"Sốt" trào lưu dân thành phố rủ nhau lên núi cao ăn mì tôm, ngắm view cực đỉnh
GiadinhNet - Đến Tà Xùa hay Hà Giang, thay vì chọn những quán hàng đắt đỏ, nhiều người, nhất là các bạn trẻ lại thích thú với trào lưu ăn mì tôm ngắm view núi rừng bạt ngàn. Không gian rộng lớn và bữa ăn bình dị mang lại cảm giác thư thái, bình yên cho nhiều người quên đi áp lực công việc, cuộc sống.
Trào lưu ăn mì tôm ngắm view xịn
"Tà Xùa một ngày không săn được mây thì sao, thì vẫn có trời xanh, mây trắng, nắng vàng và view ăn mì tôm, uống cà phê triệu đô đợi chờ chúng mình", Nguyễn Bích Vân (Hà Nội) chia sẻ ngay sau khi vừa trở về từ chuyến săn mây Tà Xùa.
Nhóm của Bích Vân đã lựa chọn một homestay gần bản có view nhìn thẳng ra dãy núi xanh ngút ngàn và thuận lợi để săn mây. Đặc biệt, Bích Vân cho hay, nếu đến đây mà không thưởng thức một bát mì tôm ấm nóng trong thời tiết se lạnh và ngắm view núi rừng bạt ngàn thì chuyến đi sẽ mất đi phần nào sự thú vị.
"Sáng mở mắt dậy là thấy mây vờn ngay trước mắt, khoác cái áo ấm đi ăn bát mì tôm trứng rau cải, nhâm nhi thêm cốc cà phê ngắm bình minh, quả là nhức cái nách", Bích Vân chia sẻ.
Cũng có cơ hội đến Tà Xùa để săn những tầng mây và ánh bình minh ló rạng, Aki Trang – một blogger du lịch cũng chia sẻ cảm giác thú vị khi vừa ăn mì tôm, vừa ngắm view thiên nhiên "cực đỉnh": "Đam mê cái cảm giác sáng thức dậy ở một nơi xa, bao quanh là mây và núi. Với view này thì chẳng cần ăn uống gì cao sang, mì tôm 1 trứng, đá thêm cốc coffee, mắt nhìn xa xăm ngắm cảnh thấy sao mà hương vị đồ ăn ngon xuất sắc thế".
Ở Tà Xùa, để có thể thưởng thức mì tôm ngắm view đẹp, một số địa chỉ quán cà phê có view tầng thượng hoặc homestay view núi với ban công ngoài trời là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn.
Không chỉ Tà Xùa, nhiều nhóm bạn trẻ khi đi du lịch đến các vùng miền núi phía Bắc như Hà Giang, Mù Cang Chải,… cũng chọn cho mình một khu vực đẹp, tầm nhìn phóng mắt rộng ra miền mây núi và… ăn mì tôm. Những bát mì tôm từ đơn giản, chỉ ăn kèm cùng rau và trứng đến những bát mì đầy đủ các phần ăn kèm như thịt, xúc xích, rau xanh hay thậm chí ngay cả những hộp mì ăn liền.
Anh Đại Hề - chủ quán cà phê nổi tiếng khu vực sống lưng khủng long Bắc Yên, Sơn La cho biết, ban đầu quán phục vụ các loại đồ uống như cà phê nóng, một số loại trà đặc trưng của người bản địa. Hiện nay, do nhu cầu và sở thích của nhiều bạn trẻ khi đến đây săn mây, quán đã mở rộng phục vụ thêm các loại mì, miến ăn liền tại chỗ.
"Đa phần nhiều người nghĩ khi đi du lịch săn mây sẽ thưởng thức những món ăn ngon trong nhà hàng, hồ bơi hay check-in sang chảnh nhưng chính những trải nghiệm ăn mì tôm nóng hổi, ngắm nhìn núi rừng bao la mới là điều khiến cho chuyến đi trở nên đáng nhớ hơn", chủ quán cà phê này chia sẻ.
Cũng nhờ trào lưu ăn mì tôm ngắm view núi, nhiều bạn trẻ ở xa cũng đã dành thời gian để trải nghiệm bằng được điều thú vị này khi ra miền Bắc du lịch. Nguyễn Duy Phong (TP.HCM) chia sẻ trên group review du lịch về cảm nhận của mình khi được ăn mì tôm ngắm view cực đỉnh tại Hà Giang. "Qua các hội nhóm, mình thấy trend này được chia sẻ rầm rộ nên quyết định theo trend. Đây là trải nghiệm rất thú vị, giúp cho những bạn trẻ cùng chia sẻ khoảnh khắc tuyệt đẹp và khác lạ khi đi du lịch. Thậm chí, bọn mình còn gọi tô mì tôm ở đây là "tô mì triệu đô" vì cái view vừa ăn vừa ngắm cảnh quá đẹp nên tất cả mọi thứ đều tuyệt vời. Mì gói dù là món ăn bình dị nhất cũng trở nên đáng giá", Phong lý giải.
Phát triển ẩm thực dân giã, bản địa
Ngoài nắm bắt những xu hướng, trào lưu mới trong cộng đồng du lịch, các nhà hàng, homestay bản địa ở những khu du lịch miền núi phía Bắc còn tận dụng cơ hội để quảng bá các sản phẩm ẩm thực bản địa đặc trưng. Tại Tà Xùa, các món ăn bản địa nổi tiếng như: xôi cốm Tú Lệ, bánh chuối Lục Yên, nộm da trâu, cơm lam,… đều là những đặc sản được khách du lịch yêu thích.
Antoni Long – một photographer khi đến Tà Xùa thưởng thức thứ ẩm thực bản địa đặc trưng đã có những cảm nhận khó quên: "Những người đầu bếp bản địa lúc nào cũng lúi húi bên những lò than đỏ lửa và những nồi nước dùng bốc khói nghi ngút thơm mùi quế hồi, thảo quả. Họ luôn tất bật với cái bếp nhỏ của mình. Với cái thời tiết chỉ 18 độ ở Tà Xùa thì không có lý do nào khác mà lại không "order" cho những món ăn thơm phức mùi thịt nướng xém và xì xụp húp cạn bát canh nóng".
Trong khi đó, tại các quán hàng cà phê, ngoài những thức uống thông thường còn có thêm các loại đồ uống như trà thảo mộc sử dụng các nguyên liệu bản địa. Chính những trải nghiệm dân giã, gần gũi, mộc mạc, ưu tiên các sản phẩm đặc trưng của địa phương đã khiến hoạt động du lịch của các vùng này nổi tiếng hơn nhiều năm gần đây.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.