Salad bơ tôm vừa ngon lại bổ dưỡng chống ngán cho cả nhà
Vị thanh thanh, ngầy ngậy của quả bơ hòa cùng vị tươi ngon, đậm đà của tôm tươi đã được tẩm ướp khiến món salad bơ tôm khác hẳn so với những cách làm cũ đối với nguyên liệu này.
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ, 150gr tôm (khoảng 15 con), 200gr dưa chuột, 1/3 quả chanh vàng, 0,8gr tiêu đen đã xay nhỏ, 1gr muối, 3 lá cần tây, 10gr ớt chuông xanh, 2 thìa cà phê dầu oliu, lá hương thảo (hoặc lá húng quế) đã nghiền vụn, tiêu đen.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm làm sạch, bỏ phần chỉ đen ở giữa, bóc vỏ, chỉ để lại phần vỏ ở đuôi tôm. Ướp tôm với dầu oliu, muối, lá hương thảo (lá húng quế), hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Chuẩn bị bơ
Bơ tách đôi, dùng thìa khéo léo tách phần thịt bơ khỏi vỏ. Chanh vàng cắt lấy 1/3 quả, vắt vào thịt bơ.
Bước 3: Trộn bơ
Bơ đánh nhuyễn thành một hỗn hợp sền sệt. Ớt xanh cắt nhỏ.
Trộn đều bơ với ớt xanh, 0,5gr tiêu đen, muối.
Bước 3: Thái dưa chuột
Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, thái thành những lát mỏng khoảng 0,5cm.
Bước 4: Trình bày bơ và dưa chuột
Dùng thìa múc từng hỗn hợp salad bơ lên miếng dưa chuột. Trình bày sẵn sàng tất cả trên một chiếc đĩa lớn.
Bước 5: Rán tôm
Đổ một chút dầu vào chảo chống dính và đun nóng khoảng 50%. Cho tôm đã ướp vào rán vàng một mặt và lật sang mặt còn lại, rán tiếp trong khoảng 40 giây – 1 phút tùy độ lớn của tôm. Yêu cầu tôm có màu hồng cam tươi, không bị quá chín, quá khô.
Bước 6: Hoàn tất món ăn
Đặt từng con tôm lên những miếng salald bơ. Xắt nhỏ lá cần tây, rắc lên để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn, đồng thời tạo thêm hương vị cho salad.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.