Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tết này hãy nấu món canh vừa ngon miệng lại đẹp mắt, nước dùng đậm đà ai ăn cũng khen

Thứ sáu, 08:42 24/01/2025 | Ăn

Hãy tưởng tượng, khi món canh trứng cuộn nhân tôm thịt thơm ngon này được bưng ra bàn, tất cả mọi người đều bị kích thích bởi mùi thơm và hình thức ấn tượng.

Một nồi canh trứng cuộn nhân tôm thịt nóng hổi, thơm ngon không chỉ thỏa mãn nhu cầu vị giác mà còn là bữa tiệc thị giác và dinh dưỡng. Khi trứng cuộn vàng ruộm bọc bên trong là nhân tôm thịt thơm ngon, mọng nước, mỗi miếng ăn đều ngập tràn cảm giác hạnh phúc. Ngoài ra món ăn được kết hợp kèm với rau tiến vua (hoặc hoa huệ khô ngâm mềm) và mộc nhĩ giòn, tươi mát cùng nước dùng đậm đà. Toàn bộ món ăn được khéo léo kết hợp với màu sắc tươi sáng và các tầng, lớp riêng biệt, khiến món ăn chỉ nhìn thoáng qua là khó quên.

Sức hấp dẫn của món ăn này nằm ở độ tươi, thơm, mềm và mịn. Mỗi lớp của món ăn đều có kết cấu riêng biệt, vừa phải, khiến người ăn không thể cưỡng lại được. Hơn nữa, nó không chỉ ngon mà còn giàu protein và các nguyên tố vi lượng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày Tết và họp mặt bạn bè.

Hãy tưởng tượng, khi món canh trứng cuộn nhân tôm thịt thơm ngon này được bưng ra bàn, tất cả mọi người đều bị kích thích bởi mùi thơm và hình thức ấn tượng. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu toàn bộ quá trình làm món ăn này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ bị thu hút sâu sắc và biến nó trở thành món ăn yêu thích trên bàn ăn của gia đình bạn thường xuyên!

Nguyên liệu để làm món canh trứng cuộn nhân tôm thịt

200g thịt băm (xay), 150g tôm đã bóc vỏ, 1 thì canh nước tương, 1 thìa canh nước tương đen, lượng muối thích hợp, bột tiêu trắng, lượng bột gừng vừa đủ, 1/2 thìa canh dầu hào, 4-5 quả trứng gà, 2-3 cây hành lá, lượng nước dùng gà/nước hầm xương vừa phải, một chút muối, 2 thìa tinh bột khoai lang.

Cách làm món canh trứng cuộn nhân tôm thịt

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị phần nhân. Cho thịt băm vào âu, thêm nước tương, nước tương đen, dầu hào, bột tiêu trắng, bột gừng, 1 quả trứng gà rồi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy thịt đặc, quyện lại. Tiếp đó bạn cho tôm đã băm nhỏ (lưu ý băm nhỏ vừa phải, không nên băm nhuyễn) vào, tiếp tục khuấy cho đến khi hòa quyện.

Tết này hãy nấu món canh vừa ngon miệng lại đẹp mắt, nước dùng đậm đà ai ăn cũng khen - Ảnh 1.

Bước 2: Hành lá bạn rửa sạch, xắt nhỏ. Sau đó cho vào âu tôm thịt vừa trộn, thêm 1 thìa canh dầu ớt để tạo mùi thơm nếu muốn. Khuấy đều một lần nữa cho đến khi hành và các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp đồng nhất, sánh đặc. Đập 3-4 quả trứng gà còn lại vào bát tô, thêm chút muối, tinh bột khoai lang cùng chút nước vào, đánh đều. Lưu ý với tinh bột khoai lang, lúc cho vào trứng bạn nên rây để không bị vón cục. Khi cho tinh bột khoai lang vào trứng, sẽ tạo được độ dai, không bị rách, nứt.

Bước 3: Quét một lớp dầu ăn lên chảo nóng, đổ một nửa lượng trứng vào. Tiếp đó bạn nghiêng và xoay chảo sao cho trứng được phân bố đều trên mặt chảo và có độ dày đồng nhất. Chiên cho đến khi cả 2 mặt chín vàng thì lấy ra và tiếp tục thao tác tương tự cho phần trứng còn lại. Nếu chảo nhỏ, bạn có thể chia trứng làm 3 phần.

Tết này hãy nấu món canh vừa ngon miệng lại đẹp mắt, nước dùng đậm đà ai ăn cũng khen - Ảnh 3.

Bước 4: Trải phần trứng vừa chiên lên mặt phẳng, sau đó phết nhân tôm thịt đều lên trên. Lưu ý lượng nhân tôm thịt không quá dày hoặc quá mỏng. Sau đó bạn cuộn trứng lại rồi cho vào nồi hấp (đã được đun sôi nước). Hấp trứng cuộn nhân tôm thịt trong khoảng 15 phút ở mức lửa vừa. Bạn không nên hấp ở lửa lớn vì dễ khiến lớp áo trứng cuộn bên ngoài bị nở ra rồi co lại đột ngột gây biến dạng.

Bước 5: Tiếp theo chúng ta chuẩn bị nước dùng. Bạn có thể ngâm một ít rau tiến vua (hoặc hoa huệ khô) cùng với mộc nhĩ cho nở mềm, rồi rửa sạch. Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi đun nóng. Sau đó cho rau tiến vua và mộc nhĩ vào xào nhanh tay. Sau đó cho lượng nước dùng gà hoặc nước hầm xương vào đun sôi trong khoảng 15 phút. Nếu dùng hoa huệ bạn chỉ cần nấu khoảng 10 phút là được. Trong lúc chờ nước dùng sôi, bạn cắt trứng cuộn nhân tôm thịt thành các lát có độ dày vừa phải.

Tết này hãy nấu món canh vừa ngon miệng lại đẹp mắt, nước dùng đậm đà ai ăn cũng khen - Ảnh 5.

Bước 6: Sau khi phần nước canh xong, bạn lấy phần rau tiến vua và mộc nhĩ ra tô, tạo hình ngọn đồi. Sau đó xếp các lát trứng cuộn nhân tôm thịt lên men theo hình ngọn đồi đã tạo trước đó. Tiếp đó, chan nước dùng vào, thêm một ít hành lá chẻ sợi và ớt đỏ thái nhỏ lên trên là món ăn ngon miệng và đẹp mắt đã hoàn thành!

Thành phẩm món canh trứng cuộn nhân tôm thịt

Đây là một món ăn ngon với đầy đủ màu sắc, hương vị, không khó làm và có thể chuẩn bị trước để tránh sự vội vã trong bữa tối gia đình. Cách trình bày cũng rất đẹp mắt. độ khó không cao. Món ăn ngày làm cho dịp Tết đãi khách, ai ăn cũng sẽ khen!

Tết này hãy nấu món canh vừa ngon miệng lại đẹp mắt, nước dùng đậm đà ai ăn cũng khen - Ảnh 7.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ Tết Ất Tỵ 2025 thêm đủ vị, hấp dẫn

Cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ Tết Ất Tỵ 2025 thêm đủ vị, hấp dẫn

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Thịt đông là một món ăn truyền thống thường không thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ ngày Tết bạn có thể tham khảo.

Điểm tên món ngon làm từ tôm

Điểm tên món ngon làm từ tôm

Ăn - 14 giờ trước

Tôm là một trong những loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, các món ăn được chế biến từ tôm rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.

Tăng Thanh Hà dạy con gói bánh chưng đón Tết

Tăng Thanh Hà dạy con gói bánh chưng đón Tết

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà trang trí nhà cửa đón Tết và hướng dẫn các con gói bánh chưng bằng khuôn gỗ.

Hoa hậu Mai Phương Thúy gây ấn tượng với mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Hoa hậu Mai Phương Thúy gây ấn tượng với mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đã rất lâu rồi Mai Phương Thúy mới xuất hiện trở lại trong vai trò "phụ nữ của gia đình" khi cô vào bếp chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo.

Sự kiện nổi bật "thịt gà Mỹ siêu ngon - du xuân đỉnh của chóp"

Sự kiện nổi bật "thịt gà Mỹ siêu ngon - du xuân đỉnh của chóp"

Ăn - 2 ngày trước

Những ngày cuối năm, không khí Tết tràn ngập trên từng con phố, từ những khu phố mang đậm chất Tết xưa dọc các con đường đến những gian hàng rực rỡ sắc xuân. Người người nhà nhà diện áo dài, cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc Tết sum vầy tại các góc chụp hình rực rỡ.

Phương Oanh hướng dẫn nấu món ngon ngày Tết, chị em tham khảo cho Tết này

Phương Oanh hướng dẫn nấu món ngon ngày Tết, chị em tham khảo cho Tết này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhìn cách Phương Oanh chuẩn bị món ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết mà ai cũng ngưỡng mộ.

Choáng ngợp trước mâm cúng ông Công ông Táo

Choáng ngợp trước mâm cúng ông Công ông Táo

Ăn - 3 ngày trước

Mâm cúng ông Công ông Táo của chị Thu Hương (Hà Nội) khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa.

Chưa đến ngày 23 chị em đã 'lên hình' mâm cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh khiến ai cũng trầm trồ

Chưa đến ngày 23 chị em đã 'lên hình' mâm cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh khiến ai cũng trầm trồ

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Dù cuối năm ai ai cũng tất bật nhiều công việc nhưng các chị em vẫn không quên dồn tâm huyết cho mâm cúng ông Công ông Táo để giữ gìn nét đẹp văn hóa và kết nối các thế hệ qua từng món ăn, phong tục.

Trong dịp Tết Nguyên đán, món rau này sẽ được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Trong dịp Tết Nguyên đán, món rau này sẽ được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Ăn - 3 ngày trước

Trong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này sẽ trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này cho dịp Tết sắp tới nhé!

11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

Ăn - 4 ngày trước

GĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.

Top