Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo

Thứ ba, 10:32 08/09/2020 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet – Vì muốn kiếm tiền cho gia đình, người đàn ông không may bị ngã từ trên cây khi đi bắt ong. Không còn tiền điều trị, vào viện không lâu, anh đành xin về nhà dù chưa ổn định. Đau lòng hơn, cô con gái của anh cũng bị chấn thương tay mà vì bố mẹ nghèo cũng để ở nhà bó thuốc.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Thào Seo Phử, dân tộc HMông, SN 1993, ở thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), chúng tôi vô cùng thương cảm. Vì muốn kiếm tiền nuôi gia đình, anh Phử bị ngã từ trên cây xuống khi đi bắt ong để lấy nhộng về bán. Anh bị chấn thương nội tạng rất nặng, gãy một chân. Vào viện chưa lâu, vì không còn tiền, anh Phử đành xin bệnh viện về nhà nằm dù chân vẫn chưa ổn định.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Thào A Trắng – bố của anh Phử cho biết: "Phử đã được phẫu thuật ở chân nhưng vùng đầu và vùng ngực thì vẫn rất đau. Gia đình đã xin cho Phử về nhà vì không còn tiền. Giờ nó nằm một chỗ chưa đi lại được, vẫn phải có người chăm sóc. Tôi đang đi lấy tạm thuốc nam về điều trị cho nó xem có đỡ hơn không".

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo - Ảnh 2.

Phử sau khi bị tai nạn được đưa vào bệnh viện phẫu thuật

Nghe về việc gia đình lấy thuốc nam điều trị cho anh Phử, chúng tôi vô cùng ái ngại bởi anh vừa mới phẫu thuật không lâu, chân chưa ổn định lại không được theo dõi kỹ càng rất dễ bị biến chứng. Biết là vậy, nhưng với hoàn cảnh hiện tại của gia đình, ông Trắng bảo đó là cách duy nhất có thể làm.

Là người dân tộc HMông sinh sống trong bản vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh gia đình của anh Phử vô cùng khó khăn. Cuộc sống thường ngày chỉ biết dựa vào nương rẫy nên quanh năm cái đói cái nghèo cứ bủa vây lấy gia đình. Làm rẫy được bao nhiêu ăn bấy nhiều, nhiều khi mất mùa, có lúc chẳng có gì để ăn.

Ngôi nhà của vợ chồng Phử cùng 3 đứa con đang ở được cơi nới từ chuồng trâu hiện vẫn rất sơ sài.Tranh thủ ngoài thời gian làm rẫy, vợ Phử phải đi lấy măng, Phử đi bắt ong lấy nhộng về để bán phụ gia đình.

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo - Ảnh 3.

Con gái lớn của Phử bị chấn thương tay không được đi viện vì không có tiền

Hoàn cảnh khó khăn, miếng ăn cho gia đình lo từng bữa, khi không may bị tai nạn phải nằm đau đớn trên giường bệnh, anh Phử càng lúng túng mà không biết làm sao. Đặc biệt, con gái lớn của Phử bị ngã chấn thương khớp tay nhưng gia đình không dám đưa đi viện vì không có tiền. Con út 7 tháng tuổi cũng đang bị ốm sốt.

Số tiền phẫu thuật chân vừa rồi của anh Phử cũng nhờ mọi người gom góp. Ở viện, hai bố con anh chỉ có mỗi người một bộ quần áo, các bệnh nhân cùng phòng thương xót cho ít quần áo để thay. Nằm viện lâu, số tiền ít ỏi dần cạn kiệt. Dù cái chân của anh Phử chưa khỏi, nhưng gia đình cứ nằng nặc xin bệnh viện về nhà cho bằng được. Bởi theo anh Phử, giờ nằm viện tiền nhiều quá, gia đình đã "sức cùng lực kiệt" không đủ tiền trang trải viện phí điều trị, ở nhà con cũng đang ốm sốt nên phải về.

Trong câu chuyện chia sẻ với chúng tôi, ông Trắng thể hiện rõ sự lo lắng chân của con trai sẽ bị hỏng nếu không được chữa trị tiếp, nhưng trong người ông không còn một đồng nào thì việc chữa chân tiếp cho con là không thể. Theo tìm hiểu được biết, chân của Phử cần phải điều trị thời gian dài mới mong khỏi được. Nếu không được điều trị đầy đủ, nguy cơ không đi được nữa rất lớn.

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo - Ảnh 4.

Vì không còn tiền, anh Phử đành xin về nhà và hiện giờ vẫn chưa thể đi lại được.

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo - Ảnh 5.

Căn nhà tạm của vợ chồng anh Phử cùng 3 đứa con nheo nhóc

Chia sẻ về hoàn cảnh của anh Phử, bà Hoàng Thị Thương – Trưởng thôn 6 cho biết: "Ở địa phương này hầu hết các gia đình đều thuộc diện khó khăn. Gia đình nhà anh Phử cũng thuộc diện khó khăn, vừa rồi đi làm trên rừng , anh Phử bị tai nạn. Nhà anh Phử vẫn là nhà ở tạm, 3 con nheo nhóc nên càng vất vả hơn. Ai ở đây cũng nghèo nên việc quyên góp tài chính giúp đỡ cho gia đình anh Phử là khó, chúng tôi cũng mong cộng đồng hỗ trợ giúp gia đình anh ấy".

Giờ về nhà, anh Phử vẫn nằm một chỗ chưa biết ngày nào mới đi lại được. Gia đình cũng muốn đưa anh Phử xuống bệnh viện Hùng Vương khám, điều trị nhưng chẳng thể lo nổi. Một gia đình nhỏ vốn đã mong manh trước gánh nặng áo cơm, lại thêm lao động chính bị tai nạn, 3 đứa con của anh Phử không biết sẽ ra sao?

Mọi sự giúp đỡ gia đình Thào Seo Phử - Mã số 594 xin gửi về:

1. Anh Thào Seo Phử ở thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 594

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 594

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0363350810

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 594

P.Thuận - S.Giang

P.Thuận - S.Giang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Vòng tay nhân ái - 1 ngày trước

GĐXH – Ngoài sự giúp đỡ trực tiếp cho gia đình, bé Đăng không có hậu môn, bị bệnh tim đã nhận được số tiền 26.705.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua báo Sức khoẻ và Đời sống.

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh

Vòng tay nhân ái - 4 ngày trước

GĐXH – 20 tháng tuổi, lẽ ra bé Khang cũng sẽ ê a gọi cha gọi mẹ nhưng cơn bạo bệnh viêm màng não ập đến với bé khiến con không nghe được, chỉ nằm 1 chỗ.

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Vòng tay nhân ái - 5 ngày trước

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh của cháu Nguyễn Tiến Hải mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật được Báo Sức khoẻ và Đời sống kết nối, nhiều bạn đọc đã sẻ chia. Gia đình cũng đã nhận được số tiền gần 30 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo.

Thương cảnh người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, mong có tiền duy trì sự sống, nuôi con ăn học

Thương cảnh người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, mong có tiền duy trì sự sống, nuôi con ăn học

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - Hoàn cảnh gia đình chị Sinh vốn đã vất vả lại thêm phần khó khăn khi trong một lần đi khám bệnh các bác sĩ phát hiện chị mắc bệnh hiểm nghèo. Trong khi người mẹ của chị đã lớn tuổi lại bị bại liệt, con gái nhỏ duy nhất đang tuổi ăn, tuổi học.

MS 846: Người mẹ đơn thân nghèo mắc ung thư chỉ lo con thất học

MS 846: Người mẹ đơn thân nghèo mắc ung thư chỉ lo con thất học

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Niềm an ủi duy nhất với chị Huệ chính là cô con gái chăm ngoan, học giỏi. Thế nhưng, người mẹ đơn thân ấy đang lo con thất học vì sức khoẻ của mình đang suy kiệt bởi căn bệnh ung thư, trong khi kinh tế thì kiệt quệ.

MS 845: Người mẹ nghèo cắm sổ đỏ vẫn không đủ tiền chữa bệnh và giữ chân cho con

MS 845: Người mẹ nghèo cắm sổ đỏ vẫn không đủ tiền chữa bệnh và giữ chân cho con

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Đầu tháng 2 năm nay, Như đi đá bóng cùng các bạn gặp phải một chấn thương. Ban đầu, mẹ cháu chỉ nghĩ con bị đau cơ ít ngày sẽ khỏi. Nào ngờ, Như mắc phải bệnh nặng và đang có thể phải mất đi đôi chân khi không có tiền điều trị.

Khuyết tật đôi tay, giờ bé trai dân tộc Dao cần 50 triệu đồng để phẫu thuật tim

Khuyết tật đôi tay, giờ bé trai dân tộc Dao cần 50 triệu đồng để phẫu thuật tim

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Ngay từ khi sinh ra, đôi bàn tay khuyết tật như hình lưỡi liềm khiến bé Lộc gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Éo le thay, giờ cậu bé dân tộc Dao này lại phát hiện thêm bệnh tim. Con cần phải được phẫu thuật để “chữa” trái tim lỗi nhịp nên rất mong có sự chung tay của mọi người.

MS 844: Tiếng kêu cứu của cậu bé dân tộc đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật

MS 844: Tiếng kêu cứu của cậu bé dân tộc đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Không may mắn như bao đứa trẻ cùng lứa tuổi, bé Sùng Chẩn Khang, người dân tộc Mông, đang từng ngày phải chiến đấu với căn bệnh quái ác. Cũng vì cảnh nghèo mà bố mẹ em lại không có điều kiện đưa em đi điều trị sớm.

Trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 3 đứa trẻ mất bố, mẹ do lũ cuốn trôi

Trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 3 đứa trẻ mất bố, mẹ do lũ cuốn trôi

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH - Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống vừa trao số tiền 9.465.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1963, trú xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) - bà nội của 3 cháu bé mất bố, mẹ do nước lũ cuốn trôi.

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao?

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao?

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Nhờ sự sẻ chia của mọi người, mẹ con chị Vóc đã tai qua nạn khỏi. Mới đây, hai mẹ con chị đã tiếp nhận thêm số tiền hơn 36 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm.

Top