Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm

Thứ tư, 17:06 28/08/2019 | Ăn

GiadinhNet – Không cầu kỳ trong chế biến nhưng các món sườn rim này ngon vô cùng, hứa hẹn sẽ "đánh thủng" nồi cơm. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ túi ngay những bí quyết chế biến sườn rim này cho gia đình mình.

Sườn là một trong những nguyên liệu nấu ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Từ nguyên liệu này, với kỹ thuật nấu ăn khéo léo, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn độc đáo. Món sườn đậm đà ăn kèm cơm trắng không thể chê vào đâu được.

Dưới đây là những cách chế biến sườn rim chuẩn vị và dễ nấu, ai cũng thích khi thưởng thức. Món sườn đậm đà ăn kèm cơm trắng không thể chê vào đâu được.

Sườn rim mặn

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500g

- Hành khô: 3 củ

- Hành lá

- Gia vị

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 1.

Nên rim sườn với lửa nhỏ để thịt sườn mềm và không bị cháy.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, ướp sườn với đường, tiêu, hành băm nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 2: Bật bếp, bắc chảo nóng, cho khoảng 2 muỗng súp dầu ăn vào, để vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm sau đó cho sườn vào xào.

Bước 3: Khi thấy sườn săn lại thì cho thêm gia vị vừa ăn vào đảo đều. Rim sườn với lửa liu riu. Để sườn mềm ngon, bạn có thể cho thêm 1/2 bát nước và rim đến khi cô hết nước.

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 2.

Rắc thêm chút hành lá rồi cho sườn rim mặn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

Sườn rim nước dừa

Nguyên liệu:

- 600gr sườn

- 1/2 bát nước cốt dừa

- 2 thìa canh nước mắm

- 1 thìa cafe muối

- 1 thìa canh đường

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 thìa cafe bột nêm

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 quả ớt

- 1 ít hành lá

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 3.

Sườn rim cốt dừa có màu vàng nâu đẹp mắt.

Thực hiện:

Sườn rửa sạch, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn.

Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.

Cho sườn vào 1 cái tô rồi cho muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm vào sườn và trộn đều, ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường vào chảo bật bếp lửa nhỏ, thắng cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho thịt săn lại.

Thêm nước cốt dừa, nước mắm và đảo đều sau đó thêm 1 xíu nước, đập nắp và rim cho sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.

Rim cho tới khi nước sốt sánh lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt và hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước cốt dừa ra đĩa.

Sườn rim dứa chua ngọt

Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 500g

- Dứa: 1 quả nhỏ không quá chín

- Ớt: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Gia vị vừa đủ

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 4.

Sườn rim dứa ăn cùng cơm nóng rất ngon và đậm đà

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị để tầm 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Các loại củ quả rửa sạch, dứa thái miếng mỏng vừa ăn, ớt cắt lát, hành tây thái mỏng, tỏi bóc vỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó cho ra đĩa.

Bước 4: Vẫn dùng chiếc chảo vừa chiên sườn, phi thơm tỏi thái lát và ớt rồi cho sườn vào đảo đều. Cho thêm chút nước vào để sườn nhanh chín đồng thời tạo nước sốt cho món ăn.

Bước 5: Tiếp đến thêm phần dứa đã thái vào chảo, tiếp tục đảo đều.

Bước 6: Khi thấy chảo sườn sốt dứa đã thơm, nước sánh gần cạn thì nêm nếm lại gia vị và cho hành tây vào đảo đều là được.

Cho sườn rim dứa ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên, ăn cùng cơm nóng rất ngon và đậm đà.

Sườn rim mắm

Nguyên liệu

- Phần sườn và gia vị ướp:

500g sườn 

2 củ hành tím

3 tép tỏi

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe đường

¼ muỗng cafe muối

1 muỗng cafe tiêu xay

- Phần gia vị nấu:

5 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước mắm

60ml nước

Thực hiện:

Bước 1

Sườn mua về rửa sạch, để ráo sau đó cho vào tô ướp cùng với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, muối trong ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 5.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ sau đó cho đường và 60ml nước vào đun.

Bước 3

Khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.

Bước 4

Lúc này cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay.

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 6.

Bước 5

Tiếp đến cho 100ml nước vào sườn rồi đậy nắp vung lại, để lửa nhỏ đun trong 40-45 phút.

Bước 6

Cuối cùng, khi sườn chín và gia vị đã thấm đều thì tắt lửa, trình bày ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá cho món sườn rim mắm thêm phần đẹp mắt!

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 7.

Bữa tối mà có sườn rim mắm thì đảm bảo cơm hết sạch trong nháy mắt.

Sườn rim nước mơ

Nguyên liệu

400g sườn

3-4 cọng hành trắng

1 củ gừng

5 quả mơ ngâm

1 lon bia đen

4 muỗng canh rượu mơ

2 muỗng canh nước mắm

½ muỗng canh nước tương

2 muỗng canh đường

1 muỗng cafe muối

Thực hiện:

Bước 1

Sườn mua về rửa sạch, để ráo sau đó chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với hành, gừng thái sợi và 1 muỗng canh bia đen trong khoảng 30 phút.

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 8.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều, bạn cho sườn vào chiên vàng đều hai mặt. Lúc này, bạn cho bia đen vào nấu cùng sườn.

Bước 3

Tiếp đến, thêm nước mắm, nước tương, đường và muối vào nấu thêm 5-10 phút.

Bước 4

Cuối cùng, cho mơ ngâm rượu vào. Lúc này, hỗn hợp sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, nấu cho đến khi sườn mềm, nước sốt sệt lại là được (trong khoảng 50 phút).

Những cách chế biến sườn rim ngon tụt lưỡi, cả nhà ăn mãi vẫn thèm - Ảnh 9.

Món sườn rim nước rượu mơ chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê bởi hương vị thơm lừng lạ miệng

Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 17 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 21 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top