Rau an toàn
Người dân cấp tập bơm nước chống úng cho nông sản, hoa Tết
Đời sốngGĐXH - Diện tích lớn hoa màu, hoa Tết của bà con nông dân tỉnh Quảng Bình bị ngập úng. Nhiều hộ dân phải dùng máy bơm nước trong ruộng ra để cứu nông sản.
Chỉ doanh nghiệp mới đủ sức kết nối nông dân với thị trường
Sản phẩm - Dịch vụTrong bối cảnh người tiêu dùng “khát” thực phẩm sạch thì những hộ nông dân, HTX sản xuất rau, củ, quả an toàn lại không thể bán được sản phẩm của mình với giá tương xứng. Các chuyên gia cho rằng chỉ khi DN liên kết với nông hộ, ổn định nguồn cung, vừa kiểm soát được nguồn gốc cũng như an toàn thực phẩm thì nông dân mới tránh được rủi ro, không phải lo tình trạng dư thừa, bấp bênh “được mùa mất giá”.
Rau sạch Sơn La lần đầu chính thức được giới thiệu với dân Thủ đô
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet – Nhiều loại rau đặc sản núi rừng như măng tây xanh, cải mèo, củ quả, mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa… hay nhóm thực phẩm qua chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ được UBND tỉnh Sơn La giới thiệu tới người dân Thủ đô trong tuần tới.
Kinh doanh rau sạch khó khăn vì người mua nghi ngờ mức độ an toàn
Sản phẩm - Dịch vụNgười tiêu dùng không mặn mà do thiếu niềm tin với rau an toàn khiến cơ sở sản xuất, kinh doanh gặp không ít khó khăn.
Những “cấm kỵ” khi ăn rau muống vào mùa hè
Sống khỏeGiadinhNet – Rau muống là món ăn phổ biến của nhiều gia đình trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều tác dụng phụ mà không ít các bà nội trợ chưa tìm hiểu kỹ từ món rau quen thuộc này.
Su su Tam Đảo sạch ra sao?
Sản phẩm - Dịch vụNgon nức tiếng cả nước, rau su su được người dân thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc trồng theo quy trình VietGAP luôn luôn ‘‘cháy hàng’’.
Sự thật về thuốc 'siêu tăng trưởng' phun rau cần 3 ngày là thu hoạch
Sản phẩm - Dịch vụ“Một lứa rau cần 30-45 ngày mới được thu hoạch, việc phun thuốc 3 ngày mà rau có thể thu hoạch được là hoàn toàn không có thật. Hay việc báo phản ánh bà con tưới phân tươi, nói như vậy là chưa hiểu kỹ thuật canh tác, bởi nếu bón phân tươi rau sẽ đỏ, héo rũ ngay... ”.
Đường đi của rau bẩn gắn mác rau an toàn vào siêu thị
Sản phẩm - Dịch vụNguồn gốc của những gói rau được đóng trong bao bì, dán nhãn mác đầy đủ với thương hiệu rau sạch trong siêu thị sẽ khiến không ít bà nội trợ giật mình.
Hà Nội: Chỉ 5% rau an toàn vào siêu thị
Sản phẩm - Dịch vụ92% rau an toàn không có tem, nhãn nhận diện truy xuất nguồn gốc đang được tiêu thụ tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh Hà Nội.
GS Lân Dũng 'cạch' ăn vỉa hè vì sợ ung thư
Sống khỏeGS Nguyễn Lân Dũng chia sẻ ông đã giật mình khi ở Việt Nam đâu đâu cũng bón thúc cho rau trong khi ở Mỹ gần như không có.
Hạt giống rau mầm trôi nổi chứa hóa chất gây ung thư
Sản phẩm - Dịch vụNgay chính bản thân hạt giống trồng rau mầm đã ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh do đa số đều được tẩm hóa chất bảo quản. Để an toàn cần xem xét rõ nguồn gốc và nhãn mác.
Mô hình trồng rau sạch từ rác giá 1 triệu đồng
Sản phẩm - Dịch vụMô hình trồng rau sạch trong thùng phuy, tận dụng rác bếp, với tên gọi "tháp bảo vệ môi trường" có giá chuyển giao 1-1,5 triệu đồng.
Vingroup sắp trình làng nông sản sạch
Sản phẩm - Dịch vụNgày 1/10 mẻ rau an toàn đầu tiên được trồng bằng công nghệ nhà kính Israel do Vingroup sản xuất sẽ được đưa ra thị trường tại hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích của tập đoàn.
Những loại rau dễ gây độc khi dùng ăn lẩu
Sống khỏeGiadinhNet – Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi ăn lẩu, ăn sống. Dưới đây là một số thông tin tham khảo cho bạn đọc.
Chàng trai 9X làm giàu từ mô hình trồng rau trên sân thượng
Sản phẩm - Dịch vụTừ những thùng xốp ban đầu, sau 3 năm, Phong cùng cộng sự đã phát triển mô hình trồng rau trên sân thượng với doanh thu cả trăm triệu mỗi tháng.
Rửa rau đúng cách để loại bỏ giun sán
Sống khỏeRau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng do có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nước, dễ bị lên men và là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát sinh, phát triển.
Trồng lơ xanh 'baby' kiếm 50 triệu mỗi tháng
Sản phẩm - Dịch vụNhiều nông dân ở xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng gần đây đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích cà phê già cỗi sang sản xuất rau, hoa theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có súp lơ xanh baby.