Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn heo làm thế này rất ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!

Thứ năm, 11:41 23/11/2023 | Ăn

Sườn heo rim dứa ngọt thơm bất ngờ, bạn đã thử chưa?

Sườn heo là phần thịt có thể chế biến thành nhiều món, từ chiên xào tới nấu canh, nếu biết cách làm, đều sẽ ngon và đưa cơm "thần sầu". Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sườn heo rim dứa. Thao tác đơn giản mà thành phẩm có đủ vị chua cay mặn ngọt, "bao ngon".

Sườn heo làm thế này "bao ngon", nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 1.

Sườn heo rim dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn heo rim dứa

400-500gr sườn heo, 1 quả dứa, 1 củ tỏi, 3-4 nhánh hành lá và các loại gia vị (đường kính, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu hào, xì dầu, tương ớt, tương cà).

Cách làm sườn heo rim dứa

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch sườn heo, chặt thành khúc nhỏ và chần với nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ hết chất bẩn và tiết đông. Sau đó, bạn rửa lại sườn heo với nước, dùng giấy ăn thấm khô. Ướp sườn heo cùng 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Sườn heo làm thế này "bao ngon", nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 2.

Chần sườn rồi ướp cùng nước mắm, xì dầu, hạt tiêu xay (Nguồn: @vanthuylinh191)

Tiếp theo, bạn rửa bóc tỏi, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi bổ làm 4, mang 1 nửa đi xay nhuyễn, nửa còn lại thái thành miếng nhỏ.

- Bước 2: Rán sườn heo

Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho sườn heo đã ướp vào và chiên vàng đều các mặt trên lửa vừa.

Sườn heo làm thế này "bao ngon", nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 3.

Rán sườn cho đến khi vàng đều thế này là được (Nguồn: @vanthuylinh191)

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho sườn đã ướp vào và chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút là được.

- Bước 3: Rim sườn với dứa

Đầu tiên, bạn cho vào bát phần dứa đã xay nhuyễn, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tương cà, 2 thìa canh tương ớt (không bắt buộc). Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.

Sườn heo làm thế này "bao ngon", nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 4.

Đây chính là "linh hồn" của món sườn rim dứa đấy! (Nguồn: @vanthuylinh191)

Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát hỗn hợp dứa xay trộn gia vị vào cùng phần dứa cắt lát và phần sườn heo đã chiên/rán. Đảo đều 1 lượt và om nồi sườn khoảng 8-10 phút trên lửa vừa.

Sườn heo làm thế này "bao ngon", nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 5.

Đến bước này là sắp xong rồi! (Nguồn: @vanthuylinh191)

Cuối cùng, bạn thêm hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp, cho sườn cùng dứa và phần nước sốt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Sườn heo làm thế này "bao ngon", nấu bao nhiêu cơm cũng hết! - Ảnh 6.

Thành phẩm (Nguồn: @vanthuylinh191)

Làm theo công thức này, miếng sườn có lớp vỏ ngoài giòn dai vì đã được chiên qua, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, kết hợp với vị chua ngọt đặc trưng của dứa nên hương vị rất vừa miệng.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món sườn rim dứa này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 6 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.

Top