Su hào giải cứu vừa bán vừa cho, làm món dân dã này, cả nhà ăn khen tấm tắc
GiadinhNet - Su hào làm món thịt kho theo cách này, vừa lạ miệng, thơm ngon mang hương vị đậm đà cho bữa cơm gia đình hằng ngày.
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ: 300 gr; Su hào 3 củ; Hành tím 2 muỗng canh (băm nhỏ); Hành lá 2 muỗng canh (băm nhỏ); Nước màu 1 muỗng cà phê; Dầu ăn 2 muỗng canh; Nước mắm 1 muỗng canh; gia vị (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
Thịt ba chỉ lợn mua về rửa sạch, dùng muối chà xát lên khắp miếng thịt, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. Sau đó dùng dao cắt lát mỏng vừa ăn.
Ướp thịt với 1 muỗng canh hành tím băm, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước màu, dùng đũa trộn đều giúp thịt thấm đều gia vị.
Củ su hào mua về cắt bỏ hết lá già, lột sạch lớp vỏ xanh bên ngoài, rồi dùng dao cắt làm miếng nhỏ dài vừa ăn.
Bắc lên bếp 1 cái nồi thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ.
Khi ngửi thấy mùi thơm và hành tím ngả vàng thì cho thịt đã ướp trước đó vào, xào nhanh tay để thịt không bị dính vào đáy nồi. Thêm hết phần su hào vào nồi, đảo đều tất cả lên.
Cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, xào đều đến khi thịt săn lại, thêm nước xâm xấp mặt thịt, rồi đậy nắp kho với lửa nhỏ.
Kho khoảng 15 - 20 phút, đến khi thịt chín đều, củ su hào mềm, bạn nêm thêm với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ. Trộn đều rồi tắt bếp.
Thịt kho su hào mang hương vị lạ miệng, nhưng thơm ngon khó cưỡng. Vị đậm đà như thấm đều trong từng miếng thịt ba chỉ, beo béo vừa ăn mà không ngán. Ăn kém với miếng su hào mềm ngon được kho chín đều cùng với thịt.
Gắp 1 miếng thịt 3 chỉ, 1 miếng su hào, ăn kèm với cơm nóng thì vô cùng bắt cơm.
K.N (th)
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 21 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.