Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt bò xào măng tươi và su su

Thứ tư, 09:00 20/03/2013 | Ăn

Món xào đơn giản dùng với cơm, với măng giòn và su su ngọt, đơn giản nhưng đủ chất cho bữa ăn chiều bận rộn.

Thịt bò xào măng tươi và su su 1
 
Nguyên liệu:
 
250g măng tươi; 200g thịt bò xay; 1-2 củ su su; Hành lá, muối, hạt nêm, vài nhánh rau mùi, hạt tiêu, tỏi.

Cách làm:

- Măng tươi rửa sạch, cho măng vào nồi, luộc khoảng 5-7 phút, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch để măng bớt chua, cho măng lên rổ cho ráo nước.

- Thịt bò xay đổ ra bát, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

- Su su gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng sợi dài.

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, múc thịt bò ra đĩa để riêng.

- Dùng lại chảo đó, cho măng vào xào chín, tiếp theo cho su su vào xào cùng, nêm vào một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng. Xào đến khi su su và măng chín thì cho thịt bát thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay.

- Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Theo Ngôi sao

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo

Ăn - 3 giờ trước

Có nhiều cách chế biến món thịt vịt khác nhau, nhưng món thịt vịt om chanh muối là một cách làm mới lạ đen đến cho món ăn với vị đặc biệt ngon, nhất định bạn nên thử làm nhé!

Top những món ăn với thịt gà thừa sau Tết, vừa ngon, lạ miệng lại dễ làm

Top những món ăn với thịt gà thừa sau Tết, vừa ngon, lạ miệng lại dễ làm

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Gà thừa sau Tết còn nhiều, nếu tiếp tục luộc hoặc rang thì ăn mãi cũng chán, chị em có thể biến tấu thành các món hấp dẫn khác.

Món cháo độc đáo được nấu từ đặc sản 'tôm bay' trên đỉnh Trường Sơn

Món cháo độc đáo được nấu từ đặc sản 'tôm bay' trên đỉnh Trường Sơn

Ăn - 7 giờ trước

Không chỉ được nấu từ nguyên liệu có 1-0-2, đây còn là món ăn rất bổ dưỡng của đồng bào Cơ Tu trên đỉnh Trường Sơn.

Biến tấu bánh bông lan mới toanh, ăn ngon và lành mạnh hơn hẳn!

Biến tấu bánh bông lan mới toanh, ăn ngon và lành mạnh hơn hẳn!

Ăn - 9 giờ trước

Những miếng bánh bông lan bí đỏ thơm ngon, xốp mềm như tan chảy trong miệng.

Sau Tết nhà ai cũng có chuối, ghim ngay 3 món này để giải quyết nhanh gọn!

Sau Tết nhà ai cũng có chuối, ghim ngay 3 món này để giải quyết nhanh gọn!

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ăn dưới đây đảm bảo nải chuối nhà bạn sẽ hết nhanh lắm đấy!

Bổ sung vitamin hiệu quả với nước dứa chanh leo thơm mát uống đến đâu tỉnh người đến đấy

Bổ sung vitamin hiệu quả với nước dứa chanh leo thơm mát uống đến đâu tỉnh người đến đấy

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả sau những ngày Tết thì bạn hãy thường xuyên uống món nước dứa chanh leo này nhé!

Muôn vàn cách tận dụng đồ thừa ngày Tết của giới trẻ thời nay, đúng là không bỏ sót món nào!

Muôn vàn cách tận dụng đồ thừa ngày Tết của giới trẻ thời nay, đúng là không bỏ sót món nào!

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày Tết đã sắp qua, đã đến lúc các bạn trẻ bắt đầu công cuộc chinh chiến những món ăn còn sót lại trên bữa tiệc, mâm cỗ.

Đẹp mắt thế gà bay hóa rồng, phượng trên mâm cúng rằm tháng Giêng ở Hà Tĩnh

Đẹp mắt thế gà bay hóa rồng, phượng trên mâm cúng rằm tháng Giêng ở Hà Tĩnh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Cứ đến ngày rằm tháng Giêng, nhiều dòng họ ở Hà Tĩnh lại làm mâm cúng với những thế "gà bay”, "gà quỳ”... độc đáo để dâng cúng tổ tiên.

Tuyệt chiêu đơn giản chế biến thịt gà thừa ngày Tết thành món ngon lạ miệng

Tuyệt chiêu đơn giản chế biến thịt gà thừa ngày Tết thành món ngon lạ miệng

Ăn - 1 ngày trước

Trong Tết nguyên đán, món thịt gà luộc gần như có mặt trong mọi bữa ăn năm mới do đó sẽ gây nhàm chán và dư thừa.

Mê mẩn đặc sản gỏi ốc bươu chợ Cồn

Mê mẩn đặc sản gỏi ốc bươu chợ Cồn

Ăn - 2 ngày trước

Gỏi ốc bươu chợ Cồn mang hương vị đặc trưng khiến thực khách mê mẩn bởi được trộn từ mắm nêm, đặc sản của Đà Nẵng.

Top