Tết này chị em hãy ghim ngay công thức làm thịt bò khô cực đơn giản này!
Làm thịt bò khô để ngày Tết mang ra, vắt thêm chút chanh, nghe thôi đã thấy tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt lắm rồi.
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, chúng ta sẽ đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Vậy nên chị em hãy ghim ngay cách làm thịt bò khô cực đơn giản và nhanh gọn này. Đây là món ăn ngon đến khó dứt và để ăn vặt mà vẫn không tăng cân.
Nguyên liệu cho cách làm thịt bò khô này
500gr thịt bò
3 nhánh sả
Gia vị: Bột ngũ vị hương, dầu điều đỏ, dầu hào, ớt khô, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, hạt tiêu, bột nghệ
Cách làm thịt bò khô
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với cách làm thịt bò khô này, bạn nên chọn loại miếng thịt to bản không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.
Tiếp theo, bạn hãy băm sả thật nhỏ rồi trộn chung với 1 muỗng cà phê hạt tiêu và cho vào cối giã nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt bò
Bạn cho thịt bò cùng các gia vị, sả, tiêu đã chuẩn bị bước trên vào tô. Sau đó, đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn. Để đảm bảo thịt bò ngấm thật kĩ gia vị, bạn hãy bọc kín tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh qua một đêm.
- Bước 3: Sấy khô thịt bò
Sau 1 đêm ướp, sang ngày tiếp theo là bạn đã có thể rim thịt bò rồi.
Đầu tiên, xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Sau đó tăng lửa vừa, rim cho nước rút lại. Khi thấy thịt hơi khô thì gắp thịt ra đĩa. Tiếp tục rim hết các miếng thịt còn lại. Để tiết kiệm thời gian với cách làm thịt bò khô này, bạn có thể cho hết thịt vào nồi, đảo đến khi thịt khô lại.
Khi thịt nguội, dùng chày nhỏ dần nhẹ miếng thịt bò dẹt ra. Làm như vậy thịt sẽ mềm và dễ xé sợi hoặc miếng nhỏ.
Tiếp theo, bạn xếp thịt bò ra khay, cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu. Bạn cần bật nhiệt độ 100 độ C trước 10 phút để sấy khô. Cứ sau 10 phút, bạn trở mặt cho miếng thịt để thành phẩm đều màu và không bị quá lửa.
Vậy là chị em đã học được cách làm thịt bò khô hoàn hảo rồi đấy!
Với cách làm thịt bò khô này hẳn cả gia đình bạn sẽ rất thích. Để bảo quản, bạn cho bò khô vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát. Và trước mỗi lần sử dụng, bạn nhớ vắt thêm lên đĩa bò khô một ít nước chanh tươi để có thể tạo ra một hương vị mới giúp món bò khô thêm tròn vị.
Thịt bò khô miếng dai ngon, đậm đà gia vị rất thích hợp để nhâm nhi đấy nhé!
AMT
Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcCá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.
Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản
Ăn - 10 giờ trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.
Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.
Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?
Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcVào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!
Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.
Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60
Ẩm thực 360GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.