Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán!

Thứ ba, 14:53 14/06/2022 | Ăn

Thịt ba chỉ xào cùng khoai tây chiên ngon lắm, cũng dễ làm nên chị em nhớ thử nha.

Thịt ba chỉ xào hay khoai tây chiên thì chắc hẳn chúng ta đều ăn nhiều rồi nhưng kết hợp cả 2 trong cùng 1 món thì không phải ai cũng từng thử đâu nha. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây chiên ngon xuất sắc, đảm bảo từ người lớn đến trẻ con ai cũng thích.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán! - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ xào khoai tây chiên nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Thịt ba chỉ: 300gr

2. Rau củ: 3-4 củ khoai tây, 1 quả ớt chuông, 1 củ tỏi, 1-2 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá

3. Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, muối

Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây chiên

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt khoai thành lát mỏng. Sau đó, tiếp tục rửa khoai nhiều lần với nước để khoai nhả bớt nhựa và để ráo.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán! - Ảnh 2.

Thái nhỏ khoai tây vậy nè

Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng đều được. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành khúc.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ hành tím, tỏi, ớt chuông và hành lá

Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán! - Ảnh 4.

Thái nhỏ thịt ba chỉ

- Bước 2: Chiên khoai tây

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho khoai tây vào nồi chiên, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5-7 phút. Bạn đừng quên lật khoai tây và xịt thêm dầu ăn giữa 2 lần chiên nha.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán! - Ảnh 5.

Khoai tây sau khi chiên nè

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên khoai tây bằng chảo và dầu ăn. Đừng quên gắp khoai tây ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa nha.

- Bước 3: Xào thịt ba chỉ với khoai tây chiên

Đầu tiên, bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào chảo, đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa để thịt ra bớt mỡ. Sau đó, bạn cho thịt ra đĩa, có thể chắt bớt phần mỡ, chỉ giữ lại 1 chút trong chảo thôi nha.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán! - Ảnh 6.

Đảo sơ cho thịt tiết bớt mỡ

Bạn dùng phần mỡ tiết ra từ thịt, phi thơm phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm thịt đã xào sơ, khoai tây chiên và ớt chuông vào chảo. Nêm thêm 3-4 thìa canh xì dầu cùng 50ml nước lọc vào chảo. Giảm lửa và om thịt khoảng 3 phút.

Thịt ba chỉ mà làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán! - Ảnh 7.

Hành tỏi dậy mùi thì cho các nguyên liệu còn lại vào cùng gia vị nha

Cuối cùng, khi thấy nước dần cạn, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc hành lá vào, đảo thêm khoảng 30 giây là xong! Lấy thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Làm thế này, thịt và khoai tây ngấm gia vị nên rất ngon. Người lười ăn đến mấy cũng không thể cưỡng lại được. Chị em nhớ thử xem sao nha.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây chiên này nhé!

Loại nước đặc biệt giúp cựu người mẫu Phan Như Thảo giảm hẳn 15 kg, thải độc cơ thể và ngủ ngonLoại nước đặc biệt giúp cựu người mẫu Phan Như Thảo giảm hẳn 15 kg, thải độc cơ thể và ngủ ngon

GiadinhNet - Hình ảnh mới nhất của người mẫu Phan Như Thảo khi xuất hiện cùng chồng - đại gia Đức An - thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 14 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top