm đơn giản.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- Vài tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- 30ml nước tương

- 30ml dầu hào

- 1 thìa canh gia vị thịt nướng

- Một chút đường

- 30ml rượu nấu ăn

- Một ít bột ớt, vừng

- Rau sống ăn kèm

Cách làm:

- Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào bát rồi thêm gừng tỏi thái lát vào.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 8.

Ướp thịt ba chỉ với 1 ít tỏi, gừng để khử mùi hôi, món ăn thêm đậm đà hơn.

- Thêm nước tương, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, đường, rượu nấu ăn, ớt bột, vừng vào trộn đều.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 9.

Ướp gia vị nêm nếm vừa ăn.

- Xếp thịt vào vỉ chiên đã lót giấy nướng. Làm nóng nồi chiên không dầu đến 190 độ C, chiên thịt trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy vỉ chiên ra, lật miếng thịt và chiên tiếp khoảng 5 phút cho đến khi miếng thịt khô bớt dầu là được.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 10.

Xếp thịt lưu ý không xếp chồng lên nhau.


Thịt ba chỉ quay giòn bì

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 11.

Từng miếng thịt giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm ngọt, chấm cùng nước mắm tỏi ớt cay cay sẽ hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- 800gr thịt ba chỉ

- 1 gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 12.

Nguyên liệu làm ba chỉ quay giòn bì.

Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu: Thịt rửa sạch và luộc sơ qua với nước sôi trong khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt ra rửa lại cho sạch và thấm khô. Bước tiếp theo, dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm thật nhiều lỗ trên mặt phần bì. Làm như vậy sẽ giúp cho phần bì của thịt quay được giòn hơn.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 13.

Luộc sơ qua miếng thịt ba chỉ, sau đó rửa sạch, thấm khô và lấy tăm đầu nhọn đâm lên lớp bì.

- Thực hiện làm gia vị tẩm ướp: Tiến hành trộn đều các gia vị bao gồm: Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi bào cùng rượu trắng lại với nhau (liều lượng vừa đủ tùy theo sở thích của mỗi gia đình).

Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần da bì, tiếp đó bóp nhẹ miếng thịt để gia vị được ngấm vào tốt hơn.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 14.

Lưu ý: không xoa gia vị lên phần da heo, chỉ ướp phần thịt thôi nhé. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể đem đi nướng.

- Nướng thịt: Sau khi ướp thịt xong, bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt trừ phần bì ngửa lên trên.

- Cho thịt vào nồi chiên không dầu nướng 2 lần.

Lần 1: Cài đặt mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút.

Lần 2: Cài đặt mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 15.
Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 16.

Đặt miếng thịt vào khay nướng, phần da ở phía trên và nhớ để cho miếng thịt được bằng phẳng.


Thịt ba chỉ nướng khoai tây

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 17.

Món thịt ba chỉ nướng khoai tây và hành này rất ngon, có thể trở thành món nhậu cũng như món ăn với cơm cũng hợp lý.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 2 thìa nhỏ nước tương

- 1 thìa nhỏ dầu hào

- 1 thìa nhỏ nước

- 1/2 thìa cafe muối

- 1 ít hạt tiêu bột

- 1/2 thìa cafe ngũ vị hương

- 1 củ hành tây

- 1 củ khoai tây

- 1 quả ớt (có thể thay đổi theo khẩu vị cay của gia đình bạn)

Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu: Hành tây lột vỏ, thái miếng dọc theo củ. Khoai tây gọt vỏ, thái con chì rồi ngâm vào nước muối cho khỏi thâm

Thịt ba chỉ ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch, đem thái miếng mỏng. Cho 2 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ nước, 1/2 thìa cafe muối, một ít hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương và ớt băm nhỏ vào tô thịt rồi trộn đều lên. Ướp thịt khoảng 15 - 20 phút.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 18.

Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ nướng khoai tây.

- Sau thời gian ướp thịt, xếp hành tây và khoai tây lần lượt xuống đáy rổ nồi chiên không dầu. Sau đó xếp thịt lên trên, dàn đều thịt ra khắp mặt rổ.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 19.

Không xếp thịt chồng lên nhau.

- Nướng thịt trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 120 độ C. Sau 15 phút bạn kéo rổ nướng ra ngoài, lấy thịt ra để tập trung nướng khoai cho chín hẳn, sau đó khi còn chừng 5 phút nữa thì lại xếp thịt vào để thịt nóng và loại bỏ nốt phần mỡ thừa.

Nấu ăn với nồi chiên không dầu, nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà khéo làm món thịt ba chỉ chiên khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 20.

Thành phẩm sau khi nướng.

- Gắp thịt ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc ăn với rau xà lách cũng ngon lắm nhé!


Trên đây là 1 số gợi ý cho chị em chế biến thịt ba chỉ bằng  nồi chiên không dầu . Thật đơn giản, tiện lợi, chẳng tốn nhiều công sức phải không? Nhà chị em nào có nồi chiên không dầu mà không biết mấy món ngon nhức nách này thì quả thật có lỗi quá! Cần phải thực hiện món ngon trên ngay thôi!

Chúc chị em thực hiện thành công nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 41 phút trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 4 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 9 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Top