Thịt lợn chua ngọt nấu kiểu này chồng chan, con múc đến giọt nước sốt cuối cùng
Thịt lợn sốt chua ngọt là một món ăn rất phổ biến trên mâm cơm của người Việt Nam. Sở dĩ nó phổ biến như vậy vì đây là món ăn vừa ngon miệng mà nguyên liệu lại vừa đơn giản.
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt lợn, nước sốt cà chua, 2 muỗng canh bột mì, 2 muỗng canh đường trắng, 2-3 tép tỏi, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước tương.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp với nước tương trong khoảng 1 tiếng.
Trộn bột với chút nước, khuấy đều để tạo ra hỗn hợp không quá loãng.
Nhúng toàn bộ thịt đã ướp vào hỗn hợp bột.
- Đổ lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, chờ dầu sôi, cho thịt vào và chiên cho đến khi thịt săn lại và hơi vàng.
- Sau đó đổ thêm dầu vào và tiếp tục chiên với mức lửa nhỏ vừa phải (chú ý không chiên lửa to) cho đến khi thịt chuyển vàng hẳn và vớt ra.
Bóc vỏ tỏi và thêm nước vào bột để tạo thành nước tinh bột.
Đổ vào một bát nước, sốt cà chua, đường, giấm và tỏi vào nồi để đun sôi. (Bạn có thể nêm vị ngọt theo ý thích). Sau khi đun sôi, đổ nước tinh bột vào nước sốt chua ngọt.
Cuối cùng cho những miếng thịt chiên vào nước sốt chua ngọt và đảo đều.
Lưu ý: Khi nấu món này, tốt nhất nên chọn thịt lợn có cả nạc và mỡ. Vì quá nhiều mỡ thì sẽ bị ngấy, còn quá nhiều thịt nạc thì lại bị khô. Chúc các bạn thành công!
Theo Sohu/Thoidai.giadinh.net.vn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.