Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng!
Bữa tối nay mà có đĩa thịt ba chỉ xào khoai tây này, nồi cơm đảm bảo hết veo trong tích tắc.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ heo 400gr 2. Khoai tây 3 củ 3. Hành lá 4-5 nhánh 4. Hành tây 1 củ 5. Tỏi 3-5 tép 6. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối Một ít
Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Chiên khoai tây 3. Rang thịt ba chỉ cùng khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ heo 400gr 2. Khoai tây 3 củ 3. Hành lá 4-5 nhánh 4. Hành tây 1 củ 5. Tỏi 3-5 tép 6. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối Một ít
Chị em khỏi cần đau đầu nghĩ "tối nay ăn gì" , chuyện đó cứ để chúng tôi lo. Điều bạn cần làm chỉ là chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và làm theo công thức chúng tôi hướng dẫn. Nồi cơm tối nay đảm bảo sẽ "bay vèo" trong chớp mắt.
Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
Thịt ba chỉ xào khoai tây (Ảnh minh họa)
1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ khoai tây và cắt thành từng khoanh nhỏ, mỗi khoanh dày khoảng 0.5cm. Sau đó rửa khoai nhiều lần với nước để loại bỏ hết chất nhờn và nhựa. Bạn rửa cho đến khi thấy nước không còn đục nữa là được.
Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
Với thịt ba chỉ, chị em hãy rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
Với các nguyên liệu còn lại: Chị em hãy bóc vỏ hành tây rồi cắt thành miếng vừa ăn, hành rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay, tỏi cắt lát mỏng.
Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
2
Chiên khoai tây
Bạn cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, dùng chổi quét để dầu ăn dàn đều trong lòng chảo. Khi dầu đã nóng già, cho khoai tây đã cắt lát vào và chiên sém cạnh 2 mặt. Vớt khoai tây đã chiên vào bát.
Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
3
Rang thịt ba chỉ cùng khoai tây
Sau khi vớt khoai tây ra bát, chị em hãy cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã cắt lát. Thấy tỏi dậy mùi thơm thì đổ thịt ba chỉ vào rang trên ngọn lửa to.
Khi thấy thịt săn lại, bạn nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê muối và tiếp tục đảo đều thêm khoảng 2 phút.
Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
Tiếp theo, bạn cho phần hành tây đã cắt lát vào chảo và đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm 150ml nước lọc vào chảo, giảm lửa để hỗn hợp sôi liu riu thêm 1 phút.
Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
Cuối cùng, bạn đổ phần khoai tây đã chiên sém cạnh vào chảo cùng phần hành lá đã cắt khúc, đảo đều thêm khoảng 1.5 phút rồi tắt bếp.
Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ xào khoai tây rồi! Đổ thịt ra đĩa là xong món mặn cho bữa tối.
Thịt ba chỉ xào khoai tây
Thịt ba chỉ xào khoai tây này mà kết hợp với rau muống luộc, canh rau muống vắt chanh hoặc dằm sấu thì đưa cơm thôi rồi! Bữa ăn đơn giản, đạm bạc mà vẫn đủ chất, lại chẳng tốn mấy công thao tác. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bữa tối nay của bạn và gia đình sẽ được giải quyết nhanh gọn mà vẫn ngon.
Chúc chị em thành công với cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.