Sai lầm khi dùng sữa chua uống
Sữa chua uống là loại thức uống khoái khẩu với nhiều người, có tác dụng thanh nhiệt, thỏa mãn cơn khát và cũng là bí kíp đơn giản để bổ sung những vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Uống càng nhiều sữa chua càng có lợi
Trong sữa chua có chứa rất nhiều những vi khuẩn sống lên men, có lợi cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da, tốt cho sức khỏe nói chung nhưng điều này không có nghĩa là uống càng nhiều sữa chua càng tốt.
Sai lầm khi dùng sữa chua uống
Lý giải cho điều này là bởi uống nhiều sữa chua sẽ gây nên tình trạng dư thừa axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của những enzyme tiêu hóa, giảm vị giác và làm mất cân bằng cấu trúc điện phân. Lời khuyên dành cho bạn là, với người khỏe mạnh chỉ nên uống tối đa 2 cốc sữa chua mỗi ngày, tương đương với 250 – 500 gam.
Sữa chua là đồ uống tốt hơn sữa tươi
Không thể khẳng định điều này bởi sữa chua và sữa tươi đều là những loại thức uống bổ dưỡng và mỗi loại có một ưu điểm khác nhau đối với sức khỏe. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng so với sữa tươi thì sữa chua là nguồn dinh dưỡng mà cơ thể dễ hấp thụ và tiêu hóa hơn.
Thêm vào đó, hầu hết thành phần đường có trong sữa là lactozơ, với những người không thể dung nạp lượng lactozơ này sẽ dẫn đến nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy. Nếu bạn gặp phải rắc rối này thì bạn nên thay thế việc uống sữa tươi bằng sữa chua.
Kết hợp sữa chua uống với thực phẩm
Một vài lát bánh mì kết hợp cùng một ly sữa tươi sẽ mang đến cho bạn một sữa sáng hoàn hảo. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên kết hợp sữa chua với xúc xích, thịt muối và những đồ hộp chế biến từ thịt lợn hoặc những thực phẩm có chứa nhiều chất béo.
Bởi lẽ trong những thực phẩm này có chứa rất nhiều chất Nitrit, chất này khi được hấp thụ vào cơ thể cùng sữa chua (trong sữa chua có chứa Amin) sẽ sản sinh ra chất nitrosamines – một chất gây ung thư.
Ngoài ra nếu kết hợp sữa chua với một số loại thuốc như chloramphenicol erythromycin và những loại kháng sinh khác nhau sẽ gây nên tác dụng phản chủ, khiến cho những loại vi khuẩn lactic cũng như những vi khuẩn sống có lợi khác trong sữa chua bi tiêu diệt.
Tuy nhiên, sẽ rất có lợi nếu như bạn biết cách kết hợp nó với những loại thực phẩm có chứa nhiều tinh bột như gạo, mì, bánh,….
Uống sữa chua khi đói
Bạn nghĩ rằng một ly sữa chua khi đói sẽ giúp bạn lấp đầy chiếc bụng rỗng nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Khi uống sữa chua vào thời điểm này không những khiến cơ thể không thể dung nạp những dưỡng chất có trong sữa chua mà còn khiến cho cơn đói trở nên tồi tệ hơn.
Vậy nên không nên uống sữa chua khi đói mà thời điểm tốt nhất bạn có thể uống sữa chua là sau bữa ăn khoảng từ 1 – 2 giờ đồng hồ.
TheoKhổng Thu Hà
VTC
3 chấn thương thường gặp khi luyện tập thể dục thể thao
Sống khỏe - 6 phút trướcTập thể dục, thể thao mang lại vô số lợi ích cho cơ thể, nhưng nếu tập luyện không đúng kỹ thuật, sai cách hay luyện tập quá mức có thể dẫn đến các nguy cơ chấn thương nguy hiểm.
Người phụ nữ 48 tuổi suýt chết khi nhổ răng khôn, bác sĩ khuyến cáo điều cần đặc biệt lưu ý
Sống khỏe - 1 giờ trướcGĐXH – Theo các chuyên gia, ngộ độc thuốc tê nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
Sáu cách đơn giản để giảm huyết áp
Sống khỏe - 5 giờ trướcCác nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney mới đây phát hiện ra rằng các đợt tập thể dục ngắn, như leo cầu thang, có thể làm giảm huyết áp.
Người phụ nữ 29 tuổi ở Quảng Ninh nhập viện gấp sau khi được tư vấn, uống thuốc hạ sốt tại nhà, bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân
Bệnh thường gặp - 5 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ bị phản vệ thuốc là có tiền sử dị ứng với Paracetamol, Ibuprofen nhưng nhân viên bán thuốc nói rằng Ibuprofen là thuốc chống viêm, hạ sốt rất ít gây dị ứng nên vẫn bán cho bệnh nhân.
Đau đầu dai dẳng, người phụ nữ bất ngờ phát hiện u màng não, bác sĩ chỉ rõ dấu hiệu đau đầu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
Sống khỏe - 5 giờ trướcGĐXH - Các chuyên gia khuyến cáo, khi những cơn đau đầu khởi phát kèm theo nhiều dấu hiệu bất thường có thể cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm, người bệnh cần đặc biệt chú ý đi khám kịp thời.
5 loại đồ uống tự nhiên giúp tăng cường sắt cho cơ thể
Sống khỏe - 9 giờ trướcSắt là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, hỗ trợ sản xuất hemoglobin, giúp vận chuyển oxy đến mọi tế bào. Nồng độ sắt thấp có thể dẫn đến mệt mỏi, suy nhược, thậm chí là thiếu máu…
Bác sĩ 'thần đồng', tốt nghiệp đại học năm 13 tuổi
Sống khỏe - 23 giờ trướcTheo sách Kỷ lục Guinness, Ambati từng được công nhận là bác sĩ trẻ nhất thế giới. Hiện tại, ông là chuyên gia nhãn khoa hàng đầu đang làm việc tại Mỹ.
Phát hiện sớm ung thư nhờ xem livestream của bác sĩ
Sống khỏe - 23 giờ trướcĐang xem livestream của bác sĩ da liễu về ung thư da, chị H. “chột dạ” khi nốt ruồi trên gò má dù đã đốt nhưng vẫn rỉ dịch nhiều tuần nên quyết tâm đi khám.
Mâu thuẫn với chồng, người phụ nữ 19 tuổi vào rừng hái lá ngón để ăn
Y tế - 1 ngày trướcDo mâu thuẫn với chồng, người phụ nữ trẻ ở Quảng Nam đã vào rừng hái 6 lá ngón ăn để tự tử, rất may được cứu sống kịp thời.
Gia vị được ví như kháng sinh tự nhiên, giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH - Tỏi có chỉ số đường huyết trong khoảng 10-20, không có bất kỳ loại carbohydrate phức tạp nào. Điều đó có nghĩa là tiêu thụ tỏi là một lựa chọn an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường vì không làm tăng lượng đường trong máu.
Gia vị được ví như kháng sinh tự nhiên, giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Sống khỏeGĐXH - Tỏi có chỉ số đường huyết trong khoảng 10-20, không có bất kỳ loại carbohydrate phức tạp nào. Điều đó có nghĩa là tiêu thụ tỏi là một lựa chọn an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường vì không làm tăng lượng đường trong máu.