Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán!
Thịt ba chỉ xào cùng khoai tây chiên ngon lắm, cũng dễ làm nên chị em nhớ thử nha.
Thịt ba chỉ xào hay khoai tây chiên thì chắc hẳn chúng ta đều ăn nhiều rồi nhưng kết hợp cả 2 trong cùng 1 món thì không phải ai cũng từng thử đâu nha. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây chiên ngon xuất sắc, đảm bảo từ người lớn đến trẻ con ai cũng thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Thịt ba chỉ: 300gr
2. Rau củ: 3-4 củ khoai tây, 1 quả ớt chuông, 1 củ tỏi, 1-2 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá
3. Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, muối
Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây chiên
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt khoai thành lát mỏng. Sau đó, tiếp tục rửa khoai nhiều lần với nước để khoai nhả bớt nhựa và để ráo.
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng đều được. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành khúc.
Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch và thái miếng nhỏ.
- Bước 2: Chiên khoai tây
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho khoai tây vào nồi chiên, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5-7 phút. Bạn đừng quên lật khoai tây và xịt thêm dầu ăn giữa 2 lần chiên nha.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên khoai tây bằng chảo và dầu ăn. Đừng quên gắp khoai tây ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa nha.
- Bước 3: Xào thịt ba chỉ với khoai tây chiên
Đầu tiên, bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào chảo, đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa để thịt ra bớt mỡ. Sau đó, bạn cho thịt ra đĩa, có thể chắt bớt phần mỡ, chỉ giữ lại 1 chút trong chảo thôi nha.
Bạn dùng phần mỡ tiết ra từ thịt, phi thơm phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm thịt đã xào sơ, khoai tây chiên và ớt chuông vào chảo. Nêm thêm 3-4 thìa canh xì dầu cùng 50ml nước lọc vào chảo. Giảm lửa và om thịt khoảng 3 phút.
Cuối cùng, khi thấy nước dần cạn, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc hành lá vào, đảo thêm khoảng 30 giây là xong! Lấy thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Làm thế này, thịt và khoai tây ngấm gia vị nên rất ngon. Người lười ăn đến mấy cũng không thể cưỡng lại được. Chị em nhớ thử xem sao nha.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây chiên này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.