Ngon, mát chè đậu đen bánh nếp
Chè đậu đen bánh nếp là món chè đơn giản lại ngọt ngon, ăn lạnh hay ăn nóng đều tuyệt.

Nguyên liệu:
- 200 g đậu đen
- 70 g bột nếp
- 100 g đường phèn
- 50 g đường cát
- 1 thìa bột năng
- Nước nóng.
Cách làm:
Bước 1: Đậu đen vo sạch với nước rồi cho vào nồi cùng lượng nước vừa ăn đun cho đến khi đậu chín mềm (có thể đun bằng nồi áp suất cho nhanh). Sau khi đậu chín bạn lấy đậu ra bát, phần nước bạn cho ra tô. Cho phần hạt đậu vào nồi sên với đường cát cho đậu thấm ngọt.
Bước 2: Trong lúc nấu đậu thì bạn cho bột nếp vào âu, thêm từ từ nước nóng vào, dùng đũa trộn đều sau đó dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn. Ngắt từng miếng bột nhỏ viên tròn lại, dùng ngòn tay cái ấn dẹt ở giữa.
Bước 3: Phần nước đun đậu bạn cho vào nồi đun sôi rồi thả bánh nếp vào đun cho đến khi bánh nếp chín nổi lên trên thì thêm đường phèn vào đun cho đường tan. Cuối cùng bạn hòa bột năng với một ít nước, đổ từ từ bột năng vào nồi và khuấy đều cho đến khi nước chè hơi sánh lại là được.
Bước 4: Cho đậu đã sên đường ra bát, thêm nước chè và bánh nếp vào là xong.
Theo Ngôi sao

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Cá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong
Ăn - 16 giờ trướcKhông chỉ làm khung cảnh mùa thu Osaka thêm lãng mạn, những chiếc lá phong còn là nguyên liệu của món Tempura Momiji vàng ruộm và giòn tan.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được.

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.

20+ mâm cơm giá rẻ với 3-4 món ngon mỗi ngày khiến các con 'nhanh chân về ăn cơm mẹ nấu'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Mâm cơm gia đình với những món ngon mỗi ngày tuy giản dị nhưng được chuẩn bị bằng cả tấm lòng sẽ góp phần làm nên mâm cơm tròn vị.

6 mẹo nấu canh trong, ngọt nước, không bị váng bọt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Một bát canh ngon không chỉ cần hương vị đậm đà mà còn phải trong, ngọt nước và không bị váng bọt. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn nấu canh đạt chuẩn như ngoài hàng.

Rủ nhau đi Mộc Châu, nhớ 'dừng chân' ăn những đặc sản ngon quên sầu này nhé!
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn ghé qua vùng đất này, hãy để tâm hồn mình lắng đọng và cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhé.

20+ mâm cơm giá rẻ với 3-4 món ngon mỗi ngày khiến các con 'nhanh chân về ăn cơm mẹ nấu'
Ẩm thực 360GĐXH - Mâm cơm gia đình với những món ngon mỗi ngày tuy giản dị nhưng được chuẩn bị bằng cả tấm lòng sẽ góp phần làm nên mâm cơm tròn vị.