Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thèm cơm nhưng lại lo ăn vào sẽ béo? Món kimbap biến thể này sẽ giúp chị em "đã miệng" mà chẳng sợ tăng cân!

Thứ bảy, 16:00 31/10/2020 | Ăn

Không những không gây béo, gạo lứt còn là "người bạn thân thiết" của không ít chị em trên hành trình giảm cân đấy!

Trên hành trình kiêng khem, giữ dáng, chị em có thể nhịn món gì cũng được, chứ nhịn cơm thì quả là thách thức khó khăn bởi "cơm tẻ là mẹ ruột". Không có cơm, bụng dạ lúc nào cũng thấy trống rỗng, không yên.

Nếu bạn cũng thuộc hội "phải có cơm mới sống được", vậy thì hãy thử thay gạo trắng bằng gạo lứt. Đây là loại gạo được nhiều chị em lựa chọn trong quá trình ăn kiêng.

Thèm cơm nhưng lại lo ăn vào sẽ béo? Món kimbap biến thể này sẽ giúp chị em đã miệng mà chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 1.

Gạo lứt

Vì sao gạo lứt giúp bạn giảm cân?

Gạo lứt có hàm lượng chất xơ gấp 2 lần so với gạo thường, nên khi ăn gạo lứt cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu, giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt.

Lớp cám lụa bên ngoài hạt gạo chiếm hơn 90% chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin, các nguyên tố vi lượng có trong mỗi hạt gạo và rất giàu chất xơ. Chất xơ có trong gạo lứt khi đi qua đường ruột sẽ cuốn theo những chất độc bám cặn lâu ngày và thải độc theo đường bài tiết. Đó cũng chính là lý do tại sao khi ăn cơm gạo lứt, bạn có cảm giác bụng rất nhẹ nhàng, dễ chịu.

Ngoài ra, thành phần Alpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt còn tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo, có tác dụng làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo. Bên cạnh đó, nhờ chỉ số GI khá thấp khiến việc hấp thu được tinh bột trong gạo lứt diễn ra khá lâu nên không có cảm giác đói, thèm ăn, thêm vào đó còn hạn chế lượng mỡ dư thừa tích tụ.

Đặc biệt, trong gạo lứt còn có chứa GABA (gamma aminobutyric axit), squalene, là những chất cần thiết để làm da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, không bị thô nhám, khắc phục được những nhược điểm khi bạn giảm cân.

Thèm cơm nhưng lại lo ăn vào sẽ béo? Món kimbap biến thể này sẽ giúp chị em đã miệng mà chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 2.

Cơm gạo lứt

Vậy nên, ăn gạo lứt không chỉ là phương pháp giảm cân hiệu quả, mà còn là giải pháp đẹp da giữ dáng mà nhiều phái đẹp đang cần.

Cách làm kimbap với cơm gạo lứt

Món ăn này vừa giúp bạn giải tỏa "cơn vật" cơm, vừa mang lại trải nghiệm mới mẻ với món ăn quen thuộc đến từ xứ sở kim chi.

Nguyên liệu

Rong biển dạng lá chuyên làm cơm cuộn

400gr gạo lứt

1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột

2 quả trứng

2 cây xúc xích

Cách làm

- Bước 1: Nấu cơm gạo lứt

Đây chính là bước phức tạp nhất trong quá trình làm món kimbap cơm gạo lứt bởi gạo lứt cần được ngâm kỹ trước khi nấu.

Đầu tiên, bạn vo gạo như bình thường. Sau đó ngâm gạo lứt bằng nước ấm trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn. Cho cả gạo và nước ngâm vào nồi cơm điện, đậy vung, cắm điện và bấm nút nấu.

Ủ cơm trong nồi từ 10 - 15 phút cho cơm mềm và nở đều hơn.

Thèm cơm nhưng lại lo ăn vào sẽ béo? Món kimbap biến thể này sẽ giúp chị em đã miệng mà chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 3.

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và cuộn cơm

Cà rốt và xúc xích luộc vừa chín và cắt thành dạng sợi dài. Trứng ốp thành từng miếng mỏng và cũng cắt thành dạng sợi. Thao tác cắt tương tự với dưa chuột.

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn hãy trải lá rong biển ra thớt sạch. Múc cơm rải đều lên, dùng muỗng ép chặt, chừa lại 1 phần nhỏ của lá rong biển không cần trải cơm để khi cuộn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.

Cho cà rốt, dưa leo, trứng chiên cắt sợi lên phần cơm đã trải đều. Sau đó cuộn lại từ từ sao cho cuộn rong biển tròn và chặt để khi cắt thành khoanh nhỏ cuộn cơm không bị vỡ.

Sau khi cuộn xong, bạn hãy cắt cơm thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, mỗi khoanh dày khoảng 2cm. Vậy là món kimbap cơm gạo lứt đã được hoàn thành rồi.

Thèm cơm nhưng lại lo ăn vào sẽ béo? Món kimbap biến thể này sẽ giúp chị em đã miệng mà chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Không phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 1 ngày trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Top