Người Thái làm thịt heo áp chảo vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ
Thịt heo áp chảo mà làm theo kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hôm đấy sẽ hết trong nháy mắt.
Nguyên liệu:
450g thịt ba chỉ ngon
2 thìa súp nước mắm
1 thìa cafe hạt tiêu
1 thìa súp dầu hào
1 thìa cafe đường
4 thìa súp bột chiên giòn
Dầu ăn để chiên
Phần nước chấm:
2 thìa súp nước mắm
2 thìa cafe ớt bột
1 thìa cafe bột nếp
1,5 thìa súp nước cốt chanh
1 muỗng cafe hành lá cắt nhỏ
1 muỗng cafe rau mùi bằm nhỏ
Cách làm:
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo. Dùng dĩa xiên nhẹ khắp miếng thịt để khi ướp thịt ngấm gia vị hơn.
Cho tất cả phần nguyên liệu ướp thịt vào tô gồm hạt tiêu, nước mắm, dầu hào đường, trộn đều rồi rưới lên khắp miếng thịt. Ướp thịt khoảng 15 phút.
Sau 15 phút rắc phần bột chiên giòn lên miếng thịt sao cho phần bột bám nhẹ 1 lớp khắp thịt.
Cho phần nguyên liệu pha nước chấm vào tô, khuấy đều.
Cho dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu sau đó thả thịt vào chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng đều.
Lấy thịt ra để trên rank cho ráo dầu.
Khi ăn thái thịt áp chảo thành những miếng vừa miệng. Món thịt áp chảo này chấm cùng nước chấm ăn với cơm nóng cực hợp đấy nhé! Thay vì làm thịt áp chảo theo cách thông thường bạn thử làm theo cách này xem sao, đảm bảo ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Theo aFamily/Helino
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 31 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.