Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua về

Thứ sáu, 10:26 05/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thịt tươi sống như cá, gia cầm, lợn, bò dù để trong tủ lạnh nhưng nếu không đúng cách vẫn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, trước khi cất thịt vào tủ lạnh, bạn nên bọc chúng lại, đảm bảo thịt, cá dù để lâu vẫn tươi ngon.


Bảo quản thịt, gia cầm

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua về - Ảnh 2.

Thịt bò, lợn hay gà đều cần bọc kỹ trước khi cho vào tủ lạnh


Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt lợn, gà và vịt, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. 

Trước khi cho vào ngăn đông đá, bạn cần phải bọc chúng thật kỹ. Bạn có thể sử dụng túi nilon hay màng bọc thực phẩm chuyên dụng hoặc có thể cho vào túi rồi hút chân không. Cách làm này không chỉ giúp bạn giữ được độ tươi ngon vốn có của thịt mà còn tránh được khả năng lây lan của vi khuẩn có hại.

Các bước bảo quản thịt bò, lợn, gà vịt

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua về - Ảnh 3.

Thịt được bọc kỹ trong túi chuyên dụng sẽ giữ được lâu hơn

Bước 1: Thịt mua nếu không dùng ngay cần rửa sạch, chia thịt ra từng phần phù hợp.

Bước 2: Cất từng phần thịt vào túi nilon, màng bọc thực phẩm, hút chân không (nếu có điều kiện) kín hơi rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Ở khâu này, nên bọc thịt thật nhiều lớp để tránh thịt không bị đông cứng quá mức sẽ khiến thịt dễ mất nước làm thay đổi màu sắc, mùi vị thịt. 

Bước 3: Khi cần dùng, lấy từng phần thịt đông lạnh rồi rã đông. Nên nhớ thịt sau khi được rã đông cần chế biến hết, nếu cho thịt đã rã đông vào lại tủ lạnh, thịt sẽ rất dễ bị hỏng.

Thịt có thể để trong tủ lạnh tới 7 ngày. Tuy nhiên, chị em cần nhớ là thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bảo quản cá

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua về - Ảnh 4.

Sắp xếp, bảo quản thịt cá khoa học sẽ giữ được thịt tươi lâu

Cũng giống như thịt, trước khi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Các bước bảo quản cá tươi lâu

Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua về - Ảnh 5.

Trước khi bọc cá cho vào tủ lạnh cần sơ chế sạch và có thể tráng qua giấm loãng để khử bớt mùi tanh

Bước 1: Lấy cá ra khỏi bao bì, sơ chế sạch đặc biệt phần bụng và ruột, rửa sạch dưới nước lạnh và dùng khăn giấy để lau khô. Chia cá thành từng phần phù hợp.

Bước 2: Pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá để hạn chế mùi tanh trước khi cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Bọc cá nhiều lớp bằng túi nilon, màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. 

Mỗi lần sử dụng chỉ nên rã đông một lượng vừa đủ. Không nên rã đông rồi lại để đông cá nhiều lần, cá sẽ mất dinh dưỡng. Để có hương vị và dinh dưỡng tốt nhất, hãy rã đông và ăn cá tươi trong vòng 2 tuần.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 17 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 21 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top