Nấu thịt rim cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết
Mặc dù được chế biến từ các nguyên liệu phổ biến nhưng ở mỗi công thức khác nhau bạn lại có thể làm mới món thịt rim tưởng chừng đã vô cùng quen thuộc đấy.
Nguyên liệu:
350g thịt ba chỉ
150g hành tây
45ml nước tương
60ml rượu gạo
13g đường
Dầu ăn
Cách làm:
Thịt cắt thành lát dày sau đó cắt thành mảnh nhỏ. Cho thịt vào bát thêm 15ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường vào trộn đều. Ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh.
Hành tây bóc vỏ thái lát. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào phi.
Khi hành chín vàng thì vớt ra để ráo dầu. Đổ phần dầu chiên hành ra bát chỉ giữ lại một ít trong chảo. Thêm thịt đã ướp vào đảo đều.
Bước 4
Thêm 45ml rượu gạo, 30ml nước tương và 1 thìa canh đường vào đảo chung. Đổ hành phi vào đảo đều, thêm một chút nước rồi đậy nắp chảo. Đun thật nhỏ lửa cho thịt chín mềm, khi nước thịt cạn bớt thì tắt bếp.
Món thịt rim tuy quen thuộc nhưng khi bạn thử làm với công thức trên sẽ thấy có sự khác biệt rất nhiều ở hương vị của món ăn đấy. Từng miếng thịt mềm thơm thấm đẫm gia vị mặn ngọt vừa phải. Món ăn này mà ăn cùng cơm và chan một ít nước thịt rim vào thì ngon tuyệt vời luôn.
Theo Meishij/aFamily
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcChè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn
Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.
'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột
Ẩm thực 360 - 20 giờ trước2 món ngon từ loại rau được mệnh danh là "vua giải độc" này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà, ăn lại rất ngon!
Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Chỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Loại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcĐể có bữa tối nhanh gọn mà ngon bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dễ làm dưới đây.
Quán phở bò sốt vang hơn 20 năm ở Hà Nội, ngày bán 400 bát
Ăn - 1 ngày trướcVới thịt bò mềm tan, nước dùng sánh quyện, phở bò sốt vang không chỉ là một món ăn mà còn là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMặc dù hành tây rất bổ dưỡng và ngon miệng nhưng việc cắt nhỏ chúng khi nấu có thể khiến bạn nản lòng.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướngTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn