Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tết này làm 2 món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng cho bữa cơm đoàn viên thêm ấm áp

Thứ sáu, 12:34 02/02/2024 | Ăn

Để chế biến món sườn sao cho ngon miệng, không bị ngán ngấy mà giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon thì bạn hãy tham khảo ngay hai cách làm món sườn hấp dưới đây.

Món ăn sử dụng rất ít dầu mỡ nên đặc biệt thích hợp chế biến cho bữa cơm đoàn viên ngày Tết.

1. Sườn hấp khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn hấp khoai môn

500g sườn, 1 củ khoai môn, một ít đậu đen ướp muối, 1 mẩu gừng, 1 gốc hành boa rô, rượu nấu ăn, muối, mật ong, tinh bột, dầu ăn.

Cách làm món sườn hấp khoai môn

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Sườn sơ chế sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát tô rồi thêm hành boa rô, gừng thái lát, 30ml rượu nấu ăn. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút. Sau đó loại bỏ hành và gừng, rồi thêm chút muối vào sườn trộn đều.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 1.

Bước 2: Thêm đậu đen ướp muối và chút tinh bột vào. Thêm 30ml dầu ăn và 8ml mật ong vào rồi trộn đều sườn.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 2.

Bước 3: Xếp khoai môn vào xửng hấp, tiếp đó đổ sườn đã ướp vào dàn đều. Đặt xửng sườn, khoai môn vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi sườn và khoai chín là được.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 3.

Thành phẩm món sườn hấp khoai môn

Sườn hấp khoai môn là một món ăn ngon miệng, thơm ngậy, ăn nhiều không bị ngán ngấy. Món ăn giữ được trọn vẹn vị ngọt bùi thơm ngon của khoai môn và sườn. Hơn thế, bạn không cần có nhiều kỹ năng nấu nướng vẫn sẽ làm được ngon món ăn này. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm món sườn hấp khoai môn này để chế biến cho bữa cơm ngày Tết nhé!

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 4.

2. Sườn hấp váng đậu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn hấp váng đậu

500g sườn non, 100g váng đậu, một ít đường, nước tương, tỏi băm, tinh bột, hành lá thái nhỏ, rượu nấu ăn, bột tiêu.

Cách làm món sườn hấp váng đậu

Bước 1: Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 5.

Bước 2: Thêm một ít tinh bột, nước tương, đường, hạt tiêu, muối, tỏi băm và rượu nấu ăn vào.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 6.

Bước 3: Trộn đều và ướp sườn trong khoảng 30 phút. Lưu ý, lượng tinh bột phải phủ kín miếng sườn, như vậy miếng sườn sau khi hấp sẽ mềm hơn.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 7.

Bước 4: Trong lúc ướp sườn thì cắt váng đậu thành khúc. Sau đó ngâm váng đậu trong nước nóng cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 8.

Bước 5: Xếp váng đậu vào đĩa sâu lòng, thêm sườn đã ướp lên trên rồi để vào nồi hấp. Hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi sườn chín mềm là được.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 9.

Thành phẩm món sườn hấp váng đậu

Món sườn hấp váng đậu không cần một giọt dầu, mỡ của sườn thấm ra ngoài và tan chảy vào váng đậu trong quá trình hấp là đủ. Món ăn có vị ngọt ngon của sườn lại béo ngậy của váng đậu vô cùng hấp dẫn, đồng thời cách chế biến cũng khá đơn giản. Món ăn rất đáng để bạn chế biến cho mâm cơm ngày Tết.

Món ngon đón Tết - hai món sườn hấp thanh ngọt ngon miệng - Ảnh 10.

Lưu ý: Khi sườn chín thì váng đậu cũng sẽ chín. Để biết sườn đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa chọc vào miếng thịt, nếu chọc được vào nghĩa là sườn đã chín.

Chúc bạn làm được món sườn hấp thật ngon miệng nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 13 phút trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 2 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.

Top