Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn heo om theo cách này vừa mềm ngon lại thơm phức, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Chủ nhật, 16:38 08/10/2023 | Ăn

Sườn heo om làm theo cách này khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm ngọt, ngon lan tỏa trong miệng!

Sườn heo là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ yêu thích bởi vị ngọt ngon và sự đa dạng trong chế biến món ăn. Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn từ đơn giản đến phức tạp để đổi bữa cho cả nhà. Sườn heo om cũng là một món ngon hết sảy. Tuy nhiên với món ăn này cũng có rất nhiều cách thức chế biến khác nhau. Vậy thì làm thế nào để miếng sườn om mềm ngon, thơm đậm đà, ăn mãi không chán? Bạn hãy tham khảo công thức chế biến món sườn heo om này nhé!

Nguyên liệu làm món sườn heo om

Thành phần nguyên liệu cơ bản (2 phần ăn):

600g xương sườn.

Thành phần nguyên liệu nước luộc sườn:

1,5 lít nước - 10 hạt tiêu nguyên hạt - 2 lá nguyệt quế.

Thành phần nguyên liệu gia vị sốt:

2 chén nước - 3 muỗng canh giấm balsamic - 3 muỗng canh nước sốt Tonkatsu - 2 muỗng canh siro bắp - 2 muỗng canh rượu gạo - 3 muỗng canh xì dầu - 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ - 1 muỗng canh dầu ăn - 1/2 muỗng canh đường - Một chút tiêu đen

Thành phần nguyên liệu topping: 

Một chút hạt điều (hoặc lạc) xắt nhỏ - Một chút rau mùi tây băm nhỏ.

Sườn heo om theo cách này vừa mềm ngon lại thơm phức, ăn bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1.

Cách làm món sườn om

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch sau đó dùng khăn bếp thấm khô. Cho sườn sau vào nồi cùng với lá nguyệt quế và tiêu nguyên hạt. Sau đó đổ nước vào và đun sôi ở mức lửa cao trong khoảng 20 phút. Vớt sườn sau ra. Phần nước luộc sườn bạn có thể thêm gia vị vào để nấu các món canh rau củ.

Lưu ý: Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm sườn trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa lại nhiều lần cho sạch phần tiết heo bám trong xương. Hoặc cầu kì hơn thì bạn trộn sườn với bột mì khoảng 2 phút rồi đem rửa sạch với nước khoảng 2-3 lần, tới khi thấy nước rửa trong là được. Làm như vậy thành phẩm món sườn sẽ ngon, không bị hôi. Phần nước dùng sau khi luộc sườn cũng sẽ trong và thơm hơn khi bạn sử dụng nấu canh.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào một tô sau đó trộn đều. Tiếp theo bạn cho sườn vào chảo, thêm phần hỗn hợp sốt gia vị và sườn luộc vào chảo rồi đun nhỏ lửa (mức lửa 5/9 của bếp từ) trong khoảng 20 phút. 

Mẹo: Ở bước này, trong quá trình nấu, bạn hãy nhớ thi thoảng lật miếng sườn để tránh bị cháy.

Bước 3: Sau khi khi om sườn xong bạn cho ra đĩa, rắc các loại hạt xắt nhỏ và rau mùi tây lên rồi thưởng thức. 

Sườn heo om theo cách này vừa mềm ngon lại thơm phức, ăn bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 4.

Thành phẩm món sườn om

Sườn heo om hoàn thành sẽ có màu sắc vàng nâu bắt mắt, nước sốt sườn sánh quyện, thơm lừng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm ngọt, ngon lan tỏa trong miệng! Phần nước sốt om sườn mặn mặn ngọt ngọt, xen lẫn kết hợp với vị chua của giấm balsamic tạo hương vị đặc biệt hơn cho món ăn. 

Sườn heo om theo cách này vừa mềm ngon lại thơm phức, ăn bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 5.

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn om theo công thức này nhé!

Mách bạn cách mua sườn heo tươi ngon:

Khi mua sườn heo bạn nên chọn những miếng có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.

Hãy chọn mua những miếng sườn có phần xương nhỏ dẹt. Không nên chọn những miếng/dẻ sườn xương dày vì sẽ rất ít thịt, chỉ nặng xương.

Tuyệt đối không mua những miếng sườn có màu xanh xám, có mùi lạ, có dấu hiệu ôi thiu.

Để mua được miếng sườn ngon, tốt nhất bạn hãy chọn những cửa hàng, siêu thị bán thực phẩm tươi sống uy tín, ghi rõ ràng nguồn gốc, hạn sử dụng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 10 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Top