Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những quán cuốn ngon nổi tiếng ở Hà Nội mê hoặc chị em dịp 8/3

Thứ ba, 07:28 08/03/2016 | Ăn

GiadinhNet – Món cuốn là một trong những món mê hoặc chị em phụ nữ vì ngon, mát, dễ ăn và đặc biệt là không lo bị béo. Ở Hà Nội có rất nhiều quán ngon để bạn có thể mời vợ, bạn gái hoặc đồng nghiệp nữ đi ăn nhân dịp 8/3 năm nay.

Bánh tráng cuốn Hoàng Bèo

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã của người miền Trung, sau dần thành món đặc sản được thương mại hóa ngay chính quê gốc Đà Nẵng với giá gần 100.000 đồng/suất. Món ăn này được Hoàng Bèo đưa ra Hà Nội, trở thành món ăn “đường phố” dành cho mọi người, kể cả giới văn phòng & học sinh sinh viên. Bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng Bèo được đón nhận nồng nhiệt không bởi ngon như bản gốc, được biến tấu sáng tạo thêm phù hợp với giới sành ăn Hà Thành với giá 50.000 đồng/suất. Quan trọng hơn, với giá đó, nhưng chất lượng đảm bảo, thức ăn tươi, rau sạch, và chỗ ngồi thoải mái, mát mẻ, có điều hòa.

Địa chỉ: 44 Thi Sách (Hai Bà Trưng); số 7 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt; 45LK6A Euroland, Mỗ Lao (Hà Đông); 40 Duy Tân (Cầu Giấy).

Nem lụi Kim Liên

Nem lụi là món ăn phổ biến, không thể thiếu trong các nhà hàng đồ ăn Huế. Ở Hà Nội có một cửa hàng chuyên bán món này nằm trên phố Lương Định Của, gần chợ Kim Liên. Tuy quán nhỏ lại khuất nhưng vẫn đông khách vì nem lụi ở đây rất ngon, thậm chí được đánh giá cao hơn cả trong các nhà hàng.

Nem lụi chế biến từ thịt nạc lợn quết nhuyễn rồi trộn với bì, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, tiêu đường, thính, nướng lên sẽ thơm nức mũi. Ưu điểm của quán này là không làm theo tác phong "công nghiệp", mà chỉ khi có khách tới yêu cầu, ông chủ mới ngồi "nặn" từng que nem lụi, rồi đem nướng trên bếp than hoa đỏ rực. Vì thế từng chiếc nem luôn nóng hổi, thơm ngon dậy mùi, cuốn cùng bánh tráng, rau sống, đồ ghém mát mát chua chua, sau đó lại chấm với thứ nước lèo bùi bùi, đầm đậm, tất cả tạo nên hương vị thật khó quên cho thực khách. Một chiếc nem lụi ở đây có giá là 5.000 đồng.

Địa chỉ: Nem lụi Huế, phố Lương Định Của (gần chợ Kim Liên).

Nem nướng Ninh Hòa (Nha Trang)

Nem nướng Ninh Hòa (Nha Trang) vừa giống nem chua lại lại vừa giống nem lụi, cũng được làm từ thịt sống nướng lên, tuy nhiên mùi vị chủ đạo của nó là ngọt đậm, rất đặc trưng kiểu miền Nam, không lẫn với bất kỳ món ăn Bắc bộ nào. Một điểm khác biệt nữa là món này, ngoài bánh tráng, đồ ghém, rau sống và bún ra thì người ta còn ăn chung với bánh tráng chiên, tạo cảm giác giòn giòn, hay hay, rất lạ miệng.

Một suất nem nướng ở đây khá cầu kỳ gồm khoảng 6-8 miếng thịt nướng, cũng số lượng đó miếng bánh tráng chiên giòn và các loại rau đi kèm. Rau ăn nem nướng không phức tạp, nhưng cũng có cả chục loại đủ vị thơm, cay, chua, chát... Tùy mùa mà đĩa rau bày ra có thể gồm diếp cá, hẹ, húng quế, kinh giới, tía tô, mùi tàu, xà lách, chuối chát, xoài xanh, dưa leo xắt mỏng...

Nước chấm hay còn gọi là nước lèo được pha chế với công thức riêng gồm thịt heo, tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác tạo thành thứ nước sánh vàng màu nắng. Thịt nem nướng chấm nước lèo sẽ bật lên vị thơm quyện rất đặc trưng.

Ngoài nem nướng là món chủ đạo, quán còn có các món khác như bò nướng, cơm tấm sườn bì chả, bún cá Ninh Hòa...

Địa chỉ: Quán Nông dân số 5, ngõ 495, Nguyễn Trãi (Thanh Xuân); Số 86 ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.

Nem tai bà Hồng phố Hàng Thùng

Nói đến món nem tai Hà Nội thì người ta nghĩ ngay đến cửa hàng nem tai Bà Hồng ở phố Hàng Thùng, đã nổi tiếng hàng chục năm nay. Ở đây phong cách phục vụ ngày càng "pro", bạn đến đây ăn hay mua về đều đảm bảo không quá 2 phút là mọi thứ từ nem tai, rau sống, nước chấm... đều đã sẵn sàng.

Nem tai đơn giản chỉ là tai lợn làm sạch, hấp lên thái mỏng, trộn với thính, ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt, vậy là đã có một món cuốn vừa giòn giòn vị tai lợn, vừa thơm bùi lại đậm đà vị thính, vừa mát nhờ các loại rau, và cái ngòn ngọt nước chấm. Nếu nói về bí quyết thì để có món nem tai "chuẩn" cần cả 3 yếu tố: tai lợn ngon, hấp vừa tới, thính (gạo rang) phải thơm, nước chấm phải vừa miệng.

Nhìn chung món này vào những hôm hanh háo, nhạt mồm nhạt miệng thì ắt hẳn các bạn gái mê ăn vặt đều thấy thèm thuồng. So với các món cuốn trên, giá của món nem tai bà Hồng thuộc hàng bình dân nhất: 17.000 đồng/lạng.

Địa chỉ: 35 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm.

Bò nướng cuốn bánh hỏi phố Văn Cao


Bò nướng.

Bò nướng.


Bánh hỏi.

Bánh hỏi.

Cũng là món của miền Nam, bò cuốn bánh hỏi rất ngon nhưng chưa được nhiều dân Hà Thành biết tới. Có lẽ vì đây chỉ là một món phụ của một nhà hàng chuyên về lẩu mắm với cái tên Lẩu mắm Bà Sáu nằm tại 65B đường Văn Cao.

Món cuốn này khá cầu kì. Nguyên liệu chính là thịt bò viên, tẩm ướp rồi nướng lên, sau đó cuốn chung với bánh hỏi. Bánh hỏi ăn rất mát giống hệt như bún như sợi của nó nhỏ li ti và được làm thành từng tấm mỏng, lúc bày ra đĩa thì người ta cuốn nó lại như hình một chiếc nem nhỏ.

Đương nhiên, thuộc họ nhà "cuốn chấm" nên bò nướng bánh hỏi cũng được ăn chung với bánh tráng cùng một số loại rau sống đồ ghém khác.

Bò nướng cuốn bánh hỏi ngon và cầu kì như vậy nên giá khá đắt: 120.000 đồng/suất, tuy nhiên một suất này bạn có thể rủ từ 3-4 người ăn chung.

Địa chỉ: 65B Văn Cao (đối diện sân vận động quần ngựa).

Bánh tráng cuốn sông Hàn phố Phạm Ngọc Thạch

Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo, quán còn phục vụ cả bún mắm nêm, tuy nhiên bánh tráng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu và được gọi nhiều nhất của khách hàng khi đến quán.

Khi gọi món bạn có 2 sự lựa chọn: thịt luộc hoặc thịt quay, mỗi loại đều mang hương vị riêng của mình. Ngoài các nguyên liệu chính là bánh phở và thịt heo thì còn có thể ăn kèm với rau sống, dưa chuột, khế, chuối xanh… được thái lát mỏng để dễ cuốn.

Điều làm nên sự đặc biệt của quán này chính là mắm nêm. Với công thức đặc biệt quán đã làm ra thứ nước chấm mang nét đặc trưng của người dân miền Trung, cay cay, ngọt ngọt, rất đậm đà. Mắm nêm ở đây thuyết phục được cả những người Đà Nẵng chính hiệu, mang đậm sắc vị của món ăn xứ Quảng.

Một đĩa thịt khá đầy đặn với đủ thứ ăn kèm như thế nhưng giá cả lại rất rẻ, chỉ 45.000 đồng cho mỗi suất thịt không kể luộc hay quay. Điểm cộng cho quán là trà đá ở đây free, bạn có thể gọi thêm bún để ăn kèm cũng chỉ với giá 5.000 đồng/đĩa.

Quán có cả chỗ để đỗ ô tô và xe máy, có nhân viên trông coi nhiệt tình và hoàn toàn free. Quán mở cửa từ sáng cho đến tận tối mịt, thời điểm đông khách nhất thường là vào buổi trưa và chiều tối, nên nếu muốn yên tĩnh bạn nên tránh các khung giờ cao điểm trên.

Địa chỉ: 101 B6 ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch.

Tùng Anh (th) /Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top