Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nấu chè khoai lang dẻo trân châu bột báng ngon ngất ngây

Thứ ba, 08:00 21/08/2018 | Ăn

Chè khoai lang tuy dân dã nhưng có vị thơm ngon lạ miệng, thêm trân châu bột báng sần sật bắt mắt khiến ai nhìn vào cũng chỉ muốn ăn ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu: 60 gram bột báng, 2 củ khoai lang, 40 gram bột nếp, 60 gram bột năng, đường, nước cốt dừa, vừng trắng rang chín, nước.
Chuẩn bị nguyên liệu: 60 gram bột báng, 2 củ khoai lang, 40 gram bột nếp, 60 gram bột năng, đường, nước cốt dừa, vừng trắng rang chín, nước.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang bạn rửa sạch rồi đem nạo vỏ, cắt khoai thành các miếng to vừa rồi rửa lại khoai cho hết nhựa. Bạn cho khoai vào xửng đem hấp cho khoai chín mềm, rồi lấy khoai vừa hấp ra tô, thêm đường và tán cho khoai nhuyễn mịn.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang bạn rửa sạch rồi đem nạo vỏ, cắt khoai thành các miếng to vừa rồi rửa lại khoai cho hết nhựa. Bạn cho khoai vào xửng đem hấp cho khoai chín mềm, rồi lấy khoai vừa hấp ra tô, thêm đường và tán cho khoai nhuyễn mịn.
Thêm bột năng, bột nếp và trộn đều sau đó nhồi khoai cho kỹ, thành một khối bột mềm, dẻo là được.
Thêm bột năng, bột nếp và trộn đều sau đó nhồi khoai cho kỹ, thành một khối bột mềm, dẻo là được.
Bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên tròn nhỏ cho ra đĩa và làm tiếp cho hết chỗ bột còn lại.
Bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên tròn nhỏ cho ra đĩa và làm tiếp cho hết chỗ bột còn lại.
Bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc vài phút là khoai chín, vớt khoai ra bát để cho nguội.
Bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc vài phút là khoai chín, vớt khoai ra bát để cho nguội.
Bột báng đem ngâm nước vài phút cho nở mềm sau đó cho nước vào nồi nấu cho sôi thì cho bột báng vào luộc vài phút là bột báng chín trong.
Bột báng đem ngâm nước vài phút cho nở mềm sau đó cho nước vào nồi nấu cho sôi thì cho bột báng vào luộc vài phút là bột báng chín trong.
Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt dừa và khuấy đều nấu cho sôi là tắt bếp, để chè nguội thì múc khoai lang dẻo cho vào tô hoặc ly. Bạn thêm bột báng, nước cốt dừa và cuối cùng rắc chút vừng trắng lên trên rồi thưởng thức thôi nào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá bào vào nhé.
Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt dừa và khuấy đều nấu cho sôi là tắt bếp, để chè nguội thì múc khoai lang dẻo cho vào tô hoặc ly. Bạn thêm bột báng, nước cốt dừa và cuối cùng rắc chút vừng trắng lên trên rồi thưởng thức thôi nào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá bào vào nhé.
Chè khoai lang dẻo bột báng không những thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Chè khoai lang dẻo bột báng không những thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

Ăn - 9 giờ trước

Hôm nay chúng ta hãy cùng xem 5 công thức nấu cháo "cổ điển" nhất mà thơm ngon và dễ dàng thực hiện cho những bữa ăn nhẹ hoặc lúc bạn cần bổ sung năng lượng.

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Món kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ăn - 13 giờ trước

Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Chè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ăn - 1 ngày trước

4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 2 ngày trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

Top