Nhâm nhi lẩu ếch trong tiết trời thu mát
Ếch ngọt, mềm, dai thịt, nước lẩu măng chua cay khiến thực khách ăn mãi không ngán.
Nhắc đến lẩu ếch, chắc chắn không ai quên được khu vực gần cầu Long Biên, phía Gia Lâm. Có tiếng lâu năm với các món ăn từ ếch, nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của những tay “bợm nhậu” và cả những tín đồ ẩm thực thích đổi món khi tiết trời bắt đầu se lạnh.
Ếch ở đây tuy không phải xuất sắc nhưng giá cả phải chăng. Điểm trừ là quán nằm hơi xa trung tâm thành phố, đòi hỏi những người có tâm hồn ăn uống phải “lặn lội” một chút.
Khu quanh hồ Trúc Bạch có thể coi là thiên đường với những ai có tâm hồn ẩm thực bởi nơi đây có một loạt những quán hàng đa dạng về chủng loại, cho thực khách tha hồ lựa chọn. Một trong những món ngon được nhiều người nhớ đến là lẩu ếch Ngân Béo.
Lẩu quán Ngân Béo được xếp vào hàng ngon nhất nhì Hà Nội tuy măng hơi cay và giá hơi “chát”. Giá một nồi lẩu từ 500.000 đồng và mỗi đĩa đồ ăn gọi thêm cũng có giá khoảng 200.000 đồng. Ếch ngọt, mềm, dai thịt, nước lẩu măng chua cay khiến thực khách ăn mãi không ngán.
Quán lẩu ếch này mới khai trương trên phố Khâm Thiên nhưng đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của thực khách. Lúc mới mở, quán chưa có đầy đủ các món và sử dụng bếp gas nên không nhận được nhiều lời khen của khách đến thưởng thức. Tuy nhiên, hiện nay, quán đã cải thiện, sử dụng bếp từ và nước lẩu cũng ngon hơn nhiều.
Các món ngon ở quán là lẩu, ếch chua ngọt và… khoai tây chiên. Món không nên gọi là da ếch chiên giòn bởi món này hầu như không có mùi vị gì. Giá một nồi lẩu là từ 350.000 đồng.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 12 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.