Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Chủ nhật, 10:42 22/09/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo rán cá giúp cá không "ăn dầu"

Cá chiên là món ăn quen thuộc và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn rụm. Tuy nhiên, nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là mẹo giúp bạn chiên cá không "ăn dầu" mà vẫn giữ được độ giòn ngon:

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu' - Ảnh 1.

Làm khô cá trước khi chiên: Nước là kẻ thù của dầu ăn. Nước trong cá sẽ khiến dầu bắn tung tóe và thẩm thấu vào cá, khiến cá "ăn dầu". Do đó, trước khi chiên, bạn cần làm khô cá bằng cách thấm bớt nước bằng khăn giấy hoặc để cá ráo nước trong 10-15 phút.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu' - Ảnh 1.

Sau đó bạn hãy ướp với gia vị như muối, tiêu, nước mắm, bột tỏi, hành tím,... sẽ giúp tạo lớp màng bên ngoài cá, hạn chế sự thẩm thấu của dầu ăn vào trong. Nên ướp cá ít nhất 15 phút để gia vị thấm đều. Sau đó hãy nhớ đừng chiên cá với lửa quá to sẽ khiến cá bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín. Nên chiên cá với lửa vừa để cá chín đều và không bị "ăn dầu". Đặc biệt, khi chiên cá, chỉ nên lật cá một lần duy nhất. Việc lật cá nhiều lần sẽ khiến cá bị nát và thấm nhiều dầu hơn.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu' - Ảnh 3.

Cuối cùng sau khi chiên xong, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Tham khảo thêm 3 mẹo rán cá để không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không "ăn dầu":

Mẹo rán cá 1: Phủ một lớp bột lên thân cá

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu- Ảnh 1.

Phủ một lớp bột mì hoặc bột chiên giòn lên cá giúp bảo vệ miếng cá, vừa không lo nước trên cá làm văng dầu khi chiên, lại cho thành phẩm là món cá rán giòn tan ngon miệng.

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu- Ảnh 2.

Lớp bột áo này có thể làm từ bột mì hoặc bột rán giòn sẽ giúp bảo vệ miếng cá lành lặn và giúp chúng giòn hơn khi ăn. Lưu ý là nên tẩm lớp bột mỏng thôi vì nếu dày sẽ khiến cá bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Cá khi tẩm bột thì nên rán trong chảo ngập dầu vì điều này sẽ giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, giòn ngon.

Mẹo rán cá 2: Thả muối trắng vào dầu ăn

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu- Ảnh 3.

Bạn hãy làm khô chảo sau đó cho dầu ăn như bình thường. Chờ dầu thật sôi và thả thêm khoảng 1/4 thìa cà phê muối trắng. Tiếp đó, hãy bỏ thực phẩm vào chiên rán. Cách làm đơn giản này sẽ giúp giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài trong lúc chiên rán.

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu- Ảnh 4.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách chiên cá không dính chảo này với chất liệu chảo như nhôm, gang hay chất liệu inox thay vì dùng cho chảo chống dính.

Mẹo rán cá 3: Dùng gừng tươi sát lên bề mặt chảo

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu- Ảnh 5.

Lấy củ gừng cắt làm vài lát, sau đó dùng các lát gừng đó xát lên khắp bề mặt chảo (lúc này chảo đã được làm nóng trên bếp). Bạn có thể lấy đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát khắp đáy chảo khoảng chừng 1 – 2 phút thì gắp hết gừng ra rồi cho dầu vào chảo và rán như bình thường.

3 mẹo mới rán cá không dính chảo, không nát cá, không văng dầu- Ảnh 6.

Đây là một trong những cách chiên rán cá không bị dính chảo hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách này khi chiên rán các thực phẩm khác.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ănLoại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Thì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Không ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Luộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm

Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm

Mẹo nấu nướng - 6 ngày trước

Chọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.

Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?

Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Nhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.

Top