Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nữ nhà văn bị ung thư ruột nhưng 19 năm không hề tái phát, lại trông trẻ hơn tuổi thật 20 năm: Bí quyết đến từ một bát canh rau vừa ngon lại rẻ

Thứ hai, 21:05 03/01/2022 | Sống khỏe

Năm 40 tuổi, bà Yoko Kishimoto phát hiện mình mắc ung thư ruột thừa. Ban đầu, bác sĩ chỉ định bà cắt bỏ ruột thừa để loại bỏ khối u, nhưng sau đó phát hiện ra rằng tế bào ung thư đã di căn đến đại tràng xích ma, điều đó khiến bà không chỉ phải cắt bỏ một phần ruột kết mà còn tổn thương cả phúc mạc và bạch huyết xung quanh.

Với sự tiến bộ không ngừng của y học, ngày nay rất nhiều căn bệnh đã tìm ra cách điều trị. Tuy nhiên làm sao để tế bào ung thư ngừng di căn đến nay vẫn là một ẩn số, chính vì thế các chuyên gia y tế vẫn luôn khuyến khích mọi người nên phát hiện sớm, điều trị sớm như vậy thì tỷ lệ sống sót sau ung thư sẽ cao hơn. Đồng thời tránh được nguy cơ tái phát bệnh.

Hôm nay, hãy cùng theo dõi câu chuyện của nữ nhà văn người Nhật tên là Yoko Kishimoto (59 tuổi) để biết được bí quyết điều trị ung thư, tránh tái phát ung thư của cô ấy trong 19 năm qua.

U60 vẫn khỏe khoắn như người 40, 19 năm không tái phát ung thư nhờ món canh đặc biệt

Năm 40 tuổi, bà Yoko Kishimoto phát hiện mình mắc ung thư ruột thừa. Ban đầu, bác sĩ chỉ định bà cắt bỏ ruột thừa để loại bỏ khối u, nhưng sau đó phát hiện ra rằng tế bào ung thư đã di căn đến đại tràng xích ma, điều đó khiến bà không chỉ phải cắt bỏ một phần ruột kết mà còn tổn thương cả phúc mạc và bạch huyết xung quanh.

Nhà văn Yoko Kishimoto.

Thời điểm đó, bác sĩ dự đoán tỷ lệ hồi phục của bà chỉ là 30%, khả năng tái phát cao tới 70%. Chính vì thế ngoài việc điều trị bằng phương pháp Tây y, bà Kishimoto Yoko cũng đã bắt đầu theo đuổi một số chế độ ăn kiêng để giảm thiểu khả năng tái phát bệnh.

Kể từ đó, món canh rau thần thánh của bà ra đời. Nguyên liệu chính là hành tây, cà rốt, bắp cải, cải thảo, củ cải, bí ngô, cà chua, đậu nành, ngưu bàng... Mỗi ngày bà đều sử dụng bát canh rau này, 19 năm qua bệnh ung thư chưa hề tái phát. Không những vậy thể trạng và nhan sắc của Kishimoto Yoko đều được cải thiện.

Do từng trải qua phẫu thuật, đường ruột của nữ nhà văn U60 này trở nên mỏng và dễ táo bón hơn. Nhưng nhờ bát canh rau giàu chất xơ, bà đại tiện dễ dàng hơn, cơ thể nhanh nhẹn khỏe khoắn và được người thân, bạn bè khen da dẻ đẹp hơn, thể lực tốt hơn trước, trông chỉ giống như người 40 tuổi.

Vì sao canh rau củ lại có tác dụng chống ung thư, làm đẹp da?

Trên thực tế, tác dụng chống ung thư của canh rau củ là có cơ sở khoa học rất rõ ràng.

Theo ông Hiroshi Maeda (giáo sư tại Đại học Kumamoto, Nhật Bản): Rau củ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng giải độc, chống ung thư, thậm chí có thể ức chế sự phát triển và tăng sinh của tế bào ung thư.

Làn da được cải thiện là do canh rau củ có chứa chất phytochemical có chức năng loại bỏ oxy hoạt tính, cải thiện sức khỏe của các mạch máu. Trong đó, cà chua có chứa lycopene - chất này giúp chống lại sự tác động của tia cực tím chiếu vào da, và có thể giúp duy trì sức khỏe làn da.

Vị giáo sư cũng cho hay, tác dụng của canh rau củ không chỉ là đẹp da và chống ung thư mà còn là rất nhiều lợi ích khác. Rau củ có chứa chất phytochemical, đây là một chất chống oxy hóa có lợi trong việc ngăn ngừa các bệnh như xơ cứng động mạch và bệnh Alzheimer...

Đối với trường hợp của nữ nhà văn Yoko Kishimoto, giáo sư Maeda Hiroshi cho rằng uống canh có chứa 4-6 loại rau mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng đa dạng từ rau quả. Điều đó góp phần khiến cho ung thư không tái phát.

Nguyên tắc để chế biến bát canh rau củ chống ung thư

Theo giáo sư Maeda Hiroshi, để chế biến một bát canh rau củ có tác dụng chống ung thư, mọi người không nhất thiết phải cố định các loại rau cụ thể, chỉ cần nhớ nguyên tắc:

Nữ nhà văn người Nhật bị ung thư ruột nhưng 19 năm không hề tái phát, lại trẻ hơn tuổi thật 20 năm: Bí quyết đến từ một bát canh rau vừa ngon lại rẻ - Ảnh 4.

- Bát canh nên chứa ít nhất 5 loại rau khác nhau (nên là các loại rau theo mùa thì sẽ tốt hơn).

- Tỷ lệ rau với nước là 1:3.

- Gia vị để nấu canh chủ yếu là tiêu, muối, gừng, bột cà ri... Càng ít dùng gia vị càng tốt, như vậy sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của rau củ.

- Bạn có thể luộc và ăn rau trực tiếp hoặc dùng máy xay sinh tố để chia nhỏ thay vì nấu canh.

- Mỗi ngày uống canh rau 1-2 lần, mỗi lần 250-300ml. Với nữ nhà văn Yoko Kishimotoi, cô thường uống vào bữa sáng.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này

Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này

Bệnh thường gặp - 2 giờ trước

(Tổ Quốc) - Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"

Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"

Bệnh thường gặp - 5 giờ trước

Dưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.

Một số bài tập tốt cho người suy giáp

Một số bài tập tốt cho người suy giáp

Sống khỏe - 7 giờ trước

Điều trị suy giáp bao gồm thuốc, các phương pháp không dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong đó, các bài tập dưỡng sinh sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị triệu chứng.

Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này

Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này

Bệnh thường gặp - 8 giờ trước

GĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.

7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong

7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong

Sống khỏe - 10 giờ trước

GĐXH - Tăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.

Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý

Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý

Sống khỏe - 13 giờ trước

Tăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.

Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'

Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'

Bệnh thường gặp - 14 giờ trước

Đũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác

6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác

Sống khỏe - 14 giờ trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.

5 cách điều trị viêm nướu tại nhà

5 cách điều trị viêm nướu tại nhà

Sống khỏe - 16 giờ trước

Viêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…

Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải

Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.

Top