Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thẻ Hưu trí – Giải pháp hữu hiệu cho người cao tuổi trong mùa dịch bệnh

Thứ tư, 10:45 23/02/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp như hiện tại, việc nhận lương Hưu qua tài khoản cá nhân được coi là một trong những giải pháp hiệu quả để giúp hạn chế tiếp xúc, giảm bớt tác động lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Thẻ Hưu trí – Giải pháp hữu hiệu cho người cao tuổi trong mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Trong buổi hội thảo "Tiến tới quốc gia không dùng tiền mặt" do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 19/11/2021, Phó Thủ Tướng Lê Minh Khái cho rằng hướng tới xã hội không tiền mặt là vấn đề vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài, có ý nghĩa trong bối cảnh tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Từ năm 2016 cho đến nay, nhằm tháo gỡ vướng mắc và tăng cường sự hội nhập của nền kinh tế Việt Nam với các nền kinh tế trong khu vực và quốc tế, Các Bộ Ban ngành đã ban hành hàng loạt thông tư, hướng dẫn tạo hành lang pháp lý và chính sách khuyến khích phát triển các kênh thanh toán không dùng tiền mặt; từ đó đem lại nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động thanh toán của nền kinh tế.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 26 - 5 - 2020 "Về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam", Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã Hội Việt Nam đã tập trung triển khai nghị quyết 02/NQ-CP xây dựng và ban hành theo thẩm quyền các hướng dẫn tiêu chuẩn, lộ trình chuẩn hóa thông tin dữ liệu về người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, các chế độ an sinh xã hội để có thể kết nối chia sẻ thông tin với tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán thực hiện chi trả các chế độ an sinh xã hội, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua ngân hàng.

Nắm bắt chủ trương này của Chính phủ và các Bộ Ban Ngành cũng như những nhu cầu xuất phát từ thực tế, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã nghiên cứu và thiết kế riêng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích phục vụ nhóm Khách hàng Hưu trí, nhận lương Hưu, trợ cấp hàng tháng từ nguồn chi trả Bảo hiểm xã hội. Mới đây nhất, LienVietPostBank cho ra đời sản phẩm Thẻ Hưu trí với hình ảnh nhận diện riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích, tính năng của thẻ ghi nợ nội địa đa năng. Sản phẩm sử dụng công nghệ Thẻ Chip hiện đại nhất hiện nay để hỗ trợ xử lý các giao dịch nhanh hơn, thuận tiện hơn, nâng cao tính bảo mật thông tin cho Khách hàng.

Thẻ Hưu trí – Giải pháp hữu hiệu cho người cao tuổi trong mùa dịch bệnh - Ảnh 2.

Thẻ Hưu trí được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cung cấp và phát hành cho các Khách hàng tại 556 Chi nhánh/phòng giao dịch Ngân hàng, gần 1.000 Phòng giao dịch Bưu điện (PGDBĐ) hoặc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mở thẻ tại các bàn chi trả lương hưu trên khắp các địa bàn cả nước với thủ tục đơn giản cùng nhiều ưu đãi hiện đang áp dụng như miễn phí phát hành Thẻ; miễn phí thường niên năm đầu cho chủ Thẻ; Miễn phí rút tiền tại tất cả các ATM trên toàn quốc; miễn phí rút tiền tại các POS đặt tại PGDBĐ trên toàn quốc….

Khách hàng có nhu cầu chuyển đổi hình thức nhận lương từ tiền mặt sang nhận lương qua Thẻ, Khách hàng Hưu trí có thể thực hiện theo các cách như sau:

Cách 1: Đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số.

Theo cách này, Khách hàng Hưu trí chỉ việc tải app VssID, đăng nhập, lựa chọn mục "Dịch vụ công" và hoàn thành các thông tin yêu cầu trong mục "Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH"

Cách 2: Đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam

Khách hàng truy cập dịch vụ công tại địa chỉ trang web: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn sau đó thực hiện đăng nhập tài khoản (tên đăng nhập là mã sổ BHXH, tức 10 số cuối của BHYT). Sau đó khách hàng lựa chọn chức năng "Kê khai hồ sơ" trên web, đồng thời chọn dịch vụ công "Người hưởng lĩnh chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và kê khai các thông tin theo yêu cầu và hướng dẫn trên web.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ Bưu chính về chuyển hồ sơ tới cơ quan BHXH hoặc Nộp hồ sơ thực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc cơ quan Bưu điện được BHXH cho phép tiếp nhận/thu thập hồ sơ thay đổi hình thức nhận lương hưu của Khách hàng trên địa bàn.

Khách hàng điền thông tin tại giấy đề nghị chuyển đổi hình thức hưởng lĩnh lương Hưu từ tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân theo mẫu do cơ quan BHXH tại địa phương quy định và nộp mẫu đề nghị cho cơ quan BHXH theo các phương thức nêu trên.

(Theo hướng dẫn từ trang www.tuvanbhxh.net)

Tiện ích và hạn mức giao dịch của Thẻ Hưu trí do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phát hành như sau:

Tiện ích Thẻ:

- Nhận lương hưu/ trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng.

- Rút tiền tại hơn 19.000 ATM của tất cả các Ngân hàng;tại các chi nhánh/Phòng giao dịch Ngân hàng và Rút tiền mặt qua gần 1.000 máy POS đặt tại các PGDBĐ trên toàn quốc.

- Kiểm tra số dư và in sao kê giao dịch tài khoản;

- Chuyển khoản nội bộ trên ATM của LienVietPostBank

- Thanh toán hàng hóa, dịch vụ tai các điểm bán hàng (POS) trên toàn quốc;

- Thực hiện các giao dịch chuyển tiền/thanh toán qua số thẻ trên các phương tiện thanh toán điện tử như trên App LienViet24h….

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngân hàng ồ ạt giảm lãi suất, đứng yên lập tức rơi vào nhóm trả lãi cao nhất

Ngân hàng ồ ạt giảm lãi suất, đứng yên lập tức rơi vào nhóm trả lãi cao nhất

Sản phẩm - Dịch vụ - 8 giờ trước

Lãi suất ngân hàng giảm mạnh trong tháng 9. Việc gần 94.000 tỷ đồng hút về qua kênh tín phiếu, cũng như không có ngân hàng nào điều chỉnh trong ngày 29/9 cho thấy khả năng lãi suất sẽ ổn định trong tháng 10.

Hoa hồi Việt Nam vì sao được Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ săn lùng

Hoa hồi Việt Nam vì sao được Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ săn lùng

Sản phẩm - Dịch vụ - 10 giờ trước

GĐXH - Chỉ tính riêng tháng 8, xuất khẩu hoa hồi của Việt Nam đã tăng hơn 100%, đứng thứ 2 thế giới về sản lượng. Loại nông sản này hiện đang trở thành viên ngọc quý cho thị trường xuất khẩu của nước ta.

Kinh hoàng bánh Trung thu có hạn sử dụng dài, xuất hiện mốc hỏng

Kinh hoàng bánh Trung thu có hạn sử dụng dài, xuất hiện mốc hỏng

Sản phẩm - Dịch vụ - 11 giờ trước

GĐXH - Ngày 30/9, Tổng cục QLTT cho biết, hàng ngàn bánh Trung thu, bánh kẹo, thực phẩm quá hạn sử dụng, xuất hiện nấm mốc vừa được lực lượng chức năng phát hiện tại Mộc Châu, Sơn La.

Dịch vụ cho thuê két an toàn cá nhân đắt khách tại Dubai

Dịch vụ cho thuê két an toàn cá nhân đắt khách tại Dubai

Xu hướng - 11 giờ trước

Quan điểm két an toàn cá nhân chỉ dành riêng cho những người giàu có đang thay đổi ở Dubai, nơi những khách hàng phổ thông cũng có thể trải nghiệm dịch vụ này.

Giá vàng hôm nay 30/9: Giá vàng miếng tăng trái chiều so với thế giới thế nào?

Giá vàng hôm nay 30/9: Giá vàng miếng tăng trái chiều so với thế giới thế nào?

Sản phẩm - Dịch vụ - 13 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay 30/9 tiếp tục có nhiều biến động trái chiều so với thế giới. Nhà đầu tư tiếp tục cập nhật thông tin dự báo giá vàng từ các chuyên gia.

Giải trí đỉnh cao, ngập tràn quà tặng đa năng với SCTV

Giải trí đỉnh cao, ngập tràn quà tặng đa năng với SCTV

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

SCTV luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với các chương trình giải trí đỉnh cao và ngập tràn quà tặng. Đặc biệt, từ ngày 01/10/2023 đến 31/12/2023, SCTV triển khai chương trình khuyến mại "Hòa mạng miễn phí, kèm quà cực chất" dành cho tất cả khách hàng cá nhân và hộ gia đình sử dụng dịch vụ SCTV.

Thu hoạch ‘súng ma’ nơi đầu nguồn biên giới An Giang

Thu hoạch ‘súng ma’ nơi đầu nguồn biên giới An Giang

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Nước lũ tràn về phủ trắng các cánh đồng khu vực đầu nguồn tỉnh An Giang cũng là lúc bà con nông dân thu hoạch bông súng kiếm thêm thu nhập.

Hàng loạt shophouse rao bán, cho thuê tại Hà Nội rơi vào tình trạng ế ẩm nhiều năm

Hàng loạt shophouse rao bán, cho thuê tại Hà Nội rơi vào tình trạng ế ẩm nhiều năm

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều lô shophouse trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm xuất hiện trên thị trường nhiều năm nhưng vẫn trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Hà Nội: Hàng trăm quả lê nâu, lê sữa Trung Quốc được 'phù phép' thành lê Hàn Quốc chính hãng, giá bán trên trời

Hà Nội: Hàng trăm quả lê nâu, lê sữa Trung Quốc được 'phù phép' thành lê Hàn Quốc chính hãng, giá bán trên trời

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù lê xuất xứ Trung Quốc nhưng cửa hàng trái cây nhập khẩu tại số 97 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) lại tự ý dán tem xuất xứ Hàn Quốc, bán cho người tiêu dùng với giá trung bình từ 160.000 – 250.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 29/9: Vàng nhẫn giảm sốc, mất 800 nghìn đồng/lượng chỉ trong vài ngày

Giá vàng hôm nay 29/9: Vàng nhẫn giảm sốc, mất 800 nghìn đồng/lượng chỉ trong vài ngày

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh với vàng nhẫn, giá vàng nhẫn đã giảm khoảng 800.000 đồng/lượng so với mức đỉnh 58 triệu đồng/lượng.

Top