Thêm thao tác nhỏ này, cá, thịt, gia cầm dù để lâu vẫn cứ tươi rói như vừa mới mua về
GiadinhNet - Thịt tươi sống như cá, gia cầm, lợn, bò dù để trong tủ lạnh nhưng nếu không đúng cách vẫn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, trước khi cất thịt vào tủ lạnh, bạn nên bọc chúng lại, đảm bảo thịt, cá dù để lâu vẫn tươi ngon.
Bảo quản thịt, gia cầm
Thịt bò, lợn hay gà đều cần bọc kỹ trước khi cho vào tủ lạnh
Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt lợn, gà và vịt, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày.
Trước khi cho vào ngăn đông đá, bạn cần phải bọc chúng thật kỹ. Bạn có thể sử dụng túi nilon hay màng bọc thực phẩm chuyên dụng hoặc có thể cho vào túi rồi hút chân không. Cách làm này không chỉ giúp bạn giữ được độ tươi ngon vốn có của thịt mà còn tránh được khả năng lây lan của vi khuẩn có hại.
Các bước bảo quản thịt bò, lợn, gà vịt
Thịt được bọc kỹ trong túi chuyên dụng sẽ giữ được lâu hơn
Bước 1: Thịt mua nếu không dùng ngay cần rửa sạch, chia thịt ra từng phần phù hợp.
Bước 2: Cất từng phần thịt vào túi nilon, màng bọc thực phẩm, hút chân không (nếu có điều kiện) kín hơi rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Ở khâu này, nên bọc thịt thật nhiều lớp để tránh thịt không bị đông cứng quá mức sẽ khiến thịt dễ mất nước làm thay đổi màu sắc, mùi vị thịt.
Bước 3: Khi cần dùng, lấy từng phần thịt đông lạnh rồi rã đông. Nên nhớ thịt sau khi được rã đông cần chế biến hết, nếu cho thịt đã rã đông vào lại tủ lạnh, thịt sẽ rất dễ bị hỏng.
Thịt có thể để trong tủ lạnh tới 7 ngày. Tuy nhiên, chị em cần nhớ là thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.
Bảo quản cá
Sắp xếp, bảo quản thịt cá khoa học sẽ giữ được thịt tươi lâu
Cũng giống như thịt, trước khi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.
Các bước bảo quản cá tươi lâu
Trước khi bọc cá cho vào tủ lạnh cần sơ chế sạch và có thể tráng qua giấm loãng để khử bớt mùi tanh
Bước 1: Lấy cá ra khỏi bao bì, sơ chế sạch đặc biệt phần bụng và ruột, rửa sạch dưới nước lạnh và dùng khăn giấy để lau khô. Chia cá thành từng phần phù hợp.
Bước 2: Pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá để hạn chế mùi tanh trước khi cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Bọc cá nhiều lớp bằng túi nilon, màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Mỗi lần sử dụng chỉ nên rã đông một lượng vừa đủ. Không nên rã đông rồi lại để đông cá nhiều lần, cá sẽ mất dinh dưỡng. Để có hương vị và dinh dưỡng tốt nhất, hãy rã đông và ăn cá tươi trong vòng 2 tuần.
K.N (th)
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.