Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngon miệng với ngọn bí trộn

Thứ ba, 09:11 19/02/2013 | Ăn

Đĩa ngọn bí trộn hấp dẫn với màu xanh mướt. Khi ăn có vị đậm đà của nước chấm, cái bùi bùi của lạc rang cùng bánh tráng giòn rụm ngon miệng.

Ngọn bí trộn là món ăn cung cấp nhiều vitamin, chất xơ cho cơ thể. Đặc biệt trong những lúc cơ thể phải quá tải với lượng thịt, mỡ vào những ngày Tết, thì những món ăn từ rau xanh luôn là lựa chọn tốt cho bạn.

Ngon miệng với ngọn bí trộn 1
Ngọn bí chọn loại còn xanh, tước bỏ vỏ và ngắt thành từng đoạn vừa ăn.

Ngọn bí chọn mua loại còn tươi, lá xanh mướt, cọng bí vừa, khi bẻ còn giòn. Tước ngọn bí, bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, bỏ bớt phần lá, ngắt thành những đoạn vừa ăn. Rửa sạch rau, để ráo nước.

Ngon miệng với ngọn bí trộn 2
Ngoài thịt nạc heo, bạn có thể chọn thịt bò để trộn với ngọn bí.

Thịt heo chọn loại thịt nạc, rửa sạch, luộn chín và thái lát nhỏ. Đậu phộng rang giòn, ớt, tỏi giã nát để làm nước mắm chanh tỏi ớt. Những nguyên liệu này là vô cùng quan trọng quyết định mùi vị đậm đà của món trộn nên phải chuẩn bị chu đáo.

Ngon miệng với ngọn bí trộn 3
Trước khi trộn, ngọn bí được luộc chín và vắt ráo nước.

Cho ngọn bí vào luộc vừa chín tới, vắt nước cho ráo. Phi thơm dầu ăn và rưới lên ngọn bí đã luộc, trộn đều, sau đó cho nước mắm tỏi ớt, và thịt heo luộc vào.

Ngon miệng với ngọn bí trộn 4
Ngọn bí trộn được ăn kèm với bánh tráng nướng.

Bày thức ăn ra đĩa, rắc đậu phộng đã giã nhuyễn làm cho mùi thơm món ăn càng nồng nàn hơn. Món ngọn bí trộn ăn với bánh đa nướng hoặc cơm nóng đều rất ngon.

Theo VnExpress

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 17 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top