Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nóng hổi mực sữa nướng muối ớt

Thứ năm, 14:00 22/09/2011 | Ăn

Vị cay cay, sần sật của lớp vỏ hoà quyện cùng cái béo ngậy của bọc trứng bên trong tạo nên hương vị khó quên cho món mực sữa nướng muối ớt.

Nghe tiếng món mực nướng sữa ngon đến mức "ăn một lần là ghiền" vì độ tươi ngon, tôi lân la đến quán ốc Xuân trên đường Thành Thái. Chủ ý thưởng thức mực sữa nướng muối ớt nên dù thực đơn quán có tới hơn 100 món, tôi "order" ngay món này, một phần để thoả trí tò mò, một phần vì nghe đồn là sẽ phải đợi khá lâu.
 

Mực sữa nướng cay xé, nóng hổi.

Về kích thước, mực sữa chỉ nhỉnh hơn ngón tay trỏ một chút nên ngay cái nhìn đầu tiên, tôi có cảm giác chẳng bõ bẽn gì với một phần như thế. Song sau khi thưởng thức, một lần nữa tôi nhận thấy câu nói "không thể thẩm định đồ ăn bằng mắt" luôn đúng.

Nhờ được tẩm ướp kỹ, nên ngoài mùi thơm đặc trưng của món nướng, lớp vỏ mực cho cảm giác giòn giòn, sần sật đặc trưng cùng cái cay cay của ớt, mặn mà của muối. Nhưng thú vị nhất là cái nóng hôi hổi cùng cái thơm, vị béo của bọc trứng sau lớp vỏ, khiến bạn vừa ăn vừa phải xuýt xoa, hay "chiêu" thêm ngụm trà đá cho đỡ nóng.
 

Lớp vỏ ngoài của tôm mềm đến nỗi việc lột bỏ nó khiến bạn cảm thấy...tiếc.

 
Điều thú vị khi thưởng thức món này là lúc đầu bạn thưởng thức nguyên con vì thân hình "ốc tiêu" của loại mực này, những lần sau, bạn sẽ tự động "gia giảm" cắn xuống nửa con, rồi chuyển sang nhấm nháp từng chút một. Điều đó giúp bạn cảm nhận rõ hơn các tầng vị của món ăn cũng như ít bị cảm giác béo ngấy của phần trứng bên trong chi phối.
 
Một món nướng khác bạn nên thử khi đến quán là tôm nướng muối ớt. Cũng như một số quán ốc khác, tôm được giữ sống cho đến khi thực khách gọi món. Nhưng lạ là cách chế biến của quán như khiến phần muối ớt xuyên qua lớp vỏ, thấm vào bên trong, khi thưởng thức ngoài vị tươi ngon còn có cảm giác đậm đà, dễ ăn. Một điều đặc biệt khác là dù khá to song lớp vỏ tôm lại mềm đến mức bạn cảm thấy món ăn mất ngon hay tiếc rẻ nếu lột bỏ chúng.
 

Cách ngon nhất để thưởng thức nước dùng là dùng vỏ nghêu.

 
Nếu bụng vẫn còn "vơi vơi", bạn có thể gọi thêm món nghêu hấp sả để nhấm nháp những con nghêu béo ngậy cùng nước dùng cay đậm, thoang thoảng mùi sả, đậm đà sa tế. Cách thưởng thức nước hấp nghêu ngon nhất là dùng vỏ nghêu. Song nếu chưa "đã", bạn có thể múc hẳn ra chén rồi dùng muỗng thưởng thức.
 

Ốc nhảy nướng.

Quán bán từ 16h - 23h hàng ngày. Giá các món từ 50.000 – 150.000 đồng. 
 
Địa chỉ: Quán ốc Xuân, B30, Thành Thái, P. 14, Q. 10, TP. HCM.

 Theo BĐVN

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 17 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 23 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top