Sườn nướng xôi chiên phố Trấn Vũ
Nhà hàng này hẳn sẽ hợp với dân văn phòng và các gia đình trẻ.
Sườn nướng trông hấp dẫn mà tẩm ướp cũng khéo. |
Nhà hàng này hẳn sẽ hợp với dân văn phòng và các gia đình trẻ nhất. Đẹp, lịch sự, điều hòa thoáng mát, có nhiều món lẩu mà theo nhiều người kiểm định là vừa miệng, giá cả vừa tầm. Chẳng hạn như lẩu sườn sụn om sấu, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu bò nhúng dấm, lẩu gà… đều dễ ăn, giá trung bình chưa tới 300.000 đồng cho 4 người.
Xôi chiên mỏng giòn tan. |
Salad rau ăn kèm cho đỡ ngán. |
Nước sốt chấm cùng thơm ngon đặc biệt. |
Nghe cái tên "nửa Âu nửa Á", chắc bạn đã hình dung ra món này gồm những gì: đơn giản là sườn nướng kiểu Âu kết hợp cùng xôi chiên đậm chất Á. Mỗi suất ăn có một miếng sườn heo nướng khá to, trông mỡ màng, óng ả, màu sắc đậm đà đúng chất "đồ nướng thơm ngon từ cái nhìn đầu tiên". Còn về xôi chiên, không giống như kiểu xôi chiên phồng trên phố Đê La Thành, xôi chiên ở đây chế biến thành từng “tấm xôi” mỏng vàng rộm và được phủ một lớp vừng bên trên. Ngoài ra, để bớt khô và chống ngấy, suất ăn được chuẩn bị thêm salad rau bên cạnh.
Sườn nướng xôi chiên bạn phải dùng tay xé thịt, bẻ xôi ăn mới đã. |
Xôi chiên của nhà hàng "ăn điểm" nhờ độ giòn tan thích thú, đến mức khi nhai bạn cứ thấy "lách tách" trong miệng hệt như ăn bánh đa vậy. Xôi dù để lâu mấy thì độ giòn rụm đó vẫn gần như giữ nguyên vẹn chứ không bị chuyển sang trạng thái khô cứng, khó nhằn. Thêm nữa, bạn cũng cảm nhận được chút béo ngậy và vị vừng thơm phức trong món này.
Một số món ăn khác của nhà hàng như: gà cuộn pho mai khá hấp dẫn... |
... nộm gà bạch tuyết được làm từ thịt gà xé phay, dừa non, hành tây... |
Bánh dứa. |
Ngoài ra, thưởng thức sườn nướng xôi chiên, ai "sành điệu" thì nên bỏ qua phong cách lịch sự, sạch sẽ. Nên thoải mái dùng tay xé thịt, bẻ xôi, chấm nước sốt, có vậy ăn mới "đã". Thưởng thức theo kiểu dân dãn ấy cùng vài người bạn nữa, bữa ăn càng trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết.
Bên cạnh sườn nướng xôi chiên hay các loại lẩu, nhà hàng này còn khá nhiều món ăn thú vị cho bạn lựa chọn với mức giá từ 50.000 đồng.
Địa chỉ: 16 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội.
Theo Infonet
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 3 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 21 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.