Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo

Thứ ba, 10:32 08/09/2020 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet – Vì muốn kiếm tiền cho gia đình, người đàn ông không may bị ngã từ trên cây khi đi bắt ong. Không còn tiền điều trị, vào viện không lâu, anh đành xin về nhà dù chưa ổn định. Đau lòng hơn, cô con gái của anh cũng bị chấn thương tay mà vì bố mẹ nghèo cũng để ở nhà bó thuốc.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Thào Seo Phử, dân tộc HMông, SN 1993, ở thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), chúng tôi vô cùng thương cảm. Vì muốn kiếm tiền nuôi gia đình, anh Phử bị ngã từ trên cây xuống khi đi bắt ong để lấy nhộng về bán. Anh bị chấn thương nội tạng rất nặng, gãy một chân. Vào viện chưa lâu, vì không còn tiền, anh Phử đành xin bệnh viện về nhà nằm dù chân vẫn chưa ổn định.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Thào A Trắng – bố của anh Phử cho biết: "Phử đã được phẫu thuật ở chân nhưng vùng đầu và vùng ngực thì vẫn rất đau. Gia đình đã xin cho Phử về nhà vì không còn tiền. Giờ nó nằm một chỗ chưa đi lại được, vẫn phải có người chăm sóc. Tôi đang đi lấy tạm thuốc nam về điều trị cho nó xem có đỡ hơn không".

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo - Ảnh 2.

Phử sau khi bị tai nạn được đưa vào bệnh viện phẫu thuật

Nghe về việc gia đình lấy thuốc nam điều trị cho anh Phử, chúng tôi vô cùng ái ngại bởi anh vừa mới phẫu thuật không lâu, chân chưa ổn định lại không được theo dõi kỹ càng rất dễ bị biến chứng. Biết là vậy, nhưng với hoàn cảnh hiện tại của gia đình, ông Trắng bảo đó là cách duy nhất có thể làm.

Là người dân tộc HMông sinh sống trong bản vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh gia đình của anh Phử vô cùng khó khăn. Cuộc sống thường ngày chỉ biết dựa vào nương rẫy nên quanh năm cái đói cái nghèo cứ bủa vây lấy gia đình. Làm rẫy được bao nhiêu ăn bấy nhiều, nhiều khi mất mùa, có lúc chẳng có gì để ăn.

Ngôi nhà của vợ chồng Phử cùng 3 đứa con đang ở được cơi nới từ chuồng trâu hiện vẫn rất sơ sài.Tranh thủ ngoài thời gian làm rẫy, vợ Phử phải đi lấy măng, Phử đi bắt ong lấy nhộng về để bán phụ gia đình.

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo - Ảnh 3.

Con gái lớn của Phử bị chấn thương tay không được đi viện vì không có tiền

Hoàn cảnh khó khăn, miếng ăn cho gia đình lo từng bữa, khi không may bị tai nạn phải nằm đau đớn trên giường bệnh, anh Phử càng lúng túng mà không biết làm sao. Đặc biệt, con gái lớn của Phử bị ngã chấn thương khớp tay nhưng gia đình không dám đưa đi viện vì không có tiền. Con út 7 tháng tuổi cũng đang bị ốm sốt.

Số tiền phẫu thuật chân vừa rồi của anh Phử cũng nhờ mọi người gom góp. Ở viện, hai bố con anh chỉ có mỗi người một bộ quần áo, các bệnh nhân cùng phòng thương xót cho ít quần áo để thay. Nằm viện lâu, số tiền ít ỏi dần cạn kiệt. Dù cái chân của anh Phử chưa khỏi, nhưng gia đình cứ nằng nặc xin bệnh viện về nhà cho bằng được. Bởi theo anh Phử, giờ nằm viện tiền nhiều quá, gia đình đã "sức cùng lực kiệt" không đủ tiền trang trải viện phí điều trị, ở nhà con cũng đang ốm sốt nên phải về.

Trong câu chuyện chia sẻ với chúng tôi, ông Trắng thể hiện rõ sự lo lắng chân của con trai sẽ bị hỏng nếu không được chữa trị tiếp, nhưng trong người ông không còn một đồng nào thì việc chữa chân tiếp cho con là không thể. Theo tìm hiểu được biết, chân của Phử cần phải điều trị thời gian dài mới mong khỏi được. Nếu không được điều trị đầy đủ, nguy cơ không đi được nữa rất lớn.

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo - Ảnh 4.

Vì không còn tiền, anh Phử đành xin về nhà và hiện giờ vẫn chưa thể đi lại được.

Người đàn ông bị ngã gẫy chân khi đi bắt ong kiếm tiền nuôi con phải xin về nhà tự chữa trị vì quá nghèo - Ảnh 5.

Căn nhà tạm của vợ chồng anh Phử cùng 3 đứa con nheo nhóc

Chia sẻ về hoàn cảnh của anh Phử, bà Hoàng Thị Thương – Trưởng thôn 6 cho biết: "Ở địa phương này hầu hết các gia đình đều thuộc diện khó khăn. Gia đình nhà anh Phử cũng thuộc diện khó khăn, vừa rồi đi làm trên rừng , anh Phử bị tai nạn. Nhà anh Phử vẫn là nhà ở tạm, 3 con nheo nhóc nên càng vất vả hơn. Ai ở đây cũng nghèo nên việc quyên góp tài chính giúp đỡ cho gia đình anh Phử là khó, chúng tôi cũng mong cộng đồng hỗ trợ giúp gia đình anh ấy".

Giờ về nhà, anh Phử vẫn nằm một chỗ chưa biết ngày nào mới đi lại được. Gia đình cũng muốn đưa anh Phử xuống bệnh viện Hùng Vương khám, điều trị nhưng chẳng thể lo nổi. Một gia đình nhỏ vốn đã mong manh trước gánh nặng áo cơm, lại thêm lao động chính bị tai nạn, 3 đứa con của anh Phử không biết sẽ ra sao?

Mọi sự giúp đỡ gia đình Thào Seo Phử - Mã số 594 xin gửi về:

1. Anh Thào Seo Phử ở thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 594

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 594

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0363350810

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 594

P.Thuận - S.Giang

P.Thuận - S.Giang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

Vòng tay nhân ái - 3 ngày trước

GĐXH – Hiện tại cơ thể của Quang biến dạng từng ngày vì mắc phải căn bệnh hiếm. Bố mẹ con giờ cũng đành bất lực vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể lo được số tiền quá lớn để chạy chữa trước cơ hội sống duy nhất của con.

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Cảnh ngộ - 6 ngày trước

GĐXH – Nói về sức khỏe hiện tại của con trai hiện nay, chị Trịnh Thị Hoa cho biết, hiện nay cháu Hoan đã đỡ được 60%. Di chứng của bỏng nặng vì điện giật vẫn còn hằn trên cơ thể của Hoan.

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Chào đời không may mắc bệnh suy giảm miễn dịch vì đột biến gene khiến cơ thể tự gây viêm, xuất hiện nhiều ổ áp xe, bé Phạm Gia Huy vẫn luôn kiên cường chiến đấu với bệnh. Gia đình bé hiện tại khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người để con có cơ hội kéo dài sự sống.

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH –Thầy và trò điểm trường Mầm non Tiên Nguyên nhiều năm nay vì không có lớp phải học nhờ ở nhà văn hóa thôn. Phòng học ngày càng xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho học sinh, nhưng nỗi lo đó đã không còn khi một điểm trường mới đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng với phòng ốc khang trang.

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Kết chuyển - 2 tuần trước

GĐXH - Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi, ở thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). 

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình của con chuyển biến xấu, chị Thủy đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Bố bị tai nạn giao thông dẫn đến di chứng bại não, phải sống thực vật; mẹ lại qua đời sau đó không lâu khiến 3 đứa trẻ phải sống cùng ông bà nội. Cánh cửa học tập của chúng đang dần khép lại.

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Những ngày này sức khỏe của bà Báu sức khỏe yếu và mắt mờ đi. Sự giúp đỡ của mọi người đã giúp bà Báu có thêm điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe.

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Mỗi lần nghe ước mơ của cậu con trai hiểu chuyện 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư, anh Hà không cầm nổi nước mắt. Cậu bé luôn động viên bố đừng lo, dù thế nào cũng sẽ cố gắng sống để xây nhà cho bố mẹ rồi mới đi.

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Nhờ những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, nơi ở đổ nát của bà Trần Thị Tuyết – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 860 - đã được thay thế bằng một nơi ở mới tốt hơn.

Top