Nấu cơm thêm 4 thứ này thì bổ hơn cả thuốc, càng ăn càng giảm cân lại trẻ lâu
Khi nấu cơm, chúng ta thường không bỏ thứ gì khác ngoài gạo và nước vào nồi. Nhưng nếu bạn cho thêm những thứ này thì sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.
Cơm trắng là loại lương thực chính trong các bữa ăn của người Việt. Hầu hết các gia đình đều ăn 2 – 3 bữa cơm một ngày. Nhiều người vẫn sợ ăn nhiều cơm trắng vì lo ngại tăng cân, tăng đường huyết. Muốn tiêu thụ cơm trắng một cách lành mạnh, bạn có thể thêm vào cơm khi nấu những thứ này.
Bột yến mạch
Đây là một loại thực phẩm ít đường, chỉ số đường huyết thấp nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng. Yến mạch có vị ngọt, tác dụng bổ tỳ, dưỡng tim, kiềm chế mồ hôi. Ngoài ra, yến mạch cũng giàu chất xơ, có tác dụng nuôi dưỡng dạ dày, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đại tiện dễ dàng.
Thêm một chút yến mạch vào cơm sẽ giúp mang đến hương thơm và bổ sung các chất dinh dưỡng như magiê, vitamin B1, phốt pho, kali, sắt, axit pantothenic, đồng và chất xơ. Ăn cơm yến mạch giúp duy trì cân nặng và duy trì sự ổn định lượng đường trong máu.
Thêm khoai môn
Khoai môn thường được dùng để hấp đường hoặc chiên ăn trực tiếp. Loại củ này bổ dưỡng, giàu chất đạm nhầy. Sau khi ăn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và kháng bệnh.
Thường xuyên ăn khoai môn giúp làm sạch răng, ngăn ngừa rụng tóc, giảm rụng tóc nhất định. Vì bản thân khoai môn là một loại thực phẩm có tính kiềm nên ăn khoai môn thường xuyên có thể điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa rụng tóc. Khi nấu với cơm, bạn gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng rồi nấu cùng với gạo đã vo sạch.
Ảnh minh họa.
Thêm đậu đỏ, đậu xanh hoặc đậu đen
Người Hàn thường nấu cơm trắng và trộn cùng với nhiều loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh và đậu đen. Nhờ cách ăn này mà người dân Hàn Quốc giảm lượng tinh bột cũng như lượng đường trong cơm gạo trắng. Đặc biệt, có thể bổ sung chất xơ, các loại vitamin từ ngũ cốc giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó có tác dụng giữ gìn vóc dáng, thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh hơn.
Để có được món cơm nấu cùng đậu ngon đúng chuẩn, bạn nên trộn gạo tẻ và gạo nếp một lượng bằng nhau, còn các loại đậu khác thì cho khoảng 1/3 lượng gạo. Bạn có thể cho thêm một chút muối để nồi cơm thêm đậm đà.
Thêm khoai mỡ
Khoai mỡ hầu như không chứa chất béo và rất giàu xenlulo, sau khi ăn có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa đường tiêu hóa, làm sạch rác đường tiêu hóa, bài tiết phân trong cơ thể, giảm tích tụ mỡ. Thường xuyên ăn khoai mỡ rất tốt cho việc giảm cân.
Ngoài ra, khoai mỡ rất giàu protein, chất nhầy và vitamin, ăn thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, dưỡng tâm, an thần, kéo dài tuổi thọ. Đây là món ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.
Theo Khỏe & Đẹp
10 thảo dược trị ho hiệu quả
Bệnh thường gặp - 40 phút trướcHo có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi, học tập, làm việc giảm sút. Sử dụng thảo dược trị ho là một trong những biện pháp hiệu quả và an toàn.
Cụ bà 94 tuổi được thay khớp hàng sau 3 ngày ngã mới đưa vào viện
Y tế - 1 giờ trướcGĐXH - Cụ bà 94 tuổi ngã chân biến dạng và bất lực vận động, xuất hiện nhiều vết loét vùng mông và lưng đã được các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Giao thông vận tải vừa thay khớp háng nhân tạo.
Người phụ nữ ở Phú Thọ phải cắt 1 bên thận vì chủ quan với chứng bệnh này
Bệnh thường gặp - 1 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ phát hiện có sỏi nhỏ trong niệu quản nhưng vì chủ quan, không điều trị dứt điểm dẫn đến thận bị mất chức năng, phải phẫu thuật cắt bỏ thận một cách đáng tiếc.
Sự "khắt khe" của Hội đồng Bình chọn với sản phẩm đạt danh hiệu 'Ngôi sao thuốc Việt' lần 2
Y tế - 1 giờ trướcCác sản phẩm thuốc đạt danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2 phải vượt qua được cuộc bình chọn với các tiêu chí và quy trình bình chọn khắt khe. Chỉ những sản phẩm nào được 75% số phiếu bầu của Hội đồng Bình chọn mới được báo cáo Bộ Y tế xem xét.
20h tối nay, truyền hình trực tiếp Lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2
Y tế - 4 giờ trướcVào lúc 20h tối 17/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Cục Quản lý Dược và Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp tổ chức Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.
Một chế độ ăn giảm cân quen thuộc có nguy cơ gây bệnh tim
Bệnh thường gặp - 4 giờ trướcChế độ ăn Keto từng được cho là một phương pháp giảm cân kỳ diệu nhưng thực chất chế độ ăn kiêng này tiềm ẩn một số rủi ro cho sức khỏe, đặc biệt là những ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe tim mạch.
Chuối xanh cũng cực tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách
Sống khỏe - 14 giờ trướcHầu hết mọi người thường chỉ thích ăn chuối chín nhưng chuối xanh cũng có thể đem lại cực nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách.
Cứu sống cụ ông 75 tuổi hóc dị vật xương gà nguy kịch
Y tế - 16 giờ trướcCác bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa nội soi thành công lấy dị vật xương gà nhiều ngạnh phức tạp cắm vào thực quản, cứu sống cụ ông 75 tuổi.
Món ăn mùa hè bổ dưỡng nhưng người bệnh gout, người bệnh đau dạ dày không nên ăn
Sống khỏe - 17 giờ trướcGĐXH - Khi mắc bệnh gout, người bệnh cần phải cẩn trọng với chế độ ăn vì có thể làm tăng axit uric trong máu, trong đó phải kể đến măng tươi.
Những lưu ý về chế độ ăn trong bệnh rối loạn thần kinh thực vật
Sống khỏe - 19 giờ trướcChế độ ăn uống lành mạnh có thể góp phần cải thiện các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Người đàn ông 50 tuổi phát hiện mắc ung thư dạ dày hối hận vì 2 thói quen mà nhiều nam giới Việt mắc phải
Bệnh thường gặpGĐXH - Phát hiện ung thư dạ dày và u thực quản từ triệu chứng hội miệng, người đàn ông này hối hận vì suốt bao năm thường xuyên mắc 2 thói quen xấu gây bệnh, đó là hút thuốc lá và ăn mặn.