Quỳnh Scarlett: “Ăn mì cũng là cách nuông chiều cảm xúc”
GiadinhNet - Tốt nghiệp Thạc sĩ văn chương, là biên tập viên kiêm MC của Đài truyền hình TP.HCM, đã xuất bản bộ tiểu thuyết "Phải hôn nhiều con ếch mới gặp được hoàng tử", đồng thời là một facebooker có tiếng trên mạng với nhiều status vừa hài hước vừa thâm thuý về cuộc sống, Quỳnh Scarlett là cô gái mà ai trò chuyện xong cũng thấy được truyền nguồn năng lượng rất tích cực.
Khi được hỏi về những thứ tạo cảm hứng sống cho cuộc đời mình ngoài công việc, cô nói ngắn gọn trong 3 chữ, đó là "Eat, play, love" ("Ăn, chơi, yêu") – “nhại” từ tên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mỹ Elizabeth Gilbert - "Eat, pray, love" ("Ăn, cầu nguyện, yêu") thể hiện quan niệm sống thoải mái, YOLO (You Only Live Once) nhưng không hề dễ tính khi đứng trước bất kỳ lựa chọn nào trong cuộc đời mình.
Chào Quỳnh, đặc thù công việc của ngành truyền hình khá bận rộn và áp lực mà sao thấy bạn sung sức quá, làm việc cũng hăng mà vui chơi cũng hết mình, bạn có tuyệt chiêu gì không?
Mình làm được tất cả mọi thứ trong quỹ thời gian eo hẹp còn lại sau công việc là nhờ nguyên tắc ưu tiên, lúc nào cần làm gì thì tập trung hết vào đó, xong thì để qua một bên tập trung cái mới. Làm hết mình. Chơi hết sức. Không để cái này đan xen cái kia và phải biết sắp xếp quỹ thời gian cho hợp lý. Rốt cuộc bạn chỉ có một cuộc đời thôi, từng giây trôi qua đều rất quý giá, nếu cứ bị cuốn đi mà mình không tận hưởng, thì chẳng khác gì lãng phí.
Một điều quan trọng nữa là bạn phải cảm thấy thích thì mới hào hứng được, đã hào hứng với việc mình làm thì sẽ có được những lựa chọn tích cực, đúng gu, đúng cá tính bản thân. Dù thoải mái nhưng cũng không được dễ dãi trong mỗi lựa chọn của mình.
Thế với Quỳnh, cô gái hiện đại, độc thân, rực rỡ, bạn chọn điều gì để tạo cảm hứng sống?
Đơn giản lắm. Là "eat, play, love". “Play” là phương thức tái tạo năng lượng tích cực, là chọn cách giải trí sau giờ làm, chọn gặp bạn bè, chọn thú vui cá nhân để tận hưởng, chọn hành trình đi đây đi đó khám phá thế giới. Cuộc sống ngắn ngủi nên mọi lựa chọn đều cần cân nhắc cho phù hợp “chất” bản thân. “Love” là yêu đời, yêu người, yêu mình. Lúc nào Quỳnh cũng tâm niệm yêu là điều kì diệu nhất của cảm xúc con người, nên mình sẽ trân trọng và chân thành với nó. Chỉ cần nhớ yêu là để bản thân hạnh phúc, không phải khiến cho ta đau khổ thì cuộc sống sẽ luôn ngập tràn sự tích cực và thoải mái.
Ồ, thế còn "eat" trong 3 chữ “thần thánh” của Quỳnh có hàm nghĩa gì?
Chẳng phải ăn là một trong “tứ khoái” của con người xưa nay sao. Ăn cho ta niềm vui, vị giác tác động mạnh đến cảm xúc mà. Quỳnh nhấn mạnh điều này vì hiện nay có nhiều bạn gái suốt ngày chạy theo giảm cân với ăn kiêng, coi chuyện ăn uống như nỗi ám ảnh, cái gì cũng sợ. Sống trên đời chớp mắt là già, còn trẻ khoẻ, phải thưởng thức chứ. Đôi khi cho phép mình ăn một thanh chocolate, một ly chè, ly kem hay vài thứ béo béo cũng chẳng chết ai.
Như mình có sở thích là ăn... mì gói mỗi khi thèm và cả khi thấy stress. Thích cái vị chua chua ngọt ngọt thơm thơm của nó, tác động tốt lên cảm xúc, làm mình hưng phấn, mọi nỗi buồn đều tan biến. Có bạn nói ăn mì “nóng”, nhưng thực tế các nguyên liệu tạo nên mì đều như thực phẩm tự nhiên mà chúng ta thu nạp hằng ngày mà thôi. Tuy nhiên, thường thì Quỳnh sẽ kỹ tính hơn một chút khi chỉ lựa chọn cho mình loại mì gói có kèm rau tươi sẵn bên trong cho thanh mát, yên tâm. Nói chung, riêng chuyện ăn uống, cứ nên nuông chiều cảm xúc một chút, lựa chọn tích cực và thông minh một chút, bù lại ta sẽ được phấn chấn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày.
“Eat” – chọn món mình thích, chọn ngon, chọn tốt, “Play” – chọn bạn tri kỷ, chọn cách giải khuây tích cực, “Love” – chọn đúng tình yêu, chọn cách nâng niu bản thân mình, làm tốt 3 điều trên, cuộc sống của bạn nhất định sẽ tràn ngập niềm vui.
Mì REEVA Bò Hầm Cải Chua, tiên phong sáng tạo với cải chua tươi 100%
Sản phẩm mì REEVA Bò Hầm Cải Chua là nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa cải chua tươi 100%, sự tận tâm trong từng khâu nghiên cứu, sản xuất, tinh thần tiên phong sáng tạo hương vị cải chua truyền thống với bò hầm đặc trưng. Sản phẩm là giải pháp tối ưu giúp phụ nữ hiện đại có thể “buông-nhặt” đúng lúc, tiết kiệm quỹ thời gian, mà vẫn khiến những người thân yêu hài lòng khi thưởng thức bữa ăn tại nhà, thêm thời gian riêng tận hưởng cuộc sống.
PV
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.