Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phòng ngừa u xơ tử cung bằng việc ăn nhiều hoa quả

Thứ năm, 09:53 22/10/2015 | Sống khỏe

GiadinhNet - Theo một nghiên cứu mới, những chị em phụ nữ tăng cường trái cây tươi trong khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ hạn chế được nguy cơ mắc u xơ tử cung hơn người ăn ít hoa quả.

U xơ tử cung- bệnh nguy hiểm

Khoảng 70% phụ nữ phát triển u xơ tử cung tại một số thời điểm nào đó trong cuộc đời. Đặc biệt, phụ nữ Mỹ gốc Phi có nguy cơ phát triển bệnh cao gấp 3 lần so với các chị em khác. Bệnh u xơ tử cung ít có nguy cơ phát triển thành ung thư và các triệu chứng ban đầu không rõ ràng. Nhưng sau đó có thể ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, gây rong kinh, đau vùng chậu, đau tức bụng dưới kéo dài,... Ở một số trường hợp, u xơ tử cung có thể dẫn đến khó mang thai, sảy thai, hiếm muộn...

Ăn nhiều hoa quả tươi sẽ giúp phụ nữ phòng ngừa bệnh u xơ tử cung
Ăn nhiều hoa quả tươi sẽ giúp phụ nữ phòng ngừa bệnh u xơ tử cung

Ăn hoa quả tươi giúp đẩy lùi u xơ tử cung

Một nghiên cứu tiến hành 12 năm, theo dõi thói quen ăn uống của 22.500 phụ nữ Mỹ gốc Phi, được đăng tải trong ấn bản tháng 12 – 2011 của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy: Những phụ nữ ăn nhiều hơn 4 khẩu phần rau quả mỗi ngày sẽ ít có khả năng bị u xơ tử cung hơn so với những người ăn ít trái cây và hoa quả là 10%.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, các nhà khoa học phát hiện ra những phụ nữ ăn 2 hoặc nhiều hơn 2 khẩu phần/ngày sẽ ít có nguy cơ mắc u xơ tử cung là 11% so với các chị em ăn ít hơn phần ăn một tuần. Đặc biệt, lượng vitamin C, vitamin E, folate, chất xơ, vitamin A trong một số sản phẩm sữa mà chị em sử dụng hàng ngày có tác dụng ngăn chặn nguy cơ bị u xơ tử cung.

Dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ ai cũng nên sử dụng nhiều rau xanh, hoa quả tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Điều này không chỉ được khuyến cáo với người mắc u xơ tử cung mà kể cả các bệnh khác.

Tại Việt Nam hiện nay, bên cạnh sử dụng thực phẩm thiên nhiên như các nước trên thế giới thì từ xa xưa, nhân dân ta đã biết tận dụng nguồn thảo dược quý giá sẵn có trong vườn nhà để điều trị bệnh u xơ tử cung. Trong đó, vị thuốc còn lưu truyền đến ngày nay là cây trinh nữ hoàng cung với tác dụng làm tiêu nhỏ và ức chế khối u xơ tử cung phát triển. Đồng thời, vị thuốc này còn được kết hợp với nhiều cây thuốc quý khác như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng và bào chế thành viên uống để chị em có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, rất phù hợp với cuộc sống hiện đại bận rộn. Ngày nay thực phẩm chức năng dạng này giúp tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả.

Nếu không được phát hiện sớm, u xơ tử cung sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó ngay bây giờ các chị em nên thực hiện phòng ngừa bệnh bằng cách bổ sung thêm nhiều hoa quả tươi trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang – Giúp giảm nỗi lo u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Nga Phụ Khang là loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh như: u xơ, u nang, rối loạn kinh nguyệt, ung thư… Nga Phụ Khang chứa các thành phần: trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Tới nay, sản phẩm đã được nhiều người biết đến và sử dụng như một thực phẩm hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng, tử cung.

Để sử dụng Nga Phụ Khang đạt hiệu quả tốt cho việc phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng, tử cung, tăng cường sức đề kháng, hay dùng hỗ trợ điều trị cho người bị u xơ, u nang, rối loạn kinh nguyệt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có liều dùng thích hợp. Lưu ý: Sử dụng liên tục từ 2-3 tháng để có kết quả tốt nhất.

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Thùy Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

GĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Y tế - 3 giờ trước

Một người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Bệnh thường gặp - 3 giờ trước

Hội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

Y tế - 3 giờ trước

Sau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Mẹ và bé - 6 giờ trước

Sốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Bệnh thường gặp - 8 giờ trước

GĐXH - Người đàn ông qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim có liên quan nhiều tới thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học kể từ sau khi về hưu.

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Bệnh thường gặp - 8 giờ trước

Gần đây, ở nhiều địa phương xuất hiện các ca bệnh dại do chó mèo. Vậy nếu chó, mèo đã tiêm phòng dại thì có nguy cơ lây bệnh dại sang cho người không? Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh này?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Sống khỏe - 1 ngày trước

Theo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...

Top