Nhiễm liên cầu lợn
Người đàn ông 57 tuổi sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng vì loại vi khuẩn dễ gặp khi chế biến thực phẩm này
Y tếGĐXH – 3 tiếng sau khi mổ lợn, bệnh nhân bị sốt nhẹ, huyết áp tăng sau đó lại tụt, đau bụng, nôn nhiều nên được đưa đi cấp cứu.
Sau 2 ngày ăn lòng lợn tiết canh, người đàn ông 50 tuổi nhập viện vì điếc hoàn toàn
Y tếGĐXH – Theo các bác sĩ, viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn là bệnh rất nguy hiểm với nhiều biến chứng nặng nề, trong đó mất thính lực là một biến chứng thường gặp ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh.
Tiếc con lợn chết, người đàn ông ở Hà Nam rước bệnh và nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch
Y tếGĐXH – Một trường hợp bị mắc bệnh sau khi giết mổ và ăn thịt lợn ốm, còn một trường hợp khác bị liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
Liên tiếp 2 người nguy kịch do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, chuyên gia chỉ rõ cách phòng tránh
Sống khỏeGĐXH - Nhiều người thường có quan điểm sai lầm khi cho rằng, lợn do gia đình nuôi, lợn chăn nuôi dân dã, thả rông là lợn sạch và có thể ăn tiết canh. Tuy nhiên, bất kể giống lợn được chăn nuôi trong điều kiện nào thì vẫn có nguy cơ nhiễm liên cầu khuẩn lợn.
Người đàn ông hoại tử toàn thân sau khi chế biến “lợn cắp nách"
Y tếGiadinhNet – Cách đây hơn 1 tuần, anh N.H.T (35 tuổi, Lai Châu) có mua một con lợn cắp nách của dân bản bán về liên hoan bạn bè.
Rùng mình người đàn ông hoại tử tứ chi sau “bữa tiệc”
Sống khỏeGiadinhNet: Những thông tin về sự nguy hiểm của bệnh liên cầu khuẩn lợn đã được các cơ quan báo chí, truyền hình nhiều lần đề cập. Thế nhưng không phải lúc nào, cảnh báo nguy hiểm cũng được người dân nhận thức một cách đầy đủ.
Ăn tiết canh vịt, nhiễm... liên cầu lợn!
Y tếCác chuyên gia nhận định có tiết canh vịt “giả” được làm từ huyết heo kém chất lượng trộn với formaldehyde, bột màu công nghiệp, gây hại cho gan, thận con người