Những món ăn của anh chồng khiến vợ muốn 'giảm cân cũng khó'
"Làm bếp thật sự khó, công thức chỉ quyết định được 30%, còn 70% là kinh nghiệm", anh Kiên Hoàng ở Hà Nội chia sẻ.
Kiên Hoàng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) biết nấu ăn từ khi còn là học sinh cấp 1. Ngày nhỏ, chàng trai sinh năm 1991 rất thích xem các chương trình nấu ăn trên TV và mê đọc truyện tranh về nấu nướng. - Ảnh: Mâm cơm hóa vàng tết Đinh Dậu do Kiên chuẩn bị.
Ban đầu, Kiên tập nấu các món ở bếp nhà mình, từ các món đơn giản, các món hàng ngày rồi mới nghiên cứu sang làm bánh. Kiên tự tin mình làm các món ăn Việt Nam truyền thống là ngon nhất. Sườn xào chua ngọt là món mặn đầu tiên thành công của Kiên. Thịt kho tàu với trứng là "bất khả chiến bại", ít nhất là trong nhà mình.
Anh cũng mày mò để tìm ra công thức ngon cho món caramel, bánh bông lan trứng muối, bánh gato cuộn, chè khúc bạch... Anh thậm chí từng thử kinh doanh mấy món này một thời gian.
"Tôi thích cảm giác chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ, thích nêm nếm gia vị rồi ngửi mùi đồ ăn đang ì xèo trên bếp. Với tôi, nấu ăn là một công việc rất nhiều cảm xúc: vừa ấm áp, vừa đầy hương vị", Kiên nói. Ảnh: Một bữa ăn khi bạn đến nhà.
Chàng diễn viên kiêm một ông chủ cửa hiệu thời trang này cho rằng, muốn nấu ăn ngon, vừa phải cẩn thận, tinh tế, khéo léo, nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều sự ngẫu hứng và cảm xúc. Ảnh: Mâm cơm đủ dinh dưỡng và màu sắc cho gia đình nhỏ của Kiên.
Kiên vẫn nhớ như in những lần thiếu tập trung khi nấu ăn, anh nhận hậu quả ngay: Có lần bào cà rốt nhưng không để ý mà bào cả vào ngón tay. Có lần dùng đường xay nhưng anh lấy nhầm… bột mì, thế là phải bỏ cả mẻ bánh.
Để có được thành quả này, Kiên cũng từng trải qua rất nhiều thất bại. Nhiều lúc anh làm rất đúng theo sách, theo clip hướng dẫn, nhưng không hiểu sao vẫn không thành công. Anh không bỏ cuộc, thử các cách cho đến khi thành công mới thôi. Kiên còn nhớ một lần làm bánh bằng lò vi sóng, nướng xong, bánh cứng hơn cả đá, "dùng dao chặt còn mẻ cả dao".
Anh rất hạnh phúc khi con gái thích nhất các loại bánh bố làm, đến khi biết ăn cơm thì lúc nào bé cũng mê canh bí đỏ nấu sườn của bố. Còn trong mắt vợ, món nào Kiên nấu cũng ngon, đến mức cô phải than thở “mãi không giảm cân được vì chồng nấu món nào ra là ăn hết sạch”.
"Làm bếp thật sự khó, công thức chỉ quyết định được 30%, còn 70% là kinh nghiệm. Lửa to nhỏ lúc nào khi nấu món này, nước cho nhiều ít thế nào để hợp với khẩu vị của mình, của người ăn... Rồi nấu xong, phải khéo trang trí thế nào nữa. Nói chung là trăm hay không bằng tay quen", anh nhấn mạnh.
"Ngoài ra, một quy tắc quan trọng nhất chính là bạn phải nấu ăn bằng cả trái tim của mình. Hãy tưởng tượng ra nụ cười của họ, niềm vui của họ khi thưởng thức món ăn ngon do bạn nấu, điều đó sẽ khiến bạn tỉ mỉ từng chút một khi vào bếp, khi đeo tạp dề và nấu ăn", anh chồng rất yêu vợ con bổ sung. Một phần nhờ các món ngon, đẹp mắt, tài khoản Facebook của Kiên hiện có hơn 200 nghìn người theo dõi. Ảnh: Gia đình nhỏ của Kiên.
Theo VnExpress
Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy
Ăn - 20 phút trướcTrứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.
Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần
Ăn - 3 giờ trướcThức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.
Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.
Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.
Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Lập Hạ thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 12 con giáp nên là những người thông thái trong việc sử dụng các thực phẩm sẵn có để chống trọi với mùa hè khắc nghiệt này đồng thời có thể vượng khí dưới đây.
3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính
Ăn - 23 giờ trướcVới công thức đồ uống này, chị em sẽ nhanh chóng phục hồi làn da cháy nắng trong các chuyến du lịch hè.
Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men 'thử thách can đảm' của du khách.
5 lợi ích tuyệt vời của cà phê dưới đây bạn đã biết chưa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cà phê từ lâu đã trở thành thói quen vào mỗi buổi sáng của rất nhiều người, đặc biệt là dân công sở. Một tách cà phê giúp mọi người bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Vậy bạn đã biết được những lợi ích thiết thực của mỗi tách cà phê chưa? Hãy cùng điểm danh 5 lợi ích tuyệt vời của cà phê ở dưới đây nhé!
Cách làm gỏi sầu đâu khô cá sặc đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.