Hà Nội
23°C / 22-25°C

Test IQ kiến thức mang thai của mẹ

Thứ ba, 08:00 03/09/2013 | Gia đình

Hãy thử làm bài trắc nghiệm dưới đây để xem bạn hiểu biết đến đâu về thai kỳ nhé.

Bạn mang thai hoặc đang có ý định “săn” nhóc con? Bạn đã hiểu hết kiến thức về 9 tháng mang thai chưa? Hãy thử làm bài trắc nghiệm dưới đây nhé!

1. Thai kỳ đủ tháng kéo dài bao lâu?

a. 39 tuần

b. 40 tuần

c. 41 tuần

2. Nguyên nhân của ốm nghén khi mang thai:

a. Do kiệt sức

b. Thiếu vitamin

c. Do thay đổi nội tiết tố

3. Trong 3 tháng giữa thai kỳ, chị em nên tâng cân thế nào cho đúng chuẩn?

a. 2kg/tuần

b. 1kg/tuần

c. 0,5kg/tuần

4. Chế độ tập thể dục khi mang thai cần thay đổi thế nào?

a. Giữ nguyên chế độ tập luyện như khi chưa mang bầu.

b. Thay đổi theo lời khuyên của bác sĩ.

c. Bỏ tập thể dục cho đến khi sinh nở.

Test IQ kiến thức mang thai của mẹ 1
Sự thay đổi hormone khi mang thai sẽ khiến mẹ bầu bị ốm nghén. (ảnh minh họa)

5. Axit folic – một vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi có nhiều trong:

a. Khoai tây

b. Thịt đỏ

c. Đậu Hà Lan

6. Quan hệ tình dục chỉ an toàn cho đến hết quý 2 thai kỳ?

a. Đúng

b. Sai

7. Bệnh nhau tiền đạo là gì?

a. Bánh nhau bám ở đoạn dưới tử cung, che một phần hay che kín cổ tử cung.

b. Nhau thai không gắn liền với thành tử cung.

c. Nhau thai bám lấy thai nhi.

8. Nút nhầy là gì:

a. Một biến chứng với nước ối trong thành tử cung.

b. Nút để đóng kín cổ tử cung và ngăn ngừa nhiễm trùng cho thai nhi. Nút này sẽ bong trong quá trình bạn chuyển dạ.

c. Là tiết dịch âm đạo.

9. Nằm nghiêng sang trái và cuộn tròn giúp lưu lượng máu đến thai nhi tốt hơn và giúp mẹ bầu bớt sưng phù?

a. Đúng

b. Sai

10. Khi mang thai, ăn/uống gì là an toàn?

a. Sữa tiệt trùng

b. Pho mát

c. Ăn gì cũng được

Đáp án:

1. b; 2. c; 3. c; 4. b; 5.c

6. b; 7. a; 8. b, 9. a; 10. a
 
Theo Khampha
kimngan
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đàn ông thường không nói ra, nhưng lại mê nhất 10 kiểu phụ nữ có khí chất này

Đàn ông thường không nói ra, nhưng lại mê nhất 10 kiểu phụ nữ có khí chất này

Chuyện vợ chồng - 9 giờ trước

GĐXH - Không phải gương mặt xinh đẹp hay ngoại hình nổi bật, nhiều đàn ông thừa nhận họ bị thu hút bởi những người phụ nữ có năng lượng rất riêng: dịu dàng, tinh tế, tự tin và biết yêu bản thân. Có những nét quyến rũ tưởng bình thường nhưng lại khiến người khác nhớ rất lâu.

Đàn ông càng trưởng thành càng hiểu: Phụ nữ ở độ tuổi nào cũng cần 3 điều này

Đàn ông càng trưởng thành càng hiểu: Phụ nữ ở độ tuổi nào cũng cần 3 điều này

Chuyện vợ chồng - 10 giờ trước

GĐXH - Nhiều đàn ông cho rằng phụ nữ cần tiền bạc, quà cáp hay những lời ngọt ngào để cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu. Nhưng thực tế, điều khiến một người phụ nữ muốn gắn bó lâu dài lại thường đến từ những nhu cầu rất sâu bên trong.

Tôi từng nghĩ nghỉ hưu sống cùng con cháu là hạnh phúc, cho đến ngày phải bán nhà về ở cùng con trai

Tôi từng nghĩ nghỉ hưu sống cùng con cháu là hạnh phúc, cho đến ngày phải bán nhà về ở cùng con trai

Gia đình - 13 giờ trước

GĐXH - Có những bậc cha mẹ dành cả nửa đời tích cóp tài sản để nghỉ hưu, cuối cùng vẫn rơi vào cảnh bất an chỉ vì một quyết định xuất phát từ tình thương con cái.

4 con giáp nam ra ngoài kiếm tiền giỏi, về nhà vẫn xắn tay vào bếp

4 con giáp nam ra ngoài kiếm tiền giỏi, về nhà vẫn xắn tay vào bếp

Gia đình - 13 giờ trước

GĐXH - Có những con giáp nam vừa thành công ngoài xã hội cũng biết quan tâm gia đình. Họ chính là mẫu đàn ông "quốc dân" mà nhiều phụ nữ mong muốn đồng hành cả đời.

Người tử tế thật sự thường không nói nhiều, nhưng 5 hành động này không giấu được

Người tử tế thật sự thường không nói nhiều, nhưng 5 hành động này không giấu được

Gia đình - 14 giờ trước

GĐXH - Có những người nhìn bề ngoài rất nhiệt tình nhưng càng tiếp xúc càng thấy lạnh nhạt. Ngược lại, người thật lòng tử tế thường không phô trương mà âm thầm thể hiện qua cách cư xử trong những điều nhỏ nhất mỗi ngày.

Tuổi 30 trở đi: Duy trì 7 thói quen này, cuộc sống càng viên mãn

Tuổi 30 trở đi: Duy trì 7 thói quen này, cuộc sống càng viên mãn

Gia đình - 16 giờ trước

GĐXH - Tuổi 30 là cột mốc khiến nhiều người nhận ra rằng hạnh phúc thật ra không nằm ở việc có nhiều hơn, mà ở những thói quen giúp nhẹ lòng hơn mỗi ngày.

Người già hạnh phúc thường có chung 3 đặc điểm

Người già hạnh phúc thường có chung 3 đặc điểm

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Càng đi qua nhiều biến cố, người ta càng nhận ra điều khiến người già thực sự an yên lại nằm ở những giá trị rất giản dị, thậm chí dễ bị bỏ quên trong guồng quay cuộc sống.

Càng về cuối năm 2026 càng giàu: 3 cung hoàng đạo thăng tiến nhanh, tiền đổ về liên tục

Càng về cuối năm 2026 càng giàu: 3 cung hoàng đạo thăng tiến nhanh, tiền đổ về liên tục

Gia đình - 19 giờ trước

GĐXH - Nửa cuối năm 2026 được xem là giai đoạn bùng nổ với nhiều cung hoàng đạo khi vận trình sự nghiệp có sự chuyển mình rõ rệt.

Cụ ông qua đời để lại 5 căn nhà cho người chăm sóc mình, họ hàng lập tức xuất hiện đòi thừa kế

Cụ ông qua đời để lại 5 căn nhà cho người chăm sóc mình, họ hàng lập tức xuất hiện đòi thừa kế

Gia đình - 20 giờ trước

GĐXH - Thấy cụ ông 81 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông đã đón về chăm sóc. Sau khi cụ qua đời, anh được nhận khối tài sản thừa kế khiến nhiều người bất ngờ.

Chồng ngoại tình công khai, vợ vẫn khóc xin mọi người tha thứ vì con còn nhỏ

Chồng ngoại tình công khai, vợ vẫn khóc xin mọi người tha thứ vì con còn nhỏ

Gia đình - 22 giờ trước

GĐXH - Người vợ đã phát hiện chồng ngoại tình theo cách đau đớn không ngờ là bị cảnh sát gọi tới đồn để giải quyết vụ ẩu đả mà chồng cô tham gia cùng nhân tình.

Top