Những quán cà phê cho người nhớ Hà Nội
Phố cổ trầm mặc, những con đường đậm sắc thu trên tường, ly cà phê trứng béo ngậy khiến tâm tình người con tha hương thổn thức.
Hà Nội Xì Lô Cafe: Nép mình trong căn hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trung Trực, (quận 1, TP HCM), Hà Nội Xì Lô cổ kính và trầm mặc với những nét kiến trúc rất riêng của Hà Nội.
Đó là bộ bàn ghế gỗ kiểu cũ, bức tường riêu phong, chiếc kệ mộc, cả bộ chén tách mang dấu ấn một thời đã qua mang đến cảm giác như đang bước chân vào ngôi nhà quen thuộc.
Ghế Gỗ Cafe ( Lưu Nhân Chú, phường 5, quận. Tân Bình) không chỉ níu chân thực khách với một Hà Nội trầm, buồn, sâu lắng mà còn khiến người ta ngủ quên trong hương thơm, vị béo của cà phê trứng.
Điểm trừ là không gian không có sự đầu tư như những quán khác. Bù lại, bạn sẽ cảm nhận được nguyên vẹn vẻ đơn sơ, mộc mạc.
Hà Nội Coo’cNe café (Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1) đưa thực khách trở về Hà Nội với hương thơm từ trầm, loại nhang người ta chỉ dùng vào mỗi độ xuân sang.
Không chỉ mùi hương, mà mỗi chi tiết, từ bộ bàn ghế thập niên 1960-1970, chiếc máy đánh chữ, radio cũ, bàn ủi than... cũng khiến người ta nhớ về Hà Nội những ngày xưa.
Cà phê Le Gout (Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận) có tông màu trầm ấm cổ kính gợi nhớ về Hà Nội với những ngõ nhỏ.
Cà phê Acoustic 90 (Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1) với không gian phố cổ hiện diện trên tất cả các bức tường, trần, khung nhà khiến cảm xúc nhớ quê của thực khách tràn đầy.
Trong không gian ấm áp và dễ chịu ấy, thoảng hoặc một tiếng rao vọng từ xa, tiếng dậm ga xe máy, tiếng cười nói xôn xao... cũng khiến người con xa quê đăm đăm nỗi nhớ.
Cà phê Mộc (Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh) mang đậm dấu ấn của kinh đô ngàn năm thanh bình, cổ kính với ngói âm dương vốn đỏ thẫm phủ lên mình một lớp rêu mờ.
Nhà có nhiều gian, mỗi gian có một phong thái riêng với gam màu đỏ và nâu, những bức tranh theo trường phái cổ điển.
Theo Linh San/Zing
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.
Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcTìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcMón ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
ĂnGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.