Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn

Thứ hai, 15:45 16/09/2019 | Ăn

Nhờ có sự chăm chỉ, đam đang, khéo léo mà chồng và con luôn thích và ăn ngon miệng các món chị Hoa nấu. Với chị, họ chính là những giám khảo khó tính, đưa ra những nhận xét để hoàn thiện hơn các bữa ăn.

Hiện đang sống và làm việc cùng chồng tại Tokyo (Nhật Bản) nhưng chị Quỳnh Hoa (31 tuổi) vẫn luôn thích các món ăn Việt Nam. Vì thế, sau mỗi ngày đi làm, chị đều vào bếp để chế biến. Chị Hoa tâm sự, với chị, nấu ăn khiến bản thân chị cảm thấy hạnh phúc. Chị luôn coi bếp là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn.

Không chỉ có nấu ăn tối, mà bữa trưa chị cũng chuẩn bị thành những hộp cơm hấp dẫn mang đi làm. Đặc biệt, các bữa ăn sáng của gia đình cũng đều do tay bà vợ đảm này chuẩn bị hết. Điều thú vị nhất là những bữa sáng chị nấu đều là các món Việt Nam.

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 1.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 2.

Chị chia sẻ trên mạng xã hội, dù bản thân không ở Việt Nam nhưng luôn nấu bữa sáng cũng như bữa tối là các món Việt. "Mình sẽ cố gắng đi hết một vòng ẩm thực các vùng miền Việt Nam, vì với mình món Việt vẫn là ngon nhất. Ở bên này, mình thường nấu món Việt mời bạn bè đến từ một số nước khác nhau, tất cả đều nói "món Việt là phong phú số 1". Hơn thế, hiện đang sống ở đất nước không có các hàng quán bán đồ ăn sáng tiện lợi như ở Việt Nam nên chị đều phải tự làm mọi thứ.

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 3.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 4.

Để nhanh gọn và tiện lợi, chị thường chuẩn bị thức ăn cho một tuần rồi lên sẵn thực đơn cho từng ngày. Các loại rau củ, thịt cá sẽ làm sạch, sơ chế trước. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, đối với món nước, 8X bỏ xương vào nồi chậm, ninh nước dùng qua đêm, sáng dậy chỉ việc nêm nếm gia vị, chế biến các nguyên liệu còn lại.

Đối với các món bánh, xôi thì chị thường ủ bột, ngâm gạo trước. Do đó, sáng dậy chị không mất nhiều thời gian chế biến. "Mình vẫn dậy 5 giờ, 6 giờ để làm cơm hộp cho chồng ăn trưa, nấu bữa sáng cho cả nhà", chị nói.

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 5.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 6.

Trung bình, 8X mất 30-40 phút cho bữa sáng trên nguyên liệu đã sơ chế sẵn. Để nấu nhanh, tiện chị thường làm sẵn một số món trữ đông, ví dụ như bắp bò luộc chín, thái miếng sẵn vừa nấu được phở bò, bún bò; cua đồng xay sẵn rồi trữ đông; thịt xá xíu, xíu mại, bò viên, giò chả. Riêng pate lúc nào chị cũng làm sẵn để tiện chế biến ra nhiều món. Các loại ruốc giã sẵn để ăn xôi, cơm cháy, cháo sườn. Còn quẩy bà vợ đảm thường làm nhiều rồi chiên non, cất tủ để ăn kèm các món bún, phở... Chỉ đến 7 giờ, cả nhà đã ngồi vào bàn ăn sáng rồi đưa con đi học, đi làm.

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 7.

Thường thường, chị Quỳnh Hoa sẽ vào bếp 2 lần mỗi ngày, sáng và tối là chính. Chị bật mí thêm, bí quyết để nấu ăn vừa nhanh vừa ngon là nhờ cả vào dụng cụ nhà bếp. "Mình sử dụng nồi chiên không dầu, nồi chậm, nồi ủ, lò vi sóng để nấu ăn, đây là các vật dụng hỗ trợ mình nấu ăn nhanh và tiện lợi. Các món cháo, ninh, hầm, kho, mình chỉ việc tẩm ướp, bỏ vào nồi ủ, nồi chậm buổi sáng trước khi đi làm, tối về đã có ngay món ăn nóng hổi. Các món quay, chiên, nướng... mình cho vào nồi chiên không dầu, mất tầm 10-20 phút là có ngay món ngon để ăn, không lo bắn mỡ, dọn dẹp, đứng bếp nóng, mệt. Các món hấp, mình bỏ âu chuyên dụng, cho vào lò vi sóng vài phút là xong. Tối về chỉ mất 20-30 phút là mình hoàn thành bữa tối. Sau đó có thể sơ chế các nguyên liệu cho bữa sáng và cơm hộp để đem đi làm".

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 8.

Chị Quỳnh Hoa đang cố gắng nấu được hầu hết các món ăn sáng, món nước ở mọi miền của quê hương Việt Nam. Chị tâm sự, mình học nấu ăn và các kiến thức ẩm thực từ mẹ. Một số món bản thân về Việt Nam thưởng thức và nấu lại theo cảm nhận. "Mình cảm thấy nấu ăn không quá khó khăn nếu bạn nắm chắc được nguyên liệu và gia vị của món ăn. Đặc biệt là gia vị, vì gia vị chính là linh hồn của món ăn".

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 9.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 10.

Là người Việt, tự hào về ẩm thực Việt Nam và dù gia đình sống ở Nhật, 8X vẫn giữ thói quen nấu các món ăn Việt Nam, bao gồm bữa sáng và bữa tối. Đặc biệt, bà vợ đảm đang này rất quan trọng bữa sáng bởi điều này không chỉ tốt cho sức khoẻ, cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc, mà chị còn muốn có thêm một khoảng thời gian để gắn kết cả gia đình, cùng nhau ăn sáng, xem chương trình thiếu nhi của con thật vui vẻ trước khi đi làm.

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 11.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 12.

Ngoài ra, để các món ăn hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì các nguyên liệu luôn được 8X chọn mua ở siêu thị về chế biến. Riêng một số gia vị đặc trưng thì gia đình chị ở Việt Nam gửi sang.

Nhờ có sự chăm chỉ, đam đang, khéo léo mà chồng và con luôn thích và ăn ngon miệng các món chị nấu. Với người vợ đảm, chồng con chính là những giám khảo khó tính, đưa ra những nhận xét để hoàn thiện hơn các bữa ăn.

Khi đăng những món ăn sáng tự nấu tuyệt ngon của mình lên mạng xã hội, chị được hội các bà nội trợ khen hết lời. Nhiều người còn "xui" chị mở quán vì món nào cũng hấp dẫn, trông ngon và đẹp mắt quá đỗi.

Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 13.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 14.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 15.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 16.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 17.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 18.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 19.
Sống ở Nhật nhưng sáng nào cũng nấu món Việt Nam, 8X khiến chị em giục mở quán ăn - Ảnh 20.

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau được ví là ‘lá hồi sinh’ bán tận... hơn 500k/lá ở Nhật nhưng cực rẻ ở Việt Nam, dùng làm nguyên liệu chế biến đủ món ngon

Loại rau được ví là ‘lá hồi sinh’ bán tận... hơn 500k/lá ở Nhật nhưng cực rẻ ở Việt Nam, dùng làm nguyên liệu chế biến đủ món ngon

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Với hàm lượng dinh dưỡng cao, việc dùng lá tía tô trong bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ được ăn sống, lá tía tô còn là gia vị trong nhiều món ăn ngon.

Cận cảnh món 'vũ nữ chân dài' - một trong những tinh hoa ẩm thực Việt tại Lễ hội ẩm thực Tuyên Quang

Cận cảnh món 'vũ nữ chân dài' - một trong những tinh hoa ẩm thực Việt tại Lễ hội ẩm thực Tuyên Quang

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực Việt năm 2023 tại Tuyên Quang đã thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham dự. Trong đó có những món ngon đặc sản Tuyên Quang được trưng bày đẹp mắt dưới bàn tay của các nghệ nhân ẩm thực.

Tận dụng hộp đựng sữa tươi dễ dàng làm bánh caramel mịn ngon không cần lò nướng

Tận dụng hộp đựng sữa tươi dễ dàng làm bánh caramel mịn ngon không cần lò nướng

Ăn - 13 giờ trước

Cách làm bánh caramel này rất đơn giản lại tận dụng triệt để được hộp đựng sữa nên cũng rất tiện lợi. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng

Ăn - 15 giờ trước

Cánh gà om Coca, bạn đã thử bao giờ chưa?

Người dân thủ đô và du khách đừng bỏ lỡ những điểm đặc biệt này khi đến Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2023 từ 29/9 đến 1/10

Người dân thủ đô và du khách đừng bỏ lỡ những điểm đặc biệt này khi đến Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2023 từ 29/9 đến 1/10

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Dự kiến Festival Thu Hà Nội và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 trong các ngày 29/9 đến ngày 1/10. Sự kiện là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của Thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

Shark Bình khoe bữa cơm gia đình, tràn đầy hạnh phúc khi ở cùng Phương Oanh

Shark Bình khoe bữa cơm gia đình, tràn đầy hạnh phúc khi ở cùng Phương Oanh

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Có thể thấy niềm hạnh phúc của Shark Bình - Phương Oanh trong mỗi bữa cơm gia đình tròn vị.

Công thức làm món thịt viên ăn kèm sốt chấm tuyệt ngon

Công thức làm món thịt viên ăn kèm sốt chấm tuyệt ngon

Ăn - 19 giờ trước

Điều đáng ngạc nhiên trong món thịt viên chiên này là sốt bơ giúp giảm độ béo từ dầu mỡ. Cho nên bạn hãy tạm quên những công thức chế biến thịt viên chiên truyền thống và làm theo cách này rồi thưởng thức cùng sốt chấm bơ mịn màng nhé!

Bất ngờ 6 loại trái cây nhà nào cũng ăn này đem hấp chín tốt hơn ăn tươi, nhất là vào mùa thu

Bất ngờ 6 loại trái cây nhà nào cũng ăn này đem hấp chín tốt hơn ăn tươi, nhất là vào mùa thu

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Có một số loại trái cây ăn sống vốn đã tốt, nhưng khi nấu chín lên còn nhiều lợi ích hơn, giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Điểm chung của 6 loại trái cây này là có tính hàn.

Cách làm bánh ngô cực đơn giản mà vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Cách làm bánh ngô cực đơn giản mà vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Ăn - 1 ngày trước

Bánh ngô hấp nước cốt dừa, bạn đã thử bao giờ chưa?

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả giò sa kê vỏ giòn, nhân béo ngậy thơm ngon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả giò sa kê vỏ giòn, nhân béo ngậy thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Chả giò sa kê quả không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi của sa kê và phần nhân, rất kích thích vị giác.

Top