Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tết này mời khách món mứt dứa viên cực lạ cực ngon!

Thứ tư, 15:00 04/02/2015 | Ăn

Đường thốt nốt với vị ngọt thanh kết hợp cùng dứa sẽ tạo ra một món mứt dứa viên dẻo ngon, độ chua ngọt vừa miệng để bạn đãi khách Tết này.

 1

Nguyên liệu

 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt dứa viên:

1 trái dứa 800g

120-150g đường thốt nốt

1 trái chanh

50g gừng

50g dừa nạo trắng

Trà xanh nếu muốn mứt có màu xanh.

Thực hiện

 6

Bước 1: Dứa gọt vỏ sạch, bỏ lõi rồi băm nhuyễn.

 7

Gừng băm nhỏ hoặc xay nhuyễn và sau đó vắt lấy nước.

 9

 

Bước 2: Dừa trắng vắt khô nước sau đó bỏ lên chảo rang đều cho dừa khô. Nếu bạn có dừa sấy khô thì dùng sẽ nhanh hơn không cần công đoạn này.

 11

Bước 3: Bắt một chiếc chảo lên bếp cho dứa, nước gừng và đường thốt nốt vào sên với lửa nhỏ.

 13

Bước 4: Chanh thái từng miếng vắt lấy nước.

 15

Bước 5: Sên đều tay từ từ cho đến khi đường và dứa sền sệt và có màu vàng đậm thì thêm nước chanh vào, sên tiếp tục cho tới khi mứt sệt lại, có thể vo tròn và giữ nguyên hình thì tắt bếp.

 17

Bước 6: Chờ mứt nguội thì vo viên tròn (nhúng ít dầu ăn vào lòng bàn tay và vo tròn) sau đó lăn qua dừa khô rồi bỏ hộp kín dùng trong ngày Tết. Xoa dầu vào tay giúp cho việc vo viên dễ dàng hơn.

Đường thốt nốt giàu dinh dưỡng, vị ngọt thanh kết hợp cùng dứa sẽ tạo ra một món mứt dứa viên dẻo ngon, độ chua ngọt vừa miệng. Đây sẽ là món mứt hấp dẫn đặc biệt dành cho các em bé nhỏ khi đến chúc Tết nhà bạn. Một món mứt vừa đẹp và ngon sẽ góp phần làm phong phú thêm danh sách bánh mứt cho gia đình bạn vào dịp Tết này.

 19

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha cà phê mới toanh - thơm ngon, lạ miệng trong những ngày giao mùa

Cách pha cà phê mới toanh - thơm ngon, lạ miệng trong những ngày giao mùa

Ăn - 5 giờ trước

Bạn đã thử uống cà phê bí đỏ bao giờ chưa?

Gánh tàu hũ nước đường - món quà ngọt ngào in dấu tuổi thơ của bao người

Gánh tàu hũ nước đường - món quà ngọt ngào in dấu tuổi thơ của bao người

Ăn - 7 giờ trước

Mỗi xế chiều, tiếng rao của cô bán tàu hũ nước đường vang vọng khắp các con hẻm đã để lại trong tuổi thơ của nhiều người bao kỷ niệm khó quên.

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

Ăn - 11 giờ trước

Chỉ với chút biến tấu về cách làm và gia vị, bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái đủ chinh phục mọi thành viên gia đình.

Cách chị em miền Bắc biến tấu khẩu vị món bún mắm miền Tây thơm ngon hết nước chấm và dễ làm tại nhà

Cách chị em miền Bắc biến tấu khẩu vị món bún mắm miền Tây thơm ngon hết nước chấm và dễ làm tại nhà

Ăn - 14 giờ trước

GiadinhNet - Ở TP.HCM hay các tỉnh phía Nam, bún mắm là món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, với nhiều người từ Bắc vào, đây là món không dễ ăn vì hương vị mắm đậm và lạ. Chị em có thể tham khảo cách chế biến bún mắm dưới đây cho hợp khẩu vị người miền Bắc nhé.

Chẩm chéo: Chấm từ món thịt tới hoa quả đều ngon xuất sắc!

Chẩm chéo: Chấm từ món thịt tới hoa quả đều ngon xuất sắc!

Ăn - 15 giờ trước

Chẩm chéo làm dễ mà dùng để chấm thịt hay chấm rau củ, hoa quả đều hợp.

Lạc rang húng lìu - Thức quà bình dị đậm đà phong vị của đất Hà thành

Lạc rang húng lìu - Thức quà bình dị đậm đà phong vị của đất Hà thành

Ăn - 1 ngày trước

Chẳng phải món ăn vương giả xa hoa gì, lạc rang húng lìu chỉ là thức quà bình dân nhưng luôn gợi đến một mùa thu đầy phong vị Hà Nội.

Cách đơn giản nấu món canh mà có đủ cả rau và thịt

Cách đơn giản nấu món canh mà có đủ cả rau và thịt

Ăn - 1 ngày trước

Một bát canh thịt bò củ cải với vị ngọt tự nhiên khá ngon miệng, món ăn thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày.

Món trà mát lạnh thơm phức ai thử cũng mê, cách pha thì không thể dễ hơn!

Món trà mát lạnh thơm phức ai thử cũng mê, cách pha thì không thể dễ hơn!

Ăn - 1 ngày trước

Nếu bạn thích uống trà trái cây thì nhất định đừng bỏ qua món trà xoài mát lạnh thơm ngon này nhé!

Có 1 loại rau thơm rẻ bèo, người Hà Nội dùng khi luộc vịt khiến thịt vịt mềm ngon, thơm nức, ai ăn cũng mê

Có 1 loại rau thơm rẻ bèo, người Hà Nội dùng khi luộc vịt khiến thịt vịt mềm ngon, thơm nức, ai ăn cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Người Hà Nội hay dùng lá húng quế (húng chó) với gừng đập giập và 1/2 quả chanh chà xát khắp trong ngoài con vịt rồi luộc vịt theo cách dưới đây, khiến thịt vịt luộc ngon đến mức ai ăn cũng mê.

Món bánh dây đặc sản Bồng Sơn: Trông dân dã mà đã ăn là không thể dừng đũa

Món bánh dây đặc sản Bồng Sơn: Trông dân dã mà đã ăn là không thể dừng đũa

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là món bún xào, nhưng câu trả lời là nhầm rồi nhé!

Top