Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phụ nữ không muốn già, hãy ăn 6 loại quả 'chống lão hóa' dưới đây

Thứ hai, 11:40 17/02/2025 | Ăn

GĐXH - Hội chị em muốn trẻ lâu hãy ăn thường xuyên những loại quả dưới đây.

Chuối

Phụ nữ không muốn già, hãy ăn 6 loại quả 'chống lão hóa' dưới đây - Ảnh 1.

Chuối rất giàu vitamin và các nguyên tố khoáng chất khác nhau, hàm lượng vitamin tan trong chất béo cực kỳ cao. Chất này có thể giúp chúng ta cải thiện các vấn đề về da, đồng thời có tác dụng làm trắng và dưỡng ẩm tốt.

Phụ nữ không muốn già, hãy ăn 6 loại quả 'chống lão hóa' dưới đây - Ảnh 2.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, 5 màu tương ứng với 5 cơ quan nội tạng. Xanh, đỏ, vàng, trắng và đen tương ứng với gan, tim, lá lách, phổi, thận. Ăn thực phẩm màu trắng, chẳng hạn như lê, có lợi cho việc dưỡng phổi. Ngoài ra, theo lý thuyết của y học cổ truyền Trung Quốc, phổi quản lý da và lông, vì vậy các bệnh liên quan đến da cũng được quy cho phổi. Do đó, da có thể được nuôi dưỡng bằng cách nuôi dưỡng phổi.

Anh đào

Phụ nữ không muốn già, hãy ăn 6 loại quả 'chống lão hóa' dưới đây - Ảnh 3.

Quả anh đào thường được nhiều người gọi với cái tên là Cherry, là một trong những loại trái cây giàu vitamin nhất. Không chỉ ngon và ngọt, ăn nhiều quả anh đào có thể giúp chúng ta cải thiện tình trạng da. Tất nhiên, nếu bạn thực sự nghĩ rằng quả anh đào hơi đắt thì có thể sử dụng các giải pháp thay thế, chẳng hạn như vitamin uống. Đây cũng là cách có thể giúp chúng ta làm trắng và dưỡng ẩm cho da.

Trái cây họ cam quýt

Các loại trái cây thuộc họ cam quýt như chanh, cam, quýt, bưởi,... thường có chứa nhiều flavonoid. Đây được biết đến là một chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim và cải thiện lưu lượng máu qua động mạch vành.

Phụ nữ không muốn già, hãy ăn 6 loại quả 'chống lão hóa' dưới đây - Ảnh 1.

Ngoài ra, các loại trái cây họ cam quýt cũng có chứa nhiều vitamin C, folate và thiamin. Vitamin C có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự gây hại của các gốc tự do, hỗ trợ chữa lành vết thương. Thiamin là một phần quan trọng trong quá trình trao đổi chất, trong khi folate cần thiết cho sự phân chia tế bào. Vitamin C cũng là chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do gây hại.

Táo

Phụ nữ không muốn trông già nua: Hãy ăn 4 loại quả dưỡng da và chống lão hóa, Việt Nam có rất nhiều- Ảnh 5.

Chúng ta thường nghe người xưa truyền lại công dụng của quả táo: "Mỗi ngày một quả táo, cả đời không cần gặp bác sĩ". Nếu bạn có thể kiên trì ăn một quả táo mỗi ngày, cơ thể không chỉ ngày càng khỏe mạnh mà làn da cũng ngày càng trẻ trung hơn.

Quả bơ

Phụ nữ không muốn già, hãy ăn 6 loại quả 'chống lão hóa' dưới đây - Ảnh 3.

Quả bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, kali, đồng, folate, vitamin B6, vitamin C và vitamin E. Việc ăn bơ thường xuyên có lợi cho sức khỏe tim mạch, cải thiện cảm giác no và tăng cường sức khỏe đường ruột. Từ đó giúp quá trình lão hóa chậm hơn.

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tócTóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

GĐXH - Các món ăn vặt lành mạnh dưới đây đều bổ sung dưỡng chất có lợi giúp tóc phát triển khỏe mạnh, làm chậm tốc độ bạc tóc.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Vào mùa xuân, loại quả này được ví ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, được bán đầy ở chợ Việt. Bạn có thể tận dụng để làm vài món ngon dưới đây.

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và kích thích vị giác. Dưới đây là 7 công thức pha nước chấm ngon, phù hợp với từng loại món ăn, giúp bữa cơm thêm tròn vị.

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Muốn món thịt ướp thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng, bạn cần có những bí quyết sau.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Cá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong

Ăn - 1 ngày trước

Không chỉ làm khung cảnh mùa thu Osaka thêm lãng mạn, những chiếc lá phong còn là nguyên liệu của món Tempura Momiji vàng ruộm và giòn tan.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được.

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.

Top