Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng

Thứ tư, 17:09 18/01/2023 | Ăn

Tết sắp tới rồi, bạn hãy bỏ túi ngay món mứt cùi bưởi vị chanh leo chua ngọt này để bày trong khay mứt Tết nhà mình nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt cùi bưởi vị chanh dây:

1. Bưởi 1 quả

2. Đường phèn 400g

3. Chanh leo 1 quả

Cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây

1. Sơ chế cùi bưởi

Gọt lấy phần cùi bưởi sau đó thái miếng nhỏ. Lượng cùi bưởi khoảng 150g.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng đảm bảo ai cũng thích mê! - Ảnh 1.

Rửa sạch cùi bưởi dưới vòi nước.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng đảm bảo ai cũng thích mê! - Ảnh 2.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho cùi bưởi vào luộc sôi 1 phút sau đó vớt ra tô nước lạnh rồi vắt khô.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng đảm bảo ai cũng thích mê! - Ảnh 3.

Lặp lại bước luộc - vắt khô cùi bưởi 3-4 lần để khử đắng cho cùi bưởi.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua cùi bưởi đã khử đắng trên các sàn thương mại điện tử đều có bán sẵn rất nhiều nha!

2. Sên mứt

Cho cùi bưởi vào chảo chống dính, rồi thêm 400g đường phèn và chút nước lọc vào. Xào cho đến khi cạn nước và đường thấm vào cùi bưởi.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng đảm bảo ai cũng thích mê! - Ảnh 4.

Cho nước cốt chanh leo vào đảo chung, sên cho đến khi mứt ráo là được.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng đảm bảo ai cũng thích mê! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Mứt vỏ bưởi là món mứt đã trở nên quen thuộc mỗi dịp Tết đến. Tuy nhiên với cách làm mứt cùi bưởi trên đây thì từng miếng mứt khi ăn khá giòn lại có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh leo rất ngon miệng mà không hề tạo cảm giác chán ngán khi ăn. Vì thế, dịp Tết sắp tới, bạn hãy thử làm ngay món mứt này nhé!

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng đảm bảo ai cũng thích mê! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt cùi bưởi vị chanh leo này nhé!

Mách bạn

Khác với nhiều cách làm mứt khác khi miếng mứt được sên khô hẳn, tạo thành lớp đường màu trắng bao bên ngoài, với cách làm này mứt không được sên quá khô như vậy mà mứt vẫn có độ ẩm nhất định. Với món mứt này lượng đường được sử dụng cũng không quá nhiều. Hai yếu tố này dẫn đến việc mứt cùi bưởi không bảo quản được quá lâu ở nhiệt độ thường - tốt nhất bạn nên để mứt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tuần. Nếu muốn làm nhiều để dùng dần, bạn nên chia nhỏ mứt cùi bưởi đã làm thành nhiều phần và cấp đông. Khi ăn chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh là được.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 3 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top